Menu

Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền?

Kinh Nghiệm Du Học Tại Mỹ

Không chỉ ở Việt Nam, sinh viên khắp nơi trên thế giới cũng coi Mỹ là lựa chọn hàng đầu để thực hiện ước mơ du học mặc dù chi phí du học tại đất nước này thật sự không dễ chịu.

 Chi phí trung bình cho 1 năm của một du học sinh vào khoảng 36,500$ - bao gồm cả phi phí sinh hoạt và học phí. Từ đó có thể thấy, để học hết 4 năm thì bạn sẽ tốn khoảng gần 150,000$ và con số đó sẽ là nhân đôi nếu bạn tiếp tục học lên thạc sĩ.

Tốn bao nhiêu tiền để du học Mỹ?
Tốn bao nhiêu tiền để du học Mỹ?

Chi phí sinh hoạt tại một số trường Đại học tại Mỹ

Nếu bạn học tại các trường top thì chi phí chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn những trường thường thường hoặc bậc trung. 60.000$ có thể sẽ là con số bạn phải trả cho các trường thuộc nhóm này. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường công khác phù hợp với những bạn gia đình thiếu điều kiện, học tại đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Hệ thống giáo dục của Mỹ rất phức tạp, do đó cũng có nhiều loại trường với các mức học phí khác nhau, các trường công và trường tư thục sẽ khác nhau, học phí cũng khác nhau 

Theo thống kê, mức học phí trung bình năm của các trường công chỉ khoảng 23.000$, trong khi đó, 31.000$ là con số của các trường tư.

Một thông tin hữu ích cho các bạn, theo học tại các chương trình hệ hai năm tại các trường cao đẵng cộng đồng (Community College/Technical College) sẽ chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 3,400$ cho một năm, quả là một phương án tiết kiệm cho các bạn sinh viên quốc tế. Học 2 năm tại các trường này chưa đủ để nhận bằng cử nhân nhưng nó cho phép bạn có thể học liên thông thêm 02 năm nữa để lấy bằng đại học. 

Chi tiết chi phí để du học tại các trường Đại học Mỹ
Chi tiết chi phí để du học tại các trường Đại học Mỹ

 

     Ước tính học phí trung bình tại các trường Đại học Hoa Kỳ
   Chương trình 2 năm ở các trường Đại học công lập Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên bản địa   Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tế Chương trình Cử nhân 4 năm ở các trường tư 
 Học phí và các chi  phí khác  $3,347  $9,139  $22,958  $31,231
 Phòng ở và tiền  ăn căn-tin  $7,705  $9,804  $9,804  $11,188
 Tổng cộng/hàng  năm  $11,052  $18,943  $32,762  $42,419

 Tuy nhiên, ở nhiều trường công lập danh tiếng, học phí cũng không rẻ hơn các trường tư thục. Tiêu biểu như University of Michigan, trường công lập số 1 của Mỹ, chỉ riêng học phí 1 năm dành cho sinh viên quốc tế đã lên tới gần 42.000$, chưa kể các loại phí sinh hoạt khác. 

Du học TINEDU mong các thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ