Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Các Bước Lập Kế Hoạch Tài Chính Khi Du Học Mỹ

Kinh Nghiệm Du Học Tại Mỹ

Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh - sinh viên khi quyết định du học các nước nói chung và du học Mỹ nói riêng. 

Bài viết này du học TINEDU sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để lập kế hoạch tài chính khi du học Mỹ nhằm tiết kiệm chi phí cho bản thân. 

Bước 1: Chọn một hướng đi thông minh

Việc chọn trường khi đi du học là một bước quan trọng vì nơi bạn học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian ở nước ngoài sẽ quyết định một phần không nhỏ tới học phí cũng như chi phí sinh hoạt.

Nước Mỹ tất nhiên là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, ở những thành phố khác nhau của Mỹ sẽ có mức sống và chi phí sinh hoạt khác nhau. Nếu không có đủ điều kiện để chi trả cho mức phí sinh hoạt ở các thành phố lớn, bạn có thể nghiên cứu và đăng ký theo học ở các thành phố có mức chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn mà chất lượng giáo dục không bị giảm đi.

Chọn trường cao đẳng cộng đồng giúp tiết kiệm chi phí
Chọn trường cao đẳng cộng đồng giúp tiết kiệm chi phí

Một lưu ý khác nữa trong khâu chọn trường đó là: Các trường Đại học tư thục thường được du học sinh ưu ái hơn. Tuy vậy, học phí ở những trường này cũng nhiều hơn đáng kể so với các trường công lập hay cao đẳng cộng đồng Mỹ

Bước 2: Dự trù chi phí du học

Bạn cần lên một danh sách các khoản phải chi khi đi du học, bao gồm:

- Học phí

- Chi phí sinh hoạt

- Vé máy bay, bảo hiểm du học sinh, lệ phí xin Visa

- Các khoản chi khác như: Lệ phí dự thi TOEFL/ IELTS, tiền đi lại làm thủ tục hồ sơ.

Khi đã lên danh sách, bạn sẽ tính được số tiền cụ thể cần thiết để đi du học Mỹ.

Bước 3: Đặt mục tiêu cho bản thân

Khi đã nắm trong tay danh sách các khoản phải chi, mục tiêu của bạn đó là làm thế nào để tiết kiệm các khoản tiền trên từ giờ cho đến lúc đi du học. Trước tiên, bạn cần ước lượng thu nhập của gia đình và bản thân để ra các mục tiêu nhỏ, bắt đầu bằng những việc có thể hành động luôn như: Tiết kiệm một mức cố định hàng tháng hay tìm một công việc bán thời gian để cải thiện thu nhập.

Đặt mục tiêu tiết kiệm chi phí du học ngay từ bây giờ
Đặt mục tiêu tiết kiệm chi phí du học ngay từ bây giờ

Ngoài việc tìm kiếm các ý tưởng để tăng thu nhập như: làm thêm, kinh doanh thì bạn cũng cần cân nhắc loại bớt những thói quen tiêu dùng không cần thiết như: mua sắm, ăn uống để ưu tiên cho khoản tiền du học.

Bước 4: Cùng gia đình thực hiện

Bạn cùng gia đình nên bàn bạc trước với nhau để lên một kế hoạch tiết kiệm càng sớm càng tốt. Ngoài sự trợ giúp từ bố mẹ với thu nhập cố định của gia đình, có thể bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của ông bà hay họ hàng.

Việc tiết kiệm ban đầu được ít hay nhiều không quan trọng, miễn là bạn bắt tay vào dành dụm dần dần, sớm nhất và được nhiều nhất trong khả năng có thể. Ví dụ, với việc tiết kiệm 500.000 mỗi tháng thì sau 5 năm bạn đã dành dụm được 30 triệu chưa kể lãi suất. Số tiền đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân trong một khoảng thời gian, đầu tư cho kỳ thi TOEFL / IELTS, hay mua vé máy bay.

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ