Du Học Nhật Bản Mất Bao Nhiêu Tiền, Bao Gồm Những Chi Phí Nào?

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Thực tế mà nói du học sinh Nhật Bản, đại đa số các bạn đều có hoàn cảnh gia đình tầm trung và một số ít thuộc dạng khó khăn. Các bạn chọn Nhật Bản vì đam mê, vì lí tưởng và không thể phủ nhận còn vì sự cân nhắc trong việc đánh đổi chữ “được” và “mất , các bạn phải bỏ ra những gì và gặt hái lại những gì. Dĩ nhiên, không bao giờ có chuyện “miễn phí” hay “giá hời” cả. Chỉ có “ đắt đỏ” và “ vừa phải” thôi. Vậy thì dù đắt hay vừa thì toàn bộ chi phí du học đều phải minh bạch và rõ ràng.

Du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền? bao gồm những chí phí nào? Đi làm thêm 4 tiếng/ ngày có đủ cho cuộc sống ở Nhật không? …. TinEdu xin trả lời là chi phí du học Nhật Bản cao hay thấp, nhiều hay ít tất cả phụ thuộc phần lớn ở chính bản thân các bạn.

Nếu như các bạn có sự chuẩn bị tốt ngay từ đầu như tập trung vào học tiếng Nhật sớm, chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản tin cậy – rõ ràng để tiến hành làm hồ sơ, thì không những các bạn có thể rút ngắn lộ trình, tối thiểu hóa chi phí mà sang Nhật còn có thể kiếm được việc làm thêm tốt, thu nhập ổn định, giúp trang trải phần nào chi phí du học Nhật Bản.

Tổng quan về chi phí du học Nhật Bản

Nếu nhắc đến đi du học Mỹ, Úc, Canada, Anh.. người ta thường nghĩ đến những người“ túi đầy tiền”, thì du học Nhật Bản trở nên ưu thế hơn vì nó phù hợp với mọi trường hợp, chi phí khá rẻ, học phí chỉ khoảng từ 120 đến 150 triệu đồng cho một năm đầu ở trường tiếng Nhật, cùng với những lợi ích có thể thấy ngay trước mắt nếu biết cách tận dụng.

Người Nhật vốn nổi tiếng trung thực, rõ ràng và chăm chỉ cho nên mọi thứ chi phí cho việc học tại Nhật thường rất minh bạch, hợp lí và nằm trong khả năng chi trả nếu bản thân du học sinh biết phấn đấu đúng cách. Ngoài tiền học phí chắc chắn các bạn sẽ phải tốn thêm các khoản phí khác như: tiền sinh hoạt, tiền ở trọ (kí túc xá hoặc bên ngoài), tiền đi lại, tiền tiêu vặt, tiền điện thoại... Nhiều người lầm tưởng ở những khu vực trung tâm sẽ phải tốn kém tiền học hơn ở những vùng lân cận, nhưng thực tế cho thấy, chi phí học tập năm đầu là tương đương như nhau từ 120- 150 triệu, cao hay thấp là ở phí sinh hoạt ăn ở hằng ngày, bù lại ở vùng trung tâm các bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa và làm thêm đa dạng hơn.

Theo kinh nghiệm của du học TinEdu thì nếu các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì chỉ cần chuẩn bị khoảng 180-220 triệu là ổn, con số này đã bao gồm tất cả các loại chi phí từ giai đoạn bắt đầu làm hồ sơ đến khi các bạn đặt chân sang Nhật, bao gồm khoản học phí năm đầu và tiền kí túc xá 3-6 tháng. Ở Nhật cũng có rất nhiều việc làm thêm cho các bạn lựa chọn tùy thuộc trình độ tiếng Nhật như: phục vụ, bán hàng tại các cửa hàng mini, giao báo, dạy tiếng cho người Nhật, thông dịch - phiên dịch… Với 4 giờ làm thêm mỗi ngày, chịu khó làm việc thì các bạn hoàn toàn có thể trang trải cho cuộc sống của mình, nếu tiết kiệm và chi tiêu hợp lí, nhiều bạn còn đủ tiền thanh toán học phí năm sau. Cho nên ngay từ đầu TinEdu đã nói mọi chi phí là tùy thuộc phần lớn ở bản thân các bạn.

 

Chi phí du học Nhật Bản
Tổng quan về chi phí du học Nhật Bản

Khi bước chân đến Nhật, các bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, thời gian từ 1,3-2 năm tùy vào kỳ nhập học (kỳ tháng 1 học 1 năm 3 tháng, kỳ tháng 4 học 2 năm, kỳ tháng 7 học 1 năm 9 tháng, kỳ tháng 10 học 1 năm 6 tháng). Đối với những bạn chuyên cần chỉ trong vòng 1 năm, lấy N3 là chuyện bình thường. 

Hết khoảng thời gian học ở trường Nhật ngữ, các bạn có thể lấy chứng chỉ nhật ngữ N2 - Điều kiện đầu vào của các trường Đại học của Nhật.

Giai đoạn 2: Ai đến Nhật học tiếng rồi thì cũng yêu mến đất nước xinh đẹp này, muốn ở lại học lên các bậc học cao hơn: trung cấp 2 năm, cao đẳng 3 năm, đại học 4-5 năm, lúc này với vốn tiếng Nhật “cứng cáp” , việc đi làm và đi học trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, cuộc sống các bạn cũng dễ thở hơn.  

Chi tiết các khoản chi phí ở Nhật

Thường thì các thông tin chi phí du học Nhật Bản trên các trang mạng đều xấp xỉ nhau, TinEdu sẽ giới thiệu ví dụ về chi phí của một trường Nhật ngữ uy tín tại thành phố Tokyo nhé.

  • Chi phí năm đầu: bao gồm phí tuyển khảo, phí nhập học, giáo trình, cơ sở vật chất ,tiền học phí, đồng phục, chi phí khác...rơi vào tầm 700.000 yên/năm (Khoảng 140 triệu đồng). Sang năm thứ 2 khoản học phí này sẽ rẻ hơn nhiều vì các bạn không phải thanh toán một số loại chi phí đã đóng ở năm thứ nhất như: cơ sở vật chất, phí nhập học...
  • Chi phí ăn uống: khoảng 15.000 yên/tháng (tự nấu ăn). Vậy 1 năm sẽ là 180.000 yên (Khoảng 36 triệu đồng)
  • Tiền ở: Có thể ở ký túc xá hoặc thuê nhà bên ngoài tầm 30.000 yên/tháng. Vậy 1 năm sẽ là 360.000 yên (Khoảng 72 triệu đồng)
  • Tiền tiêu vặt, điện thoại, vé tàu xe: khoảng 15.000 yên/tháng. Một năm sẽ là 180.000 yên (Khoảng 36 triệu đồng)
=> Vậy tổng chi phí của các bạn trong một năm sẽ là 1.420.000 yên/năm (Khoảng 284 triệu đồng)
=> Tổng thu nhập tối thiểu từ việc làm thêm trong một năm là: 121.000 yên/tháng x 12 = 1.459.000 >1.420.000.
Ngoài ra, những ngày lễ tết nếu biết sắp xếp, các bạn có thể đi làm thêm với mức lương cao hơn bình thường. 
Các khoản chi phí ở Nhật
Các khoản chi phí du học ở Nhật

Chi phí trọn gói để có thể du học Nhật Bản

Khi gọi đến tổng đài TinEdu để được tư vấn du học Nhật Bản, 9/10 trường hợp đều rất băn khoăn e ngại về chi phí. Thật ra đó là điều hết sức bình thường mà, ngoài chi phí, bất cứ vấn đề gì liên quan đến du học tại Nhật Bản TinEdu đều sẵn sàng hỗ trợ. Chi phí chỉ gói gọn trong vài con số, nhưng cách tối thiểu hóa hay phóng đại hóa tùy thuộc vào cái tâm của người làm du học. Bài viết này chúng tối đã cập nhật đầy đủ vấn đề "du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?".

Chỉ cần chuẩn bị từ 180-220 triệu đồng các bạn có thể yên tâm thực hiện giấc mơ. Với số tiền trên đã bao gồm các khoản như: thủ tục visa, vé máy bay, chi phí học tiếng Nhật 1 năm, ký túc xá 3- 6 tháng, phí xét tuyển, tài liệu học tập...9 người thì 10 ý, mỗi công ty sẽ có thế mạnh khác nhau để giúp khách hàng tối thiểu hóa chi phí, muốn làm được điều ấy đầu tiên là phải có kĩ năng phân tích điểm cộng – điểm trừ trong hồ sơ của khách hàng, biết họ cần gì rồi từ đó phát huy dựa trên sự trung thực và minh bạch. Chữ “Tin” trong TinEdu cũng hàm ý mọi thứ đều bắt nguồn từ sự minh bạch.

Nếu các bạn còn đăng băn khoăn, lo lắng về các thủ tục cũng như chi phí du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với du học TinEdu để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn cho các bạn một cách chính xác và trung thực nhất. 

Luyện thi tiếng Nhật Nast Test cấp tốc

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nhật Về Du Học TinEdu

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

 
- Mỹ Hoa -

“Người Nhật rất khó tính trong việc kiểm tra hồ sơ xin Visa du học. Nhờ có công ty TinEdu tỉ mỉ soạn thảo hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tin tưởng và cấp Visa cho tôi...”

- Mỹ Hoa -
 
- Tường Lam -

“Thật tuyệt vời khi nhận được thông báo chúc mừng từ công ty TinEdu khi cả em và bạn em đều đậu Visa du học tại Nhật. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến công ty…”

- Tường Lam -
 
- Trần Hùng -

“Đã từng nản chí và có ý định bỏ cuộc sau khi xin Visa Nhật thất bại, nhưng nhờ nhận được sự giới thiệu của người thân, tôi đã tìm đến và xin được Visa du học Nhật nhờ công ty TinEdu…”

- Trần Hùng -
 
- Hạnh Dung -

“Đi du học đã không còn là ước mơ xa xôi nữa mà nó đã trở thành hiện thực khi em đến làm hồ sơ tại công ty TinEdu. Cám ơn công ty! Em đã đậu visa du học Nhật kì tháng 10-2016”

- Hạnh Dung -
 
- Hoàng Đăng-

“Không tin được là giờ đây mình đang cầm trên tay visa du học Nhật vì đã từng bị từ chối cấp 1 lần khi mình làm hồ sơ ở công ty khác. Xin chân thành cảm ơn TinEdu đã giúp đỡ mình.”

- Hoàng Đăng-
 
- Hồng Ngọc -

“Cám ơn TinEdu đã giúp em làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng để em có thể đậu visa. Em sẽ giới thiệu người thân và bạn bè đến làm hồ sơ tại công ty này vì giá cả lẫn chất lượng đều tuyệt vời.”

- Hồng Ngọc -
 
- Huy Thông-

“Làm việc với TinEdu mình cảm nhận được một điều là công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Em rất yên tâm và tin tưởng khi làm hồ sơ du học của mình tại đây. Cám ơn công ty vì giờ em đã đậu visa.”

- Huy Thông-
 
- Khánh Thi-

“Không gì diễn tả hết sự bất ngờ khi cả 2 chị em đến làm hồ sơ du học tại TinEdu và đều đậu visa. Cảm ơn công ty và các anh chị ở đây đã giúp chúng em có thể đi du học cùng nhau…”

- Khánh Thi-
- Ngọc Hân -

“Hồ sơ khó, học lực bình thường… đã làm mình e ngại khi có ý định đi du học. Nhưng khi được tư vấn nhiều nơi mình đã chọn TinEdu làm hồ sơ và tới bây giờ mình cảm thấy thật may mắn vì lựa chọn này".

- Ngọc Hân -
- Quốc Huy -

“Khó khăn không có nghĩa là không thể. TinEdu đã giúp 1 tu nghiệp sinh như em hoàn thành ước mơ quay trở lại Nhật Bản. Em rất biết ơn TinEdu và các anh chị đã làm hồ sơ cho em!”

- Quốc Huy -
 
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT