Menu

Tình Hình Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Thời gian gần đây số du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản đang tăng nhanh, các bạn thử để ý xung quanh mình xem thể nào cũng sẽ có người đã và đang học tập tại Nhật. Có thể sau khi đọc xong bài viết này và biết được cuộc sống khi ở Nhật của bạn bè mình, thì bạn cũng sẽ muốn đi du học Nhật Bản.

Nhưng có một điều bạn nên biết rằng, tùy theo từng kỳ và trường học khác nhau sẽ quyết định việc du học có dễ hay không. Có thể lúc bạn của bạn du học thì dễ nhưng đến lượt bạn thì lại khó. Trong khoảng thời gian từ 2005-2007, là thời điểm bùng nổ việc du học Nhật Bản, có rất nhiều người làm giả hồ sơ cho nên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã khép chặt việc cấp giấy phép lưu trú cho người Việt Nam.

Do đó, từ sau 2007 số du học sinh Việt Nam sang học tại Nhật giảm đáng kể, nhưng đến 2010 thì lại tăng nhanh chóng, hiện thì con số này chỉ đứng sau Trung Quốc. Vậy hiện nay tình hình du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang diễn biến ra sao?

Việt Nam xếp vị trí thứ 2 về số lượng du học sinh tại Nhật Bản
Việt Nam xếp vị trí thứ 2 về số lượng du học sinh tại Nhật Bản

Tình hình du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản hiện nay

Thật ra thì không thể đánh giá tình hình này một cách chính xác, theo thông tin nhận được từ nhiều trường Nhật ngữ cho biết rằng, họ đã có nhiều người Việt lắm rồi, họ không muốn nhận thêm nữa. Cho nên nếu bạn đến công ty tư vấn du học nào mà nhận được câu trả lời là trường đó đủ du học sinh rồi, mời bạn chọn trường khác thì đừng ngạc nhiên nhé.

Nhưng có thể cũng do cục xuất nhập cảnh đề phòng hơn với nạn hồ sơ giả, do ngày càng xuất hiện nhiều du học sinh ảo. Tuy nhiên, cục xuất nhập cảnh cũng không đưa ra thêm nhiều điều kiện khó khăn khác.

Lý do nào cục xuất nhập cảnh Nhật không còn gây khó khăn cho du học sinh Việt

Do chính sách của chính phủ Nhật Bản, muốn đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa, và vì dân số Nhật là dấn số già, có rất ít người trẻ, việc thay đổi tình trạng này không thể một sớm một chiều, nên chỉ có thể nhận các sinh viên ưu tú có mong muốn đến du học ở Nhật.

Ngoài ra còn một lý do nữa, đó là Olympic 2020 sẽ tổ chức tại Nhật. Để có được nguồn nhân lực phục vụ cho sự kiện này, các tu nghiệp sinh tại Nhật có liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc đều được chính phủ Nhật tạo điều kiện gia hạn visa. Cho nên trong tương lai, việc du học tại Nhật là rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, do thu nhập của người Việt ngày càng cao, dẫn đến chất lượng của du học sinh đến Nhật cũng sẽ tốt hơn. Người Việt làm giả hồ sơ ít hơn so với Nepal, tỷ lệ người Nepal được cấp giấy phép lưu trú từ trước đến nay cao nhất chỉ 30%.

Cục xuất nhập cảnh gây khó khăn cho du học sinh Việt Nam

Tình trạng này ít xảy ra nhưng không có nghĩa là không có, thường cục xuất nhập cảnh sẽ không công khai bất kỳ thông tin gì liên quan đến giấy phép lưu trú, vì sẽ có nhiều du học sinh ảo xuất hiện. 

Vào năm 2007, Cục xuất nhập cảnh đã từng đề ra những quyết định gắt gao, năm đó cũng là năm vấn đề dân số già được quan tâm nhiều nhất. Nhưng điều đó không khiến họ mềm tay hơn trong vấn đề cấp giấy phép lưu trú, vì đây 2 vấn đề khác nhau. Vì thế, đến một lúc nào đó vẫn có khả năng cục xuất nhập cảnh gây khó dễ cho cho người Việt.

Cục xuất nhập cảnh vẫn có thể từ chối các trường hợp không đủ điều kiện
Cục xuất nhập cảnh vẫn có thể từ chối các trường hợp không đủ điều kiện

Nên quyết định việc du học càng nhanh càng tốt

Như đã nói ở trên, thì không biết được khi nào cục xuất nhập cảnh sẽ làm khó du học sinh Việt Nam hoặc cũng có thể sẽ không làm khó nữa. Chính vì không thể phán đoán được nên các bạn phải quyết định nhanh chóng, ngay lúc này đồng Yên, học phí, phí sinh hoạt còn rẻ thì hãy nhanh chóng thực hiện ước mơ của mình ngay.

Học phí du học Nhật cao hay là thấp?

Vào thời điểm này, đồng Yên vẫn còn rẻ so với tiền tệ của các nước có nền kinh tế phát triển khác. Đây là một ví dụ cho việc đồng Yên hạ giá, cách đây 3 năm, 1 Yên = 250 đồng, nhưng bây giờ 1 Yên chỉ còn 180 đồng, đã giảm đi 20-30% rồi. Nhưng với tình hình tiền tệ biến động nhanh, không biết được khi nào thì đồng Yên bằng như hoặc cao hơn trước nữa.

Luyện thi tiếng Nhật Nast Test cấp tốc

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nhật Về Du Học TinEdu

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

 
- Mỹ Hoa -

“Người Nhật rất khó tính trong việc kiểm tra hồ sơ xin Visa du học. Nhờ có công ty TinEdu tỉ mỉ soạn thảo hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tin tưởng và cấp Visa cho tôi...”

- Mỹ Hoa -
 
- Tường Lam -

“Thật tuyệt vời khi nhận được thông báo chúc mừng từ công ty TinEdu khi cả em và bạn em đều đậu Visa du học tại Nhật. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến công ty…”

- Tường Lam -
 
- Trần Hùng -

“Đã từng nản chí và có ý định bỏ cuộc sau khi xin Visa Nhật thất bại, nhưng nhờ nhận được sự giới thiệu của người thân, tôi đã tìm đến và xin được Visa du học Nhật nhờ công ty TinEdu…”

- Trần Hùng -
 
- Hạnh Dung -

“Đi du học đã không còn là ước mơ xa xôi nữa mà nó đã trở thành hiện thực khi em đến làm hồ sơ tại công ty TinEdu. Cám ơn công ty! Em đã đậu visa du học Nhật kì tháng 10-2016”

- Hạnh Dung -
 
- Hoàng Đăng-

“Không tin được là giờ đây mình đang cầm trên tay visa du học Nhật vì đã từng bị từ chối cấp 1 lần khi mình làm hồ sơ ở công ty khác. Xin chân thành cảm ơn TinEdu đã giúp đỡ mình.”

- Hoàng Đăng-
 
- Hồng Ngọc -

“Cám ơn TinEdu đã giúp em làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng để em có thể đậu visa. Em sẽ giới thiệu người thân và bạn bè đến làm hồ sơ tại công ty này vì giá cả lẫn chất lượng đều tuyệt vời.”

- Hồng Ngọc -
 
- Huy Thông-

“Làm việc với TinEdu mình cảm nhận được một điều là công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Em rất yên tâm và tin tưởng khi làm hồ sơ du học của mình tại đây. Cám ơn công ty vì giờ em đã đậu visa.”

- Huy Thông-
 
- Khánh Thi-

“Không gì diễn tả hết sự bất ngờ khi cả 2 chị em đến làm hồ sơ du học tại TinEdu và đều đậu visa. Cảm ơn công ty và các anh chị ở đây đã giúp chúng em có thể đi du học cùng nhau…”

- Khánh Thi-
- Ngọc Hân -

“Hồ sơ khó, học lực bình thường… đã làm mình e ngại khi có ý định đi du học. Nhưng khi được tư vấn nhiều nơi mình đã chọn TinEdu làm hồ sơ và tới bây giờ mình cảm thấy thật may mắn vì lựa chọn này".

- Ngọc Hân -
- Quốc Huy -

“Khó khăn không có nghĩa là không thể. TinEdu đã giúp 1 tu nghiệp sinh như em hoàn thành ước mơ quay trở lại Nhật Bản. Em rất biết ơn TinEdu và các anh chị đã làm hồ sơ cho em!”

- Quốc Huy -
 
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT