Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

7 Kiểu Hội Nhóm Sinh Viên Chỉ Có Ở Mỹ

Kinh Nghiệm Du Học Tại Mỹ

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Mỹ, bạn đã sẵn sàng để vùng vẫy cùng 1 trong 7 nhóm hội sinh viên kiểu mỹ mà có thể bạn đã từng được biết đến qua các bộ Phim Hollywood? 

Phần lớn các Trường Đại học tại Mỹ đều có những nhóm hội sinh viên được điều hành bỏi các bạn sinh viên hoặc cựu sinh viên trong Trường.  Tham gia vao các hoạt động của nhóm hội sinh viên, bạn sẽ có cơ hội được khám phá bản thân, nâng cao những kỹ năng cơ bản, cơ hội được  giao lưu, chia sẽ, kết nôi (networking). 

Vậy bạn đã sẵn sàng để có những trải nghiệm thú vị của sinh viên kiểu mỹ chưa? 

Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều có những kiểu hội nhóm khác nhau được sáng lập và điều khiển hoạt đồng bởi các bạn sinh viên hoặc cựu sinh viên của trường. Khi tham dự vào các kiểu hội nhóm này bạn có cơ hội được khám phá bản thân, tìm kiếm nhiều cơ hội nối kết (Networking), giao lưu, chia sẻ và phát triển bản thân. Bạn chắc chắn đã sẵn sàng để có một thời sinh viên kiểu Hoa Kỳ chưa?

Academic and educational organizations - Hội học tập và nghiên cứu

Hội học tập và nghiên cứu là kiểu hội nhóm khá phổ biến và phần lớn ở trường nào cũng hoạt động. Đặc trưng chính của hội nhóm này là tạo điều kiện cho những bạn có ham học hỏi và muốn xây dựng mối quan hệ với những người cùng chí hướng tiến thủ trên con đường học hành. 

Hơn nữa, khi bạn đang theo học ngành kinh tế và mong muốn được thử sức mình hợp tác cùng với các doanh nghiệp lớn thì IEN ( Mạng lưới doanh nghiệp Idaho) chính là cầu nối biến giấc mơ của bạn thành hiện thực. Hoạt động chính của tổ chức này là kết nối các sinh viên lại với nhau, cùng nhau thành lập và phát triển các tổ chức phi lợi nhuận, nhờ đó mà sinh viên được chạm đến nhiều cơ hội tốt thông qua các hoạt động thông tin  và tổ chức sự kiện. 

Điển hình, Tổ chức sinh viên Học viên Hàng không và vũ trụ Mỹ ở Đại học Bang Colorado mang lại cho những ai có niềm đam mê với ngành Hàng không vũ trụ. Đó là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội được nghiên cứu thực tế và tiếp xúc với các chuyên gia trong lĩnh vực này. 

Hơn thế nữa, cơ hội còn dành đến cho những bạn nào có niềm đam mê với ngành thiết kế, Hội nhà thiết kế nội thất Mỹ ( American Society of Interior Designers) là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn có những cơ hội tốt trong tương lai. 

Ở Mỹ còn một nhóm hội sinh viên “Honor Society”- Đây là hội nhóm sinh viên có phần đặc biệt, vì nếu bạn muốn tham gia vào hội nhóm này. Yêu cầu bạn cần phải có một thành tích học tập xếp loại “khủng” trong một lĩnh vực nào đó

 

Các hội nhóm sinh viên kiểu Mỹ
Các hội nhóm sinh viên kiểu Mỹ

Và khi bạn đang theo học các ngành kinh tế và bạn luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp có qui mô lớn thì có lẽ IEN là nơi bạn muốn tham gia (Mạng lưới Doanh nghiệp Idaho) của Đại học Idaho. Tổ chức này kết nối sinh viên lại với nhau, đồng thời đây là nơi tạo ra nhiều cơ hội cho các sinh viên thông qua các hoạt động và chương trình sự kiện rất cần thiết cho sự nghiệp sau này.

Còn tại học viện Hàng không và Vũ trụ Mỹ ở Đại học Bang Colorado lại mang đến cho các bạn yêu thích bầu trời – vũ trụ cơ hội học tập, nghiên cứu và giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trong khi nếu bạn đang theo học kiến trúc, thì có thể bạn sẽ muốn trở thành một thành viên của Hội Nhà Thiết kế Nội thất Mỹ (American Society of Interior Designers).

Cuối cùng là “Honor Society” -  một nhóm hội sinh viên rất đặc biệt. Đây là nhóm giành cho các bạn có thành tích học tập tiêu biểu trong một lĩnh vực cụ thể. Trường Đại học Berkeley có 5 hội kiểu này, nó gồm các lĩnh vực: kinh doanh, quản lý, pháp lý, tài chính và marketing.

Community Service Organization - Hội dịch vụ cộng đồng 

 Khi trở thành du học sinh tại Mỹ bạn có cơ hội gia nhập vào các phong trào cộng đồng. Ở trường Đại học Sothern New Hampshire có hội Sinh viên Hành động vì Môi trường (SEA), chuyên hành động vì sự trường tồn của môi trường và thực hành lối sống bền vững.

Còn khi bạn thích tham gia vào một hội nhóm với ước mơ lớn hơn, bạn có thể lựa chọn ASTEP thuộc đại học Idaho. ASTEP gồm có các nghê sĩ hoạt động dựa theo các giá trị như: giá trị bản thân, rộng lượng và hiểu biết (nhận thức) về văn hóa; các thành viên trong hội này luôn mong muốn tạo ra cơ hội nhiều hơn cho trẻ em và kết thúc nạn đói.

Và khi bạn đam mê các hoạt động về quyền con người thông qua ống kính nhẹ nhàng nữ tính thì bạn có thể sẽ muốn trở thành một hội viên của CFA (Campus Feminist Alliance - Liên minh Nữ quyền) thuộc Đại học Bang Colorado.

Media and publication organization – Hội “thu và phát”

Trong khi bạn muốn trao dồi kỹ năng viết sáng tạo, bạn nên thử trở thành một thành viên của một tờ báo hay tạp chí của trường.  Đại học Southern New Hampshire, học viên có một tờ báo riêng, Penmen Press, tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn học viên được cháy hết mình với đam mê truyền thông.

Còn khi các bạn học viên đang theo học ngành nghệ thuật, đã có CLB Phim và Hoạt họa, giúp sinh viên cập nhật kiến thức liên tục, cùng nhau chia sẻ và thực hành kĩ năng.

Ngoài ra đối với các bạn muốn trở thành các chuyên gia và được làm việc trong ngành quảng cáo, mà vẫn chưa biết làm thế nào tạo mục tiêu, hoạch định và phát triển các chiến dịch quảng cáo đa phương tiện, làm việc hiệu quả với khách hàng, cũng như trao dồi các kỹ năng chuyên sâu khác, thì món quà dành cho bạn chính là CLB Quảng cáo Đại học Bang Colorado.

Political or multicultural organizations - Hội chính trị và đa văn hóa 

Bạn có thể tham gia, giao lưu kết nối với những người cùng quan điểm, chia sẻ mối bận tâm về thế giới. Với sự đa dạng của các văn hóa các bạn sinh viên quốc tế có thể sẽ choáng ngợp bởi cú sốc của nó. Hiệp hội Sinh viên Quốc tế (ISA) tại trường luôn đồng hành để hỗ trợ bạn vượt qua cú sốc này.

Trong khi bạn luôn muốn gặp gỡ, giao lưu với những ai có cùng nền văn hóa với mình, các trường đại học ở Hoa Kì cũng có vô số các hội nhóm sinh viên như: Hiệp Hội sinh viên Châu Á, Hiệp hội Sinh viên và Đồng hành Trung Quốc…

Recreation and Sports Organization – Hội nhảy – bơi – chơi

Ở Mỹ cho dù bạn đam mê môn thể thao nào? Sở thích gì? Bạn cũng có thể tìm được cho mình một câu lạc bộ để cháy hết mình cùng những người bạn chung sở thích. 

Bạn có thể tham gia CLB Túc cầu, CLB Đá bóng…. Nếu bạn ưa thích Parkour, thì Đại học Idaho đã có một CLB dành cho bạn.

Ngoài ra, các CLB khác như Khiêu vũ, Nhảy, Bơi lội đều có ở hầu hết các trường… các CLB thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, và biểu diễn bên ngoài trường. Bạn đã cảm thấy háo hức chưa?

Hội nhóm sinh viên kiểu Mỹ
Hội nhóm sinh viên kiểu Mỹ

Student government organizations – Hội đồng sinh viên

Hội đồng sinh viên có thể làm cho tiếng nói của bạn có trọng lượng hơn trong các quyết định quan trọng của nhà trường.

Các trường đại học Mỹ luôn có Hội đồng sinh viên của riêng mình và họ luôn kiếm tìm những thành viên có đam mê thật sự. Các bạn này sẽ phấn đấu hết mình để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, quyết định và các chính sách của nhà trường. 

Religiuous and spiritual organizations - Hội tôn giáo và tín ngưỡng 

Nước Mỹ nổi tiếng bởi sự đa dạng và phong phú về tôn giáo, tín ngưỡng vì thế các tổ chức vì đức tin đã được hình thành trong cộng đồng sinh viên Mỹ. Nếu bạn đang theo một tôn giáo nào đó nhưng lại phải sống xa quê nhà thì việc này có thể là rất quan trọng với bạn.

Một số hội tôn giáo tín ngưỡng ở Mỹ như: Hội Sinh viên Hồi giáo tại Đại học Colorado, Hội Cơ Đốc giáo Phúc Lâm (The Adventist Christian Fellowship) tại đại học Idaho. Ngoài ra, còn rất nhiều cộng đồng tín ngưỡng khác mà bạn có thể tham gia, họ luôn sẵn sàng chào đón bạn, cùng nhau học tập và nghiên cứu để phát triển.

THÔNG TIN DU HỌC MỸ MỚI NHẤT

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ