Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Kinh Nghiệm Du Học Tại Mỹ

Mỗi năm có hàng trăm học sinh Việt Nam nhận được những suất học bổng giá trị từ các trường đại học thuộc Top 100 của Mỹ. Đây là một việc không hề đơn giản và đòi hỏi phải có các kỹ năng vượt bậc. Ngay sau đây, mình sẽ chia sẻ tới các bạn những bí quyết săn học bổng du học Mỹ nhé.

Để săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những điều kiện quan trọng sau đây:

- Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH (GPA) đạt ở mức xuất sắc.

- Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0 và TOEFL>90.

- Vượt qua điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

- Đạt được thành tích ấn tượng trong hoạt động ngoại khóa khác.

- Dành nhiều thời gian và công sức để viết một bản tiểu luận thật tốt.

Mỗi học bổng thường là một khoản tiền cố định dựa theo điểm trung bình trong lớp, điểm TOEFL hay SAT. Vậy nên, các bạn học sinh cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của gia đình mình trước khi chọn trường.

 

Vượt qua các kỳ thi giúp bạn tăng cơ hội đi du học Mỹ
Vượt qua các kỳ thi giúp bạn dễ dàng săn học bổng đi du học Mỹ

Vì hệ thống trường đại học Mỹ bao gồm rất nhiều loại trường khác nhau nên tương ứng với mỗi loại trường, mức điểm TOEFL được yêu cầu sẽ khác nhau. 

Nếu bạn đặt mục tiêu vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần cho TOEFL ở mức điểm 70- 80. Còn nếu bạn đặt mục tiêu vào các trường đại học tư thục nổi tiếng nằm trong Top 50 thì mức điểm TOEFL yêu cầu phải từ 90 điểm trở lên. Mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm.

Nếu muốn nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, thì ngoài điểm thi TOEFL cao, các bạn còn cần đạt điểm SAT cao, cùng với đó là thành tích học tập phổ thông xuất sắc và có những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Lưu ý khi săn học bổng du học Mỹ đó là, một khi bạn đã chọn Mỹ làm môi trường du học, thì bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng TOEFL, SAT hoặc SSAT. Đi cùng với đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức cũng như những kinh nghiệm cho bản thân, giúp bạn có một bài luận chinh phục hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

Viết bài luận (essay) luôn là một trong những thử thách khó khăn của hầu hết các bạn học sinh, vì người thợ săn giỏi không phải là người có phương tiện tân tiến mà là người có kĩ năng đi săn giỏi đồng thời biết cách săn trúng mục tiêu.

Tuy điểm số và bảng thành tích là bước đầu tiên để ban tuyển sinh các trường Đại học Mỹ chú ý đến hồ sơ của bạn, nhưng yếu tố quyết định giúp các bạn giành được học bổng lại nằm ở bài tiểu luận. 

Có thể thành tích học tập của bạn không quá xuất sắc, nhưng bạn vẫn trở thành người chiến thắng trong cuộc đua săn học bổng nếu bạn thuyết phục được Ban tuyển sinh bằng một bài tiểu luận ấn tượng.

 

Chinh phục học bổng du học Mỹ bằng bài tiểu luận ấn tượng
Chinh phục học bổng du học Mỹ bằng bài tiểu luận ấn tượng

Các trường Đại học Mỹ thường yêu cầu học sinh viết ít nhất một bài luận với giới hạn 650 chữ. Bạn có thể tới trung tâm tư vấn du học Mỹ của TINEDU để được tư vấn về cách làm một bài luận ấn tượng, chinh phục thành công hội đồng tuyển sinh. Một số trường còn yêu cầu học sinh viết thêm những bài luận ngắn từ 150 – 250 chữ để nói về lý do chọn trường hay kể thêm về tính cách hay các sở thích khác của bản thân mình.

Trên đây những bí quyết săn học bổng du học Mỹ mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc bạn thành công!

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ