Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Du Học Mỹ Cần Những Gì

Kinh Nghiệm Du Học Tại Mỹ

Bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch đi du học Mỹ, nhưng đang phân vân không biết cần phải chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu?

Xác định lứa tuổi

Không giống như ở Úc, cho phép du học sinh từ bậc tiểu học, việc đi du học ở Mỹ bắt buộc học sinh phải từ 14 tuổi trở lên. Lúc này, các em đã bắt đầu nhận thức được khả năng tự lập của mình để tự lo cho cuộc sống nơi xứ người. 

Đối với học sinh dưới 18 tuổi thì cha mẹ học sinh có thể đi theo để chăm sóc các em trong thời gian sống và học tập tại Mỹ. Nếu học sinh dưới 18 tuổi không có cha mẹ đi theo, sẽ được yêu cầu có người giám hộ do cha mẹ chỉ định hoặc do nhà trường chỉ định. 

Đủ 14 tuổi mới được du học Mỹ
Độ tuổi du học phù hợp khi đi du học Mỹ là từ 16-18 tuổi

Thư mời nhập học: I-20 

Thư nhập học I-20 từ các trường là bước đầu tiên và cũng là điều kiện bắt buộc để bạn có thể đi du học Mỹ. I-20 - bạn có thể hiểu nó chính là giấy báo trúng tuyển của Trường bên Mỹ gởi cho bạn sau một quá trinh xét duyệt hồ sơ. I-20 rất quan trọng, không chỉ chứng minh được mục đích và kế hoạch học tập của bạn ở Mỹ, mà còn là một trong 2 tờ vé thông hành cho bạn khi đi ra vào nước Mỹ với tư cách là du học sinh. 

Để có được I-20 từ trường gởi về, tùy theo yêu cầu của Trường, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp học bạ, bảng điểm đại học, chứng chỉ tiếng Anh và tài chính để đánh giá khả năng của mình: 

  • Học bạ, bảng điểm đại học: Học bạ hoặc bảng điểm của bạn phải từ 7.0 trở lên sẽ được đánh giá là đủ điều kiện để được xét cấp thư mời nhập học. 
  • Chứng chỉ tiếng Anh: Một trong những minh chứng xác thực nhất đến nhà tuyển sinh về việc bạn có thể sống tốt và theo kịp các chương trình giảng dạy tại Mỹ hay không chính là khả năng tiếng Anh của bạn. Để có được giấy I20, bạn cần phải chứng minh cho các nhà tuyển sinh biết rằng ngoài khả năng giao tiếp hằng ngày, khả năng tiếng Anh để đọc sách, nghiên cứu tài liệu, hiểu được bài giảng trên lớp của các giáo viên và các kỳ thi. Do đó, đính kèm hồ sơ xin thư mời nhập học của bạn nên có các chứng chỉ như IELTS hoặcTOEFL iBT. 
  • Chứng minh tài chính: Khi gởi hồ sơ sang trường xin thư nhập học, bạn cần có các giấy tờ chứng minh tài chính và nguồn thu nhập của gia đình, để đảm bảo cuộc sống và học tập của bạn tại Mỹ. Dựa vào tài chính của gia đình, các chuyên gia tuyển sinh sẽ quyết định việc bạn có đủ điều kiện trở thành sinh viên của họ hay không. 
  • Thành tích học tập: Bên cạnh việc thể hiện bảng điểm hoành tráng, bạn cũng cần thiết để chứng minh thành tích học tập của mình trong 3 năm gần nhất để thuyết phục các đại diện tuyển sinh cấp I20 cho bạn. 
Các điều kiện để nhà trường đánh giá I-20
Các điều kiện để nhà trường đánh giá I-20

Bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa trên lãnh sự quán

Đây là khâu vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có thể đi du học ở Mỹ được hay không. Bạn sẽ phải hoàn tất các thủ tục giấy tờ về mặt lãnh sự và tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp với các chuyên viên lãnh sự. Đây là khoảng thời gian cho bạn chứng minh tất cả những gì mình có với lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện để đi du học và bạn xứng đáng được cấp tấm vé thông hành đến nước Mỹ. 

Thời gian phỏng vấn thông thường chỉ kéo dài từ 5 - 10 phút; và tất nhiên, đó là khoảng thời gian quyết định kết quả cho sự chuẩn bị từ trước đến nay của bạn, vì thế bạn cần có những chuẩn bị chu đáo về mặt tâm lý, hồ sơ cũng như các kỹ năng giao tiếp và thuyết phục. 

Về mặt tâm lý: Bạn cần chuẩn bị cho mình sự tự tin, kiên định và chủ động trong giao tiếp. Đừng để mình quá bị động trước những câu hỏi của lãnh sự để tránh sự nhàm chán trong buổi phỏng vấn. 

Về kế hoạch học tập và tài chính gia đình: Nội dung của buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về kế hoạch và mục đích học tập của bạn trong tương lai, đồng thời bạn cần trình bày về tài chính mà gia đình bạn đã chuẩn bị cho việc đi du học của bạn để xem xét bạn có đủ điều kiện để đi du học Mỹ hay không.  

Để biết thêm chi tiết hơn, hãy liên hệ du học TINEDU để chuyên viên 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn nhé!

THÔNG TIN DU HỌC MỸ MỚI NHẤT

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ