Menu

Những điều cần lưu ý trong quá trình làm bài thi TestAs khi du học Đức

TestAS là một trong những điều kiện bắt buộc với ứng viên Việt Nam và sinh viên ngoài khối châu Âu, đặc biệt là những bạn có nhu cầu học Đại học ở Đức. Thực sự, TestAS bị bắt buộc ở một số trường và một vài lĩnh vực nhất định, hơn thế đây còn là 1 bài kiểm tra để tạo thêm cơ hội cho việc được nhận vào học ở một trường Đại học ở Đức. Ngoài việc sử dụng điểm TestAs cho các kỳ tuyển sinh cho các trường, kỳ thi còn giúp bạn cải thiện số điểm trung bình của mình. Do đó, các bạn du học sinh cần lưu ý trong quá trình làm bài thi TestAs khi du học tại Đức, để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Vậy những lưu ý trong quá trình làm bài thi TestAs là gì? Hãy chuẩn bị giấy bút để ghi lại những điểm quan trọng bạn nhé.

TestAs được tổ chức khi nào?

Lịch đăng ký và ngày thi cho năm 2018 như sau:

  • 13.11.17 – 18.01.18 cho kỳ ngày 27.02.2018
  • 29.01.18 – 12.03.18 cho kỳ ngày 21.04.2018
  • 04.06.18 – 10.09.18 cho kỳ ngày 27.10.2018
Chú ý lịch thi TestAs để đăng ký cho phù hợp
Chú ý lịch thi TestAs để đăng ký cho phù hợp

Cấu trúc phần thi TestAs?

Phần thi chính

Cách thức

Mục đích

Thời gian

Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ
(Onscreen-Test)

Thi online /điền khuyết  trên máy tính.

Kiểm tra khả năng ngôn ngữ

khoảng 30 phút

Phần chính
(Kerntest,Core Test)

Thi viết bình thường

Kiểm tra trình độ IQ

khoảng 110 phút

Phần chuyên ngành

Thi viết bình thường

Kiểm tra kiến thức chuyên ngành và được chia ra: Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội·Khoa học Kỹ thuật,Toán,Tin và Khoa học Tự nhiên.Kinh tế học

khoảng 145-150

Cách chấm điểm như thế nào? 

Kết quả của mỗi phần sẽ được tính tự động. Kết quả thi ngôn ngữ trên máy sẽ được tính theo khung chuẩn của Châu Âu với trình độ từ A2 đến B1. Sau khi có kết quả, bạn sẽ có được giấy chứng nhận thể hiện rõ kết quả thi của bạn bao gồm: điểm từng phần, xếp hạng theo phần trăm và các giá trị theo tiêu chuẩn. Cả thí sinh và các trường đại học sẽ nhận được thông tin về xếp hạng cá nhân so với các thí sinh khác, Giấy chứng nhận của bạn sẽ không ghi “trượt” hay “đỗ”, do vậy các trường ở Đức sẽ sử dụng danh sách xếp hạng dựa trên kết quả thi để lựa chọn những sinh viên đạt yêu cầu.

Những lưu ý những gì khi đi thi TestAs?

Khi đi thi, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ để kiểm tra mã số cá nhân như: hộ chiếu, chứng minh thư hoặc bằng lái xe. Mã số cá nhân của bạn phải trùng với mã số mà bạn đã đăng kí trước đó. 

Ngoài ra, bạn cũng phải ghi nhớ và đăng nhập được địa chỉ Email đã được cung cấp trước đó, để đảm bảo không có sự gian lận. Lưu ý đến tên đăng nhập và password của mình trên màn hình máy tính, để tránh xảy ra sai sót.

Bạn cũng nên mang theo một số dụng cụ học tập như bút bi (mực xanh hoặc đen), bút chì, tẩy để làm bài thi. 

Cần lưu ý và tập trung làm bài thi để đạt kết quả tốt nhất
Cần lưu ý và tập trung làm bài thi để đạt kết quả tốt nhất

Bí quyết làm bài thi TestAs

Làm nhanh nhưng chắc chắn

Việc đọc kỹ đề và tiếp nhận thông tin một cách chính xác rất cần thiết. Nếu bạn đọc lướt có thể sẽ bỏ quan nhiều thông tin quan trọng và số điểm đạt được sẽ không cao.

Làm theo đúng trình tự

Bất kì một bài kiểm tra trong lĩnh vực nào, thì các câu hỏi ban đầu bao giờ cũng dễ hơn phần sau. Đó là lý do vì sao bạn nên làm lần lượt các câu hỏi thì hơn.

Bỏ qua những câu hỏi khó và quay lại làm sau

Sẽ tốt hơn nếu bạn dùng thời gian của mình để làm những câu dễ trước. Trung bình cứ một kỳ thi TestAs diễn ra, thì học sinh chỉ làm được 1 nửa bài vì mải tập trung vào những câu hỏi khó mà quên mất những phần khác. Vì vậy bạn cần phải chú ý.

Nên suy nghĩ đáp án trong đầu

Nếu gặp câu hỏi có nhiều đáp án lựa chọn, bạn đừng vội nhìn vào đáp án mà hãy nghĩ ra một đáp án trong đầu, còn nếu không tìm ra được đáp án thì hãy dùng phương pháp ngoại trừ.

Kiểm tra mọi thứ sau khi gần hết thời gian

Hãy kiểm tra lại bài một lần nữa, xem coi bạn còn bỏ sót điều gì hay không. Từ đó, có sự điều chỉnh để đạt kết quả tốt nhất.

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ về kỳ thi TestAs khi du học Đức, các bạn du học sinh sẽ biết cách nâng cao số điểm của mình, để gây ấn tượng tốt với các trường, từ đó được nhận vào môi trường học tập tốt theo đúng ý nguyện. Mọi thắc mắc về du học Đức, hãy nhanh chóng liên hệ TinEdu để được tư vấn chi tiết.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản