Menu

Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Chi Phí Du Học Mỹ Bao Nhiêu Là Đủ?

Kinh Nghiệm Du Học Tại Mỹ

Không ai có thể phủ nhận được rằng Mỹ chính là miền đất hứa đáng mơ ước và hấp dẫn của hầu hết các bạn sinh viên quốc tế nói chung, và sinh viên Việt Nam nói riêng.  Tuy nhiên, sở hữu nền giáo dục tiên tiến và một nền kinh tế xã hội phát triển, cũng đã kéo theo việc Mỹ trở thành một trong những đất nước có mức phí sinh hoạt cao nhất thế giới, điều này đã khiến cho không ít các bạn du học sinh có ý định du học Mỹ tự túc cảm thấy ngần ngại, thậm chí là chùn bước. Tuy nhiên, TinEdu sẽ trang bị đầy đủ kiến thức về toàn bộ chi phí du học Mỹ để bạn luôn sẵn sàng cho niềm đam mê. Luôn có những lựa chọn phù hợp cho bạn tại xứ sở cờ hoa nhé.

 Vậy du học Mỹ cần bao nhiêu tiền thì đủ? 

1. Chi phí học tập

Thật vậy, mức học phí của Mỹ được đánh giá là khá cao so với các nước khác trên thế giới. Theo thống kê của College Board, mức học phí trung bình của một du học sinh Mỹ tự túc tại các Trường công lập khoảng $10,000 - $25,000/1 năm, các trường tư có mức học phí khoảng $35,000/1 năm. Từ đó có thể thấy, nếu bạn đang lo lắng về nguồn tài chính hạn chế của mình, việc theo học ở các trường công lập chính là sự lựa chọn thông minh nhất.

Lựa chọn theo học tại các trường Công lập là sự lựa chọn đúng đắn để tiết kiệm
Lựa chọn theo học tại các trường Công lập là sự lựa chọn đúng đắn để tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Bên cạnh đó, một sự lựa chọn khác cho các bạn để phù hợp với túi tiền của mình đó là các Trường Cao đẳng cộng đồng. Ở Mỹ, các trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí khoảng từ $9,000 -$12,000/1 năm, chi phí ăn ở của bạn khi theo học chương trình này vào khoảng từ $10,000 - $13,000/1 năm. Dễ dàng nhận thấy, tổng chi phí học và ăn ở của các trường cao đẳng cộng đồng mới chỉ bằng 1 năm học phí của bạn khi theo học ở bậc đại học. 

Thông thường, các trường ở Mỹ sẽ yêu cầu học sinh đóng học phí vào ngày đầu tiền nhập học, có những trường cho phép học sinh đóng học phí cho từng kì, mỗi năm 3 kì. Nhưng cũng có những trường yêu cầu học sinh đóng học phí cho cả năm, tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm. 

2. Chi phí sinh hoạt, nhà ở, ký túc xá

Chi phí sinh hoạt của du học sinh cao hay thấp cũng tùy thuộc vào vị trí trường ở bang mà học sinh chọn, vì mỗi bang có một mức sống và chi tiêu khác nhau.

Và tất nhiên, khi bạn chọn lựa các trường ở khu vực bờ đông như Boston, Philadelphia, Maryland, …để sinh sống và học tập, bạn sẽ phải đối mặt với mức chi phí ăn ở và sinh hoạt khá cao. 

Tuy nhiên, cũng có một số bang ở Mỹ có chi phí ăn ở và sinh hoạt khá thấp như bang Arkansas, Illinois, Colorado, Texas, ..

Ở Mỹ, các bạn có thể lựa chọn hình thức nhà ở như sau: 

  • Ở chung với người bản xứ (homestay): Sinh viên có thể lựa chọn ở chung với người bản xứ, đây là cơ hội cho sinh viên được sống chung – trải nghiệm và học hỏi nền văn hóa của Mỹ từ những người gốc Mỹ. Trong hình thức homestay, học sinh cũng được quyền lựa chọn việc ăn uống chung với gia đình bản xứ hoặc nấu ăn riêng. Chi phí ăn ở chung với người bản xứ khoảng từ $600 - $1.000 (Tùy vào ăn uống chung với người bản xứ hay không). 
  • Ở ký túc xá: Một hình thức khác cho du học sinh có thể lựa chọn là ở ký túc xá của Trường nếu trong trường có ký túc xá để tiện cho việc học tập và sinh sống của mình. Mức chi phí thông thường của ký túc xá thường trong khoảng $800 - $1.200/1 tháng. 
Ở ký túc xá sẽ tiết kiệm tối đa chi phí nhà ở cho bạn
Ở ký túc xá sẽ tiết kiệm tối đa chi phí tiền nhà ở cho du học sinh

3. Chi phí sinh hoạt cá nhân

Bên cạnh những chi phí về học tập, nhà ở, và ăn uống, rõ ràng rằng chúng ta không thể bỏ qua chi phí giải trí của bản thân và sinh hoạt cá nhân.

Cụ thể, bạn cần phải chi trả những chi phí như điện thoại, Internet, đồ dùng cá nhân, bảo hiểm dành cho du học sinh, chi phí đi lại... Thông thường, chi phí này cao hay thấp tùy theo cách chi tiêu cũng như nhu cầu cá nhân của mỗi học sinh, thông thường dao động khoảng $700 -$1.000/1 tháng. 

Chi phí để trang trải cho việc du học Mỹ luôn là nỗi niềm trăn trở của không ít các bạn sinh viên. Thậm chí rất nhiều phụ huynh nhiều lần than thở với TinEdu về vấn đề này. Nhưng đây là đầu tư cho tương lai, do đó, việc lựa chọn cho mình một phương thức tốt nhất, tiết kiệm nhất nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả học tập của các bạn, các em học sinh. Đây chính là một bài toán mà cần chính các bạn cần tự đưa ra lời giải cho mình hoặc liên hệ trực tiếp với 100 chuyên viên tư vấn du học Mỹ TinEdu để được tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc về chi phí du học Mỹ ngay hôm nay. 

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ