Menu

Xin Visa Du Học Mỹ Không Khó Như Bạn Nghĩ

Người Việt Nam ngày càng khó khăn khi xin Visa du học Mỹ do gần đây dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông. Đã có rất nhiều bạn bị từ chối cấp Visa du học Mỹ vì không thể chứng minh được việc sau khi hoàn tất thời gian du học họ sẽ trở về nước.

Một yếu tố khác làm cho việc xin Visa trở nên khó khăn hơn đó chính là quá trình chuẩn bị hồ sơ. Tại Việt Nam, thay vì chứng minh các mối quan hệ với gia đình nhằm thuyết phục Đại sứ quán về việc sau khi học xong bạn sẽ trở về nước, đa số các bạn lại cho rằng người thân từ Mỹ đó mới là “chìa khóa” giúp bạn thuận tiện hơn trong việc xin Visa du học Mỹ. 

Những lưu ý khi xin Visa du học Mỹ
Những lưu ý khi xin Visa du học Mỹ

Nguyên nhân khác khiến bạn bị từ chối khi cấp Visa du học Mỹ là do bạn không trả lời trùng khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai do bạn nghe không rõ câu hỏi. Một yếu tố quan trọng khác bạn cần chú ý để trong việc xin Visa du học Mỹ là bạn phải thể hiện cho họ thấy được kiến thức và kỹ năng xã hội của bản thân. Hãy chứng tỏ rằng bạn đủ bản lĩnh để bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ.

Dễ chỗ nào khi xin Visa du học Mỹ

Hiện tại, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Mỹ đã trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn trước kia. Quy định về thủ tục, hồ sơ xin visa du học Mỹ không thay đổi nhiều: Ngoài việc bạn cần bổ sung thêm 1 - 2 mẫu đơn và yêu cầu đăng kí Visa online, thì mọi quy định hầu như luôn ổn định. Việc xin Visa Mỹ thường bao gồm: kết quả học tập, tài chính, giấy tờ cá nhân… chỉ cần rõ ràng, logic, đầy đủ và hợp pháp.

Visa du học Mỹ hiện nay được xét duyệt khá nhanh: Bạn đăng kí hồ sơ online xong, hẹn ngày phỏng vấn, và phỏng vấn theo lịch hẹn. Sau khi phỏng vấn bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức và Visa du học Mỹ sẽ được gửi về tận nhà vào hôm sau.

Đối với Mỹ bạn không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ phỏng vấn xin visa. Nước Mỹ còn tạo cơ hội thuận lợi cho các bạn học các khóa học tiếng Anh trước khi bạn chính thức nhập học vào các trường ở đây. Việc xin visa du học Mỹ không tốn nhiều chi phí so với các nước khác và hồ sơ xin Visa du học Mỹ cũng không cần phải dịch, rất tiện lợi.

Xin Visa du học Mỹ không khó như bạn nghĩ
Xin Visa du học Mỹ không khó như bạn nghĩ

Bạn có thể sử dụng tiếng Việt khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ, tuy nhiên để tăng khả năng thuyết phục bạn hãy cố gắng trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh khi bạn có thể. Và cũng hãy nhớ cho họ thấy rằng dù như thế nào đi nữa bạn cũng sẽ trở về và xây dựng quê hương Việt Nam. 

Hãy chứng minh cho họ thấy kế hoạch học tập khoa học của bạn tại Mỹ và bạn có khả năng hoặc cơ hội làm thêm để góp phần trang trải các khoản phí học tập và sinh hoạt của bạn tại Mỹ. Tìm hiểu tất thông tin về thành phố và trường mà bạn sẽ học tập và sinh hoạt. 

Vì trên thực tế, nếu bạn đi du học mà bạn không biết gì về trường bạn sẽ học, nơi bạn sẽ sinh sống thì tất nhiên đại sứ quán Mỹ khả năng nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn. Và cuối cùng bạn cần có kế hoạch học tập rõ ràng như: bạn học chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản