Menu

Hành Trình Để Chuẩn Bị Đi Du Học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Để chuẩn bị đi du học, bạn cần lên kế hoạch trước ít nhất là 6 tháng kể từ ngày bắt đầu xác định đi du học. Các bạn hãy theo dõi những thông tin được chúng tôi chia sẻ cụ thể dưới đây để có thể định hình một cách rõ ràng hơn về các bước cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản.

Giai đoạn khởi động – Trước 6 tháng

Trước khi làm hồ sơ du học Nhật Bản thì việc đầu tiên là nên đi làm Passport. Tiếp theo thì các bạn tham gia các lớp dạy tiếng Nhật để có được giấy chứng nhận 150 giờ học tiếng Nhật. Sau đó, nếu các bạn đã vượt qua được 150 giờ hoặc đã học trước tiếng Nhật rồi thì hãy đi thi và lấy bằng năng lực tiếng Nhật N5 trước khi muốn đi du học Nhật Bản.

Bằng năng lực tiếng Nhật N5
Bằng năng lực tiếng Nhật N5

Chuẩn bị để đi du học – Trong 6 tháng

Đầu tiên, các bạn nên phân ra trong 6 tháng này sẽ làm những gì từ đó lại phân tiếp ra từng mục tiêu nhỏ ở từng tháng. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn về trình tự các tháng như sau:

Ở tháng đầu tiên: các bạn nên tìm hiểu và đi đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để có thể hiểu rõ hơn về việc chọn trường, địa điểm và học phí cụ thể như thế nào.

Ngoài ra các bạn cần phải dành thời gian để hoàn thành các giấy tờ thủ tục chẳng hạn như: CMND, PASSPORT, trích lục giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận công việc nếu đang đi làm, bằng N5 tiếng Nhật, chứng chỉ đã học 150 giờ tiếng Nhật,…

Chưa hết, các bạn cần phải bảo đảm hoàn thành các thủ tục, giấy tờ của người bảo trợ tài chính cụ thể phải có: CMND, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm,…. Phải chứng minh được thu nhập trong 3 năm gần đây ví dụ nếu giấy xác nhận thu nhập năm 2017 thì 3 năm cần xác nhận là 2014, 2015, 2016. Đối với người bảo trợ mà không bảo đảm được số tiền để đi học thì phải kèm theo giấy tờ đất, giấy phép kinh doanh hay kê khai thêm tài sản có giá trị.

Nếu người bảo trợ có những thu thập ở ngoài khác không liệt kê được trên giấy tờ thì phải trình bày hoặc xin giấy giải trình để nói rõ về những mục thu nhập này.

Sau khi đã hoàn tất các loại thủ tục để chuẩn bị đi du học bạn sẽ phải điền để trả lời về 3 câu hỏi như sau: Tại sao lại chọn đi du học Nhật mà không phải những nước khác? Vì sao chọn trường này? Các kế hoạch sau khi hoàn tất việc du học?

Phỏng vấn với đại diện các trường bên Nhật
Phỏng vấn với đại diện các trường bên Nhật

Sang tháng thứ 2: các bạn sẽ có một buổi phỏng vấn với đại diện các trường. Có nhiều cách để phỏng vấn nhưng thường thì trực tiếp hoặc qua Skype. Các bạn nên trả lời rõ ràng, trung thực và đúng với bảng trả lời các lý do mà mình đã điền vào lúc trước tránh trường hợp không khớp hoặc mâu thuẫn trong hồ sơ.

Tháng thứ 3 và 4:  là khoảng thời gian để các bạn sửa và hoàn thiện hồ sơ. Ở tháng này thường thì bạn sẽ phải sửa lại hay giải quyết các mâu thuẫn, sai sót khi hoàn thiện hồ sơ.

Tháng thứ 5: thì đây chắc có lẽ là khoảng thời gian lo lắng, hồi hộp nhất khi các bạn phải chờ Cục xuất nhập cảnh bên Nhật gọi điện cho bạn hoặc người bảo trợ tài chính. Ngoài ra còn phải chuẩn bị sẵn các câu trả lời để có màn đối đáp hoàn hảo trước các câu hỏi của Cục xuất nhập cảnh. Cuối tháng các bạn sẽ nhận được thông báo đậu hay rớt về quyết định du học. Nếu đậu hãy chuẩn bị để đi lấy visa bên lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam.

Tháng thứ 6: đây chắc là tháng bạn sẽ phải chia tay bạn bè, gia đình, người thân để chuẩn bị bước sang một trang mới trong cuộc đời của bạn. Và cuối cùng là chuẩn bị hành trang để lên đường thôi.

Chúc bạn hoàn thành tốt và thành công trong cuộc hành trình du học của mình nhé !

Luyện thi tiếng Nhật Nast Test cấp tốc

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nhật Về Du Học TinEdu

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

 
- Mỹ Hoa -

“Người Nhật rất khó tính trong việc kiểm tra hồ sơ xin Visa du học. Nhờ có công ty TinEdu tỉ mỉ soạn thảo hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tin tưởng và cấp Visa cho tôi...”

- Mỹ Hoa -
 
- Tường Lam -

“Thật tuyệt vời khi nhận được thông báo chúc mừng từ công ty TinEdu khi cả em và bạn em đều đậu Visa du học tại Nhật. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến công ty…”

- Tường Lam -
 
- Trần Hùng -

“Đã từng nản chí và có ý định bỏ cuộc sau khi xin Visa Nhật thất bại, nhưng nhờ nhận được sự giới thiệu của người thân, tôi đã tìm đến và xin được Visa du học Nhật nhờ công ty TinEdu…”

- Trần Hùng -
 
- Hạnh Dung -

“Đi du học đã không còn là ước mơ xa xôi nữa mà nó đã trở thành hiện thực khi em đến làm hồ sơ tại công ty TinEdu. Cám ơn công ty! Em đã đậu visa du học Nhật kì tháng 10-2016”

- Hạnh Dung -
 
- Hoàng Đăng-

“Không tin được là giờ đây mình đang cầm trên tay visa du học Nhật vì đã từng bị từ chối cấp 1 lần khi mình làm hồ sơ ở công ty khác. Xin chân thành cảm ơn TinEdu đã giúp đỡ mình.”

- Hoàng Đăng-
 
- Hồng Ngọc -

“Cám ơn TinEdu đã giúp em làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng để em có thể đậu visa. Em sẽ giới thiệu người thân và bạn bè đến làm hồ sơ tại công ty này vì giá cả lẫn chất lượng đều tuyệt vời.”

- Hồng Ngọc -
 
- Huy Thông-

“Làm việc với TinEdu mình cảm nhận được một điều là công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Em rất yên tâm và tin tưởng khi làm hồ sơ du học của mình tại đây. Cám ơn công ty vì giờ em đã đậu visa.”

- Huy Thông-
 
- Khánh Thi-

“Không gì diễn tả hết sự bất ngờ khi cả 2 chị em đến làm hồ sơ du học tại TinEdu và đều đậu visa. Cảm ơn công ty và các anh chị ở đây đã giúp chúng em có thể đi du học cùng nhau…”

- Khánh Thi-
- Ngọc Hân -

“Hồ sơ khó, học lực bình thường… đã làm mình e ngại khi có ý định đi du học. Nhưng khi được tư vấn nhiều nơi mình đã chọn TinEdu làm hồ sơ và tới bây giờ mình cảm thấy thật may mắn vì lựa chọn này".

- Ngọc Hân -
- Quốc Huy -

“Khó khăn không có nghĩa là không thể. TinEdu đã giúp 1 tu nghiệp sinh như em hoàn thành ước mơ quay trở lại Nhật Bản. Em rất biết ơn TinEdu và các anh chị đã làm hồ sơ cho em!”

- Quốc Huy -
 
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT