Những Kỹ Năng Khi Du Học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Lần đầu tiên đặt chân đến một đất nước, dù bất kể bạn đến để làm việc hay du học, bên cạnh việc chuẩn bị tài chính và một tinh thần tự lập thì việc nắm được những kỹ năng sống cũng như những phong tục tập quán tại nơi mới là điều đặc biệt cần thiết.

Kỹ năng thức khuya để học bài hiệu quả

Không giống như ở Việt Nam, các bạn được ở gần gia đình, bố mẹ, được lo toan đủ thứ. Nhưng khi du học ở nước ngoài thì mọi việc hoàn toàn khác hẳn. Các bạn đều phải tự lo tất cả, cộng với áp lực từ việc học hành, làm thêm, thi cử… thì việc thức khuya dậy sớm như một điều tất yếu. Đặc biệt là vào các kỳ thi, thì tần suất thức khuya của các bạn sinh viên tại đây như một lẽ thường tình. Nhưng khi đã học tập làm việc cả ngày cộng với việc thức khuya, rất dễ làm cho cơ thể uể oải không thể tập trung được nên các bạn cũng cần nắm những kỹ năng sau đây để giúp cho việc học tập đạt hiệu quả hơn: Để tránh làm phân tán sự tập trung thì các bạn không nên vừa học vừa nghe nhạc, nên tắt hẳn máy tính là tốt nhất, khi học cần ngồi ở bàn với tư thế ngay ngắn không nên ngồi ở giường vì như thế sẽ dễ làm bạn có cảm giác muốn ngủ. Bên cạnh đó thì bạn cũng hãy cân bằng giữa việc học và việc làm thêm cho hợp lý để cơ thể không bị quá tải.

Những kỷ năng khi du học Nhật Bản
Kỹ năng thức khuya để học bài làm bài hiệu quả

Lựa chọn bạn bè cùng chung mục tiêu

Việc làm này nghe có vẻ đơn giản nhưng sống ở nơi đất khách việc tìm kiếm một người bạn đã khó, tìm được người có cùng mục tiêu lại càng khó hơn. Có một số người tuy chơi chung với nhau rất hợp nhưng khi học chung lại luôn bất đồng quan điểm, không có sự cộng tác. Nên bạn hãy chịu khó quan sát những người xung quanh để tìm ra cho mình một người bạn có cùng chung mục tiêu, cùng sở thích và cùng quan điểm để học tập một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng xử lý công việc nhà

Không phải như ở nhà việc dọn dẹp nhà cửa đã có ba mẹ lo nhưng khi du học bạn sẽ phải tự làm tất cả những việc đó. Nếu sống cùng những bạn bè quốc tế thì bạn cũng sẽ được phân chia quét dọn nhà cửa theo lịch của nhóm. Còn về chuyện ăn uống, bạn có thể nấu ăn từ bữa tối hôm trước để chuẩn bị cho bữa sáng hôm sau. Hoặc cũng có thể cắm cơm từ sáng để chuẩn bị cho bữa tối của mình.

Kỷ năng xử lý công việc nhà của du học sinh Nhật
Kỹ năng xử lý công việc nhà

Nắm vững được những kỹ năng du học Nhật Bản này sẽ giúp bạn học hành hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cũng như dễ hòa nhập với một môi trường mới hơn. Từ đó sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin, thoải mái khi du học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ cũng giống như khi học tập tại quê nhà. 

Luyện thi tiếng Nhật Nast Test cấp tốc

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nhật Về Du Học TinEdu

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

 
- Mỹ Hoa -

“Người Nhật rất khó tính trong việc kiểm tra hồ sơ xin Visa du học. Nhờ có công ty TinEdu tỉ mỉ soạn thảo hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tin tưởng và cấp Visa cho tôi...”

- Mỹ Hoa -
 
- Tường Lam -

“Thật tuyệt vời khi nhận được thông báo chúc mừng từ công ty TinEdu khi cả em và bạn em đều đậu Visa du học tại Nhật. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến công ty…”

- Tường Lam -
 
- Trần Hùng -

“Đã từng nản chí và có ý định bỏ cuộc sau khi xin Visa Nhật thất bại, nhưng nhờ nhận được sự giới thiệu của người thân, tôi đã tìm đến và xin được Visa du học Nhật nhờ công ty TinEdu…”

- Trần Hùng -
 
- Hạnh Dung -

“Đi du học đã không còn là ước mơ xa xôi nữa mà nó đã trở thành hiện thực khi em đến làm hồ sơ tại công ty TinEdu. Cám ơn công ty! Em đã đậu visa du học Nhật kì tháng 10-2016”

- Hạnh Dung -
 
- Hoàng Đăng-

“Không tin được là giờ đây mình đang cầm trên tay visa du học Nhật vì đã từng bị từ chối cấp 1 lần khi mình làm hồ sơ ở công ty khác. Xin chân thành cảm ơn TinEdu đã giúp đỡ mình.”

- Hoàng Đăng-
 
- Hồng Ngọc -

“Cám ơn TinEdu đã giúp em làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng để em có thể đậu visa. Em sẽ giới thiệu người thân và bạn bè đến làm hồ sơ tại công ty này vì giá cả lẫn chất lượng đều tuyệt vời.”

- Hồng Ngọc -
 
- Huy Thông-

“Làm việc với TinEdu mình cảm nhận được một điều là công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Em rất yên tâm và tin tưởng khi làm hồ sơ du học của mình tại đây. Cám ơn công ty vì giờ em đã đậu visa.”

- Huy Thông-
 
- Khánh Thi-

“Không gì diễn tả hết sự bất ngờ khi cả 2 chị em đến làm hồ sơ du học tại TinEdu và đều đậu visa. Cảm ơn công ty và các anh chị ở đây đã giúp chúng em có thể đi du học cùng nhau…”

- Khánh Thi-
- Ngọc Hân -

“Hồ sơ khó, học lực bình thường… đã làm mình e ngại khi có ý định đi du học. Nhưng khi được tư vấn nhiều nơi mình đã chọn TinEdu làm hồ sơ và tới bây giờ mình cảm thấy thật may mắn vì lựa chọn này".

- Ngọc Hân -
- Quốc Huy -

“Khó khăn không có nghĩa là không thể. TinEdu đã giúp 1 tu nghiệp sinh như em hoàn thành ước mơ quay trở lại Nhật Bản. Em rất biết ơn TinEdu và các anh chị đã làm hồ sơ cho em!”

- Quốc Huy -
 
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT