Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Thời Điểm Nào Nên Nộp Hồ Sơ Du Học Mỹ?

Kinh Nghiệm Du Học Tại Mỹ

Nắm bắt được thời điểm thích hợp để nhập học sẽ giúp bạn không chỉ tăng cao cơ hội trúng tuyển mà còn  có được kỳ nhập học như mong muốn. Vậy nên nộp hồ sơ vào thời điểm nào thì phù hợp?

 Các trường Đại học và chương trình học chuyển tiếp ở Mỹ chủ yếu chỉ có 2 kỳ nhập học chính vào tháng 1 (mùa xuân) và tháng 9 (mùa thu), nhưng chủ yếu nhất vẫn là kỳ tháng 9. Tuy nhiên vẫn có 1 số ít trường có thêm 1 kỳ nhập học phụ vào tháng 5 hàng năm. Đối với các du học sinh, các bạn nên nhập học sớm, chủ động nộp hồ sơ trước kỳ nhập học mong muốn khoảng 9 tháng đến 1 năm sẽ được xét tuyển sớm và nhận cho mình một chiếc vé vào trường. Nộp sớm sẽ tăng cao cơ hội thành công hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn được trường mong muốn hoặc dễ dàng thay đổi quyết định bản thân.

Thời điểm nào thích hợp nộp hồ sơ nhập học tại Mỹ
Thời điểm nào thích hợp nộp hồ sơ nhập học tại Mỹ

Đối với hồ sơ xin học bổng

Thời điểm cần nộp hồ sơ là từ tháng 10 và 11; sau đó trường sẽ phản hồi vào khoảng tháng 12. Bạn nên chuẩn bị kỹ mọi thành phần của hồ sơ như bảng điểm của 4 năm học gần nhất, SAT/GMAT, bằng cấp tiếng Anh, Personal Statement…

Đối với các hồ sơ nhập học bình thường

Thời điểm nên nộp hồ sơ là tháng 1 và tháng 3

Đối với các trường top, có ranking cao

Thông thường, các trường này xét tuyển sớm hơn các nơi khác nên các bạn cần tìm hiểu thông tin chính xác để không làm lỡ thời gian

Đối với học sinh lớp 12

Các bạn trong trường hợp này có thể nộp hồ sơ tại trường mình mong muốn để đặt chỗ trước ngay cả khi chưa có bảng điểm. Ngay sau khi kết thúc học kỳ 1, các bạn nên nộp hồ sơ ngay để có thể kịp thời bổ sung thêm các hồ sơ khác nếu thiếu. 

Các bạn học sinh lớp 12 nên nộp hồ sơ ngay sau khi kết thúc học kỳ I
Các bạn học sinh lớp 12 nên nộp hồ sơ ngay sau khi kết thúc học kỳ I

Các trường Cao đằng Cộng đồng

Các trường này thời gian nhập học luôn linh động. Do đó, bạn có thể tùy thời điểm nộp hồ sơ và chờ xét tuyển. Thời gian xét tuyển từ 2 tuần đến khoảng 2 tháng, dựa trên số lượng nhập học tại trường tùy thời điểm trong năm. Tuy vậy, các bạn cũng nên cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ để không bị lỡ ngày khai giảng của trường.

Đắn đo, phân vân chọn trường là không thể tránh khỏi. Lựa chọn sai lầm cũng có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Liên hệ ngay với chuyên viên 10 năm kinh nghiệm của du học TINEDU để nhận tư vấn phù hợp và hữu ích nhất đối với bạn. Đồng hành với chúng tôi ngay hôm nay các bạn nhé!

 

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ