Menu

Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Chi phí bỏ ra cho việc đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm rẻ hơn rất nhiều so với xuất khẩu lao động. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì khi đi du học theo diện này? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm hồ sơ và cụ thể hơn về chi phí của chuyến đi khi bạn muốn đặt chân lên đất nước Nhật Bản.

Du học Nhật bản là một hình thức đi nước ngoài để học tập. Bên cạnh việc học, các bạn học viên còn được nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm thêm với mức lương hấp dẫn từ 800 – 1.200 Yên một giờ làm trong 28 giờ trên một tuần (tương đương 22-25 triệu đồng một tháng tiền Việt Nam).

Ngoài ra, du học Nhật Bản vừa học vừa làm không chỉ giúp các bạn du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống, mà còn giúp các bạn có cơ hội được tiếp xúc và được học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm làm việc của người Nhật, từ nếp sống đến lối sinh hoạt hằng ngày và nâng cao trình độ giao tiếp cũng như vốn Nhật ngữ còn hạn hẹp của bản thân.

Du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản
Các du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Điều kiện để du học Nhật Bản

  • Số tuổi tham gia từ 18 đến 35 tuổi.
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (nếu các bạn chưa biết tiếng Nhật, du học TinEdu sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật miễn phí)

Để có thể học tập tại các ngôi trường ở Nhật cần phải chuẩn bị đủ kinh phí cho chuyến đi từ 180 triệu đồng đến 220 triệu đồng tùy theo trường và khu vực bạn đến. Trường hợp, khi bạn nhận được những công việc làm thêm và bỏ bê học hành chắc chắn bạn sẽ bị đuổi học và cho về nước theo quy định pháp luật của quốc gia này.

Những quyền lợi có được khi sang Nhật

Ngoài việc du học sinh có thể lựa chọn trường tiếng Nhật phù hợp với điều kiện kinh tế và và năng lực của bản thân (trường khu vực Tokyo, Osaka, Gunma, Saitama...), dưới đây là những quyền lợi cơ bản khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm mà bạn được hưởng:

  • Những kỳ lễ, Tết du học sinh được nghỉ học và làm hơn số giờ quy định.
  • Việc đi làm không bị ép buộc tùy vào khả năng tài chính và sức khỏe của mỗi bạn.
  • Có thể thay đổi công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt.
  • Thời hạn visa sẽ được nhà trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc (sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu).
Du học sinh đang làm thêm tại Nhật Bản
Một du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Điều quan trọng, nếu bạn đi làm và đóng thuế từ 5 năm trở lên tại Nhật bạn sẽ có cơ hội cấp visa vĩnh trú và được định cư ở Nhật mà không bắt buộc trở về nước.

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới cho nên việc coi trọng và đánh giá thành tích học tập của du học sinh vô cùng khắt khe, đảm bảo bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi ra trường. Bạn phải đảm bảo đầy đủ các giờ học trên lớp trên 90%, không làm việc riêng hay sử dụng điện thoại trên lớp. Nếu phạm phải nhiều lần hoặc nghỉ học thường xuyên có thể bạn sẽ bị đuổi học ngay lập tức. 

Giảng viên tại các trường Nhật đánh giá rất cao tinh thần học hỏi, chăm chỉ, cần cù của du học sinh khi đi du học Nhật Bản vì vậy bạn cần phải học bài và làm bài tập đầy đủ, chấp hành tất cả quy định của nhà trường và lớp học điều đó giúp bạn hòa nhập và có thành tích tốt nhất. Tham gia chương trình theo diện du học là một sự trải nghiệm thú vị dù vất vả vì phải vừa học vừa làm tại một đất nước xa xôi nhưng bạn có ý chí quyết tâm thì thành quả bạn thu được là không nhỏ, đó là sự đầu tư sinh lời dài hạn để chuẩn bị cho tương lai của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Nhật bản vừa học vừa làm, bạn hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn của du học nhật bản TinEdu để chúng tôi tư vấn và giải đáp tận tình cả trong và ngoài giờ làm việc.

LIÊN HỆ TƯ VẤN (24/7): 0941 67 6633 - 0948 748 368

Luyện thi tiếng Nhật Nast Test cấp tốc

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nhật Về Du Học TinEdu

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

 
- Mỹ Hoa -

“Người Nhật rất khó tính trong việc kiểm tra hồ sơ xin Visa du học. Nhờ có công ty TinEdu tỉ mỉ soạn thảo hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tin tưởng và cấp Visa cho tôi...”

- Mỹ Hoa -
 
- Tường Lam -

“Thật tuyệt vời khi nhận được thông báo chúc mừng từ công ty TinEdu khi cả em và bạn em đều đậu Visa du học tại Nhật. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến công ty…”

- Tường Lam -
 
- Trần Hùng -

“Đã từng nản chí và có ý định bỏ cuộc sau khi xin Visa Nhật thất bại, nhưng nhờ nhận được sự giới thiệu của người thân, tôi đã tìm đến và xin được Visa du học Nhật nhờ công ty TinEdu…”

- Trần Hùng -
 
- Hạnh Dung -

“Đi du học đã không còn là ước mơ xa xôi nữa mà nó đã trở thành hiện thực khi em đến làm hồ sơ tại công ty TinEdu. Cám ơn công ty! Em đã đậu visa du học Nhật kì tháng 10-2016”

- Hạnh Dung -
 
- Hoàng Đăng-

“Không tin được là giờ đây mình đang cầm trên tay visa du học Nhật vì đã từng bị từ chối cấp 1 lần khi mình làm hồ sơ ở công ty khác. Xin chân thành cảm ơn TinEdu đã giúp đỡ mình.”

- Hoàng Đăng-
 
- Hồng Ngọc -

“Cám ơn TinEdu đã giúp em làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng để em có thể đậu visa. Em sẽ giới thiệu người thân và bạn bè đến làm hồ sơ tại công ty này vì giá cả lẫn chất lượng đều tuyệt vời.”

- Hồng Ngọc -
 
- Huy Thông-

“Làm việc với TinEdu mình cảm nhận được một điều là công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Em rất yên tâm và tin tưởng khi làm hồ sơ du học của mình tại đây. Cám ơn công ty vì giờ em đã đậu visa.”

- Huy Thông-
 
- Khánh Thi-

“Không gì diễn tả hết sự bất ngờ khi cả 2 chị em đến làm hồ sơ du học tại TinEdu và đều đậu visa. Cảm ơn công ty và các anh chị ở đây đã giúp chúng em có thể đi du học cùng nhau…”

- Khánh Thi-
- Ngọc Hân -

“Hồ sơ khó, học lực bình thường… đã làm mình e ngại khi có ý định đi du học. Nhưng khi được tư vấn nhiều nơi mình đã chọn TinEdu làm hồ sơ và tới bây giờ mình cảm thấy thật may mắn vì lựa chọn này".

- Ngọc Hân -
- Quốc Huy -

“Khó khăn không có nghĩa là không thể. TinEdu đã giúp 1 tu nghiệp sinh như em hoàn thành ước mơ quay trở lại Nhật Bản. Em rất biết ơn TinEdu và các anh chị đã làm hồ sơ cho em!”

- Quốc Huy -
 
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT