Menu

Bí Quyết Cải Thiện Hồ Sơ Khi Bị Từ Chối Visa Du Học Canada

Xin visa du học Canada - chặng đường được đánh giá là thách thức nhất đối với các bạn du học sinh. Đã không ít trường hợp du học sinh ngậm ngùi từ bỏ giấc mơ du học của mình chỉ vì trượt visa. Tuy nhiên nếu biết bí quyết cải thiện hồ sơ khi bị từ chối visa du học Canada – cơ hội lần 2 chắc chắn sẽ mang lại thành công đối với bạn.

Thực tế, việc xin visa vào lần sau khi bị trượt sẽ khó khăn hơn do hồ sơ của bạn đã được Lãnh Sự Quán (LSQ) lưu lại và xem xét hồ sơ này kỹ lưỡng hơn. Mọi việc bất hợp lý và không rõ ràng đều sẽ phát hiện. LSQ Canada có đủ khả năng và nghiệp vụ chuyên môn để biết được hồ sơ nào là thật, hồ sơ nào là giả. Các điều tra viên (cả người Việt và Canada) sẵn sàng đến kiểm tra bất cứ lúc nào, dù bạn ở bất kỳ đâu tại Việt Nam. Bạn tuyệt đối không được khai gian thông tin với mọi lý do.

LSQ Canada căn cứ vào rất nhiều lỗi để có lý do từ chối visa của bạn. Từ những lỗi rất rõ ràng như tài chính yếu, không khai báo người thân, giấy tờ không được xác thực.., cho đến những lỗi tùy theo cảm nhận của người xét hồ sơ như mục đích du học hay lịch sử xuất ngoại…Tuy nhiên, tất cả những nguyên nhân mà LSQ Canada từ chối cấp visa cho bạn đều có nguyên nhân của nó. Nếu xem xét lại một cách rõ ràng và chính xác thì các vấn đề trên đều hợp lý, bạn cần phải cải thiện hồ sơ du học Canada ngay lập tức trước khi quyết định xin visa lần thứ 2.

Bí quyết cải thiện hồ sơ khi bị từ chối visa du học Canada
Bí quyết cải thiện hồ sơ khi bị từ chối visa du học Canada

Chứng minh tài chính

LSQ sẽ cho rằng bạn không có đủ kinh tế để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí dẫn đến gánh nặng cho Canada. Nếu được cấp học bổng hay do công ty tài trợ thì không phải là vấn đề, vì chỉ cần chứng minh bằng giấy chứng nhận học bổng hoặc hồ sơ bảo lãnh của công ty. Nhưng bạn sẽ phải thể hiện được rõ ràng mối quan hệ giữa mình và người bảo trợ vì bản thân đang phụ thuộc vào tài sản của họ. Nên lưu ý xem xét kỹ lại các nguồn thu nhập của từng người bảo trợ, nguồn thu đó phải được chứng minh rõ ràng. Để tốt hơn, bạn có thể thay bảng lương bằng các bảng sao kê tài khoản. Xác suất người bảo trợ có công ty riêng (đảm bảo tất cả các giấy tờ liên quan đến công ty đầy đủ và rõ ràng, quan trọng các giấy tờ nộp thuế, báo cáo tài chính), sổ tiết kiệm, định giá nhà cửa thì tỉ lệ thành công cao hơn.

Đa phần người Việt Nam không chứng minh được mình có đủ tiềm lực kinh tế hoặc thiếu giấy tờ xác thực. Vì thế, chứng minh tài chính là một vấn đề cực kỳ nhạy cảm. Trước khi nộp lại hồ sơ, cần xem xét lại thật cẩn thận những gì đã khai trước đó. Sự thay đổi tỷ giá để tránh sai sót và những điều cần phải cải thiện để chứng minh với LSQ rằng bạn có đủ tài chính, trang trải phí sinh hoạt và chi phí học tập tại Canada.

Thông tin cá nhân chưa rõ ràng

Có 3 vấn đề chính LSQ thường tập trung kiểm tra ứng viên:

  • Lịch sử xuất ngoại. 
  • Người thân tại Canada (nếu có) và các mối quan hệ gia đình.
  • Kế hoạch và thời gian học tập tại Canada..

Có một số bộ hồ sơ vì khai không đầy đủ thông tin của người thân tại Canada nên bị từ chối. Ngoài ra còn về lỗi lịch sử xuất ngoại, ba mẹ hoặc người thân từng du lịch, công tác nước ngoài tại Canada nhưng lại không khai với LSQ. Trường hợp khác, các hồ sơ là nữ, đã từng đi làm nhưng chưa bao giờ rời khỏi Việt Nam rất dễ bị từ chối do không chứng minh được mục đích thật sự khi sang Canada với lý do du học. Đối với trường hợp này sẽ có hướng giải quyết riêng và phải chứng minh mục đích học tập thực sự của mình .

Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân
Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân

Trình độ học vấn, công việc hiện tại và kế hoạch tương lai

Dưới đây là một số trường hợp rớt visa Canada

  • Không đi học hoặc thất nghiệp trong khoảng 3 tháng gần nhất, cho thấy bạn không đủ khả năng học tập và làm việc nên khả năng từ chối visa là rất cao. LSQ sẽ không chấp nhận những công dân lười biếng và không có đủ năng lực học tập, làm việc đến Canada.
  • Lộ trình học không rõ ràng, bạn không thể học khóa tiếng Anh xong vào tháng 1 nhưng thời gian nhập học khóa chính vào tháng 9. Khoảng trống quá lớn, LSQ chắc chắn sẽ nghi ngờ và từ chối cấp visa.
  • Việc bạn chọn khóa học và động lực quay trở về nước sau khi tốt nghiệp để phục vụ và phát triển đất nước cũng ảnh hưởng đến việc bạn xin visa. Các chuyên viên của LSQ biết rõ tình hình kinh tế của từng vùng hoặc cụ thể ở Việt Nam. Nếu bạn nói tôi muốn học mảng khách sạn phục vụ du lịch giải trí. Nhưng thật không may, bạn ở khu vực hoàn toàn không có tiềm năng du lịch dẫn đến LSQ nghi ngờ và có quyền từ chối cấp visa cho bạn. Nên chú ý chọn ngành học phù hợp để có cách giải trình đúng đắn, tạo niềm tin với LSQ.

Các nguyên nhân khác

Những nguyên nhân khách quan như giấy chứng nhận sức khỏe không đảm bảo, quy trình hồ sơ chứng thực chưa đúng hoặc còn nhiều sai sót, nhầm lẫn một vài yếu tố. Ngoài ra, với lý do làm giả giấy tờ thì đây là việc vi phạm nghiêm trọng và có thể bị cấm nộp đơn xin visa trong vòng 10 năm. Vì thế, bạn tuyệt đối không được làm giả hồ sơ dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, bí quyết cải thiện hồ sơ khi bị từ chối visa du học Canada, hãy tìm đến trung tâm hỗ tư vấn du học Canada uy tín. Tại đây các nhân viên tư vấn là những người có kinh nghiệm làm việc với LSQ. Năng lực của mình, nhân viên Lãnh sự quán cũng dễ dàng tìm ra nguyên nhân vấn đề đang nằm ở đâu trong hồ sơ xin visa du học Canada của bạn. Công ty du học TinEdu tự hào với đội ngũ chuyên viên hơn 10 năm kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về hồ sơ du học Canada hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng TinEdu hiện thực hóa giấc mơ du học Canada.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản