Menu

Khi học tại Đức, vấn đề chi phí học tập sẽ được giải quyết bằng chính sách miễn học phí cho du học sinh của Chính phủ nước này. Nhưng vấn đề về phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống tại nơi đây cũng là một mối lo ngại lớn đối với phụ huynh cũng như các bạn học sinh có ý định du học Đức.

Khi tìm hiểu và lựa chọn du học tại một quốc gia nào đó, ngoài việc quan tâm về vấn đề chi phí, chất lượng đào tạo… du học sinh còn quan tâm đến vấn đề cơ hội khi học tập tại môi trường đó, những quyền lợi mà các bạn có thể nhận được. Vậy du học sinh sẽ nhận được những cơ hội nào khi du học tại Đức? Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn cho sự phát triển của mình bạn nhé.

Đức là một trong những quốc gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, như kinh tế, du lịch và cả giáo dục. Do vậy, không ít bạn trẻ trên toàn thế giới đã đăng ký học tập tại đây mỗi năm. Mỗi người sẽ có một cảm xúc khác nhau khi đặt chân đến đây, để học tập và trải nghiệm. Vì thế, chúng ta hãy cùng lắng nghe cảm nhận của du học sinh Việt Nam khi du học tại Đức, để xem các bạn có những cảm nghĩ như thế nào khi học tập tại đất nước này nhé.

TestAS là một trong những điều kiện bắt buộc với ứng viên Việt Nam và sinh viên ngoài khối châu Âu, đặc biệt là những bạn có nhu cầu học Đại học ở Đức. Thực sự, TestAS bị bắt buộc ở một số trường và một vài lĩnh vực nhất định, hơn thế đây còn là 1 bài kiểm tra để tạo thêm cơ hội cho việc được nhận vào học ở một trường Đại học ở Đức. Ngoài việc sử dụng điểm TestAs cho các kỳ tuyển sinh cho các trường, kỳ thi còn giúp bạn cải thiện số điểm trung bình của mình. Do đó, các bạn du học sinh cần lưu ý trong quá trình làm bài thi TestAs khi du học tại Đức, để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Với hầu hết các bạn du học sinh, việc được làm thêm trong quá trình học tập sẽ có ý nghĩa rất lớn, hỗ trợ các bạn có thêm chi phí để trang trải cuộc sống tại nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có một quy định riêng về vấn đề này, yêu cầu du học sinh phải tuân thủ để có thể làm việc một cách hợp pháp. Vậy cụ thể du học sinh có được làm thêm khi du học Đức hay không?  Điều kiện để được làm việc như thế nào?

Các bài khác...

Hoạt Động Công Ty