Menu

Du học sinh sẽ nhận được những cơ hội như thế nào khi lựa chọn du học tại Đức?

Khi tìm hiểu và lựa chọn du học tại một quốc gia nào đó, ngoài việc quan tâm về vấn đề chi phí, chất lượng đào tạo… du học sinh còn quan tâm đến vấn đề cơ hội khi học tập tại môi trường đó, những quyền lợi mà các bạn có thể nhận được. Vậy du học sinh sẽ nhận được những cơ hội nào khi du học tại Đức? Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn cho sự phát triển của mình bạn nhé.

Để có thể xác định được những cơ hội khi du học tại Đức, các bạn cần xem xét bản thân mình muốn gì. Từ đó, xác định các cơ hội đó có phù hợp với mình hay không?

Cơ hội đi du lịch khắp Châu Âu

Trước đây, khi nói đến du lịch Châu Âu các bạn sẽ thường e ngại đến chi phí và cảm thấy điều đó là khá xa vời, vì không phải ai cũng có điều kiện để đi du lịch nhiều nước như Đức, Anh, Pháp, Ý, Hà Lan, Thụy Sĩ, …Tuy nhiên, nói ra có lẽ các bạn không tin được vì khi sang Đức du học, cơ hội để du lịch khắp Châu Âu với giá rẻ là hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. 

Sang Đức du học bạn sẽ đắm chìm trong một không gian, mà từ xưa đến nay bạn chỉ biết đến qua phim ảnh hay truyện cổ tích. Bạn sẽ phải thường xuyên thả bước chân mình dọc những con phố cổ cả ngàn năm tuổi và bên tai văng vẳng tiếng chuông ngân từ những nhà thờ cổ kính, cũng trên dưới ngàn năm tuổi. Rồi những lâu đài, những thành quách, những cung điện, chứng tích của các đời vua chúa, quí tộc châu Âu cũng sẽ hớp hồn bạn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội đi đến những quốc gia khác, chỉ với visa Đức để trải nghiệm những cảnh đẹp kỳ vỹ của núi non, đất trời…

Du học sinh tại Đức có cơ hội được du lịch các nước trong khu vực Châu Âu
Du học sinh tại Đức có cơ hội được du lịch các nước trong khu vực Châu Âu

Cơ hội học thêm một ngôn ngữ thuộc top 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới

Khi du học Đức, mặc dù bạn có thể đăng kí học bằng chương trình tiếng Anh, nhưng để có thể hội nhập và có cơ hội việc làm sau này thì bạn nên học thêm tiếng Đức, một thứ tiếng khó nhằn. 

Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà e ngại nhé, khi sinh sống với các bạn sinh viên người Đức, bạn sẽ dễ dàng trong việc học loại ngôn ngữ này, chỉ trong một thời gian ngắn thôi bạn sẽ giao tiếp trôi chảy tựa như người bản xứ.

Cơ hội học thêm ngôn ngữ mới theo chuẩn quốc tế
Cơ hội học thêm ngôn ngữ mới theo chuẩn quốc tế

Dễ dàng tìm việc làm thêm

Sinh viên học tại Đức có điều kiện trang trải việc ăn ở hơn sinh viên các nước khác, do chính sách làm thêm dành cho sinh viên tại Đức khá thông thoáng. Sinh viên có thể làm part time 180 ngày/năm hoặc toàn thời gian 90 ngày/năm. Một số sinh viên Việt Nam chỉ nhờ làm thêm cũng có thể trang trải sinh hoạt phí và không phải xin tiền gia đình bởi học phí ở Đức hầu như được miễn. Nhưng chính cơ hội làm thêm và kiếm được thu nhập dễ dàng, đôi khi khiến việc làm thêm của sinh viên tại Đức trở nên quá cám dỗ và thậm chí ảnh hưởng xấu đến việc học, vì thế hãy chú ý để tránh sa ngã bạn nhé.

Ngoài những yếu tố trên, khi du học tại Đức các bạn còn có thể được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế, hoặc các tập đoàn đa quốc gia. Đây là cơ hội mà không phải ai muốn cũng có. Do vậy, nếu như đang nuôi giấc mộng du học thì bạn hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp nhất với khả năng của mình, để được rèn luyện trong môi trường chất lượng và mang tầm quốc tế.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản