Menu

4 ngành học nổi bật thu hút du học sinh tại Anh

Nước Anh không chỉ nổi tiếng vì có những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những điểm đến thu hút, nhịp sống sôi nổi, hiện đại, mà nơi đây còn có 1 nền giáo dục xuất sắc với rất nhiều trường đại học lớn và nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, ngành học vô cùng đa dạng, tạo môi trường cho du học sinh có thể học tập và trải nghiệm. Trong số đó, có 4 ngành học nổi bật và phổ biến tại Anh được đại đa số du học sinh quốc tế lựa chọn.

Vậy những ngành học nổi bật đó là gì và nó mang lại cơ hội như thế nào cho du học sinh quốc tế, hãy xem và cho bản thân một cơ hội để học tập và trải nghiệm nhé..

Du lịch, nhà hàng – khách sạn

Đây là một trong những ngành năng động nhất thế giới và luôn trong tình trạng “khan hiếm” nhân lực. Với lợi thế là điểm đến thu hút hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm, do đó nhóm ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn rất triển vọng và luôn được chú trọng đào tạo. Các trường đào tạo ngành này tại Anh luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập những môn học phù hợp nhất, được tiếp xúc với những tình huống thực tế nhất và được vận dụng những kỹ năng đã học một cách chính xác và thiết thực nhất. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học tổng quát như quản trị du lịch – lữ hành với tính chất thực hành nhiều, hoặc các khóa học thiên về lý thuyết và nghiên cứu. 

Một số Đại học điển hình cho việc đào tạo ngành này như: Đại học Royal Holloway, Đại học Westminster, Đại học Greenwich, Đại học Central Lancashire, …

Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn là một trong những ngành hot tại Anh
Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn là một trong những ngành hot tại Anh

Marketing

Đặc tính của ngành Marketing là sự năng động, sáng tạo, cung cấp cho người học kỹ năng giao tiếp và đánh giá thực tế. Với sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn và tiêu biểu như WPP, BBC, … Anh là một trong những quốc gia có ngành Marketing phát triển nhất thế giới. Do đó, đây quả thực là môi trường lý tưởng, đầy tính thực tế và chuyên nghiệp để các bạn trẻ được tiếp xúc và học hỏi. Cơ hội việc làm của ngành này cũng vô cùng rộng mở cùng với sự phát triển của đời sống xã hội vì Marketing là một khái niệm rộng, bao gồm marketing doanh nghiệp, marketing kinh doanh, media marketing, … 

Tại Anh, Đại học Queen Mary, Đại học Goldsmiths, Đại học Bath, Đại học Lancaster, Đại học Leeds, … đều là những trường đại học nổi bật và đào tạo tốt ngành Marketing.

Tài chính – Ngân hàng

Học Tài chính - Ngân hàng tại Anh, sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và cần thiết khi làm việc trong môi trường cạnh tranh, khốc liệt. Anh là một trong 3 trung tâm tài chính lớn nhất của thế giới, hơn nữa London nổi tiếng là cái nôi của nền tài chính toàn cầu, vì thế sinh viên sẽ có cơ hội được đào sâu về kiến thức và kinh nghiệm thực tế, va chạm trong môi trường cạnh tranh khốc liệt thực tế. Rất nhiều trường Đại học Anh Quốc hỗ trợ sinh viên học về Tài chính - Ngân hàng, bằng cách sắp xếp thêm những khóa học bổ trợ như ACCA – trang bị cho sinh viên nhiều nhất có thể về kiến thức chuyên ngành cũng như bằng cấp cần có. Với bằng tài chính tại Anh và một chứng chỉ ACCA được công nhận trên khắp thế giới, chắc chắn bạn sẽ tìm được cơ hội việc làm tại bất cứ đâu. 

Việt Nam đang ngày càng hội nhập cùng thế giới, đồng thời, nhu cầu nhân lực của các ngành nghề, trong đó có ngành Tài chính – Ngân hàng, ngày càng cao với những yêu cầu không chỉ về chuyên môn, kiến thức mà còn cả kỹ năng ngoại ngữ. Vậy, có sự đầu tư nào thông minh hơn khi chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng ngay tại trung tâm tài chính số một của thế giới và cũng là quê hương của ngôn ngữ quốc tế? 

Một vài trường đại học nổi bật về đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh mà các bạn có thể cân nhắc như: Đại học Brunel, Đại học Queen Mary, Đại học Kingston,..

Ngành Tài chính - Ngân hàng có chất lượng đào tạo rất cao tại Anh
Ngành Tài chính - Ngân hàng có chất lượng đào tạo rất cao tại Anh

Luật

Anh là quốc gia có hệ thống thông luật lâu đời, hơn nữa còn là nền tảng của các hệ thống pháp lý tại các quốc gia Khối thịnh vượng chung và các quốc gia nói tiếng Anh. Ngoài ra, Anh còn xếp thứ hai thế giới về hợp tác giữa các trường Đại học và doanh nghiệp, vì thế đây sẽ là cơ hội cho sinh viên ngành luật tìm hiều về ngành nghề của mình từ các chuyên gia. 

Hiện nay, các trường Đại học ở Anh đều xây dựng các khoá học tập trung phát triển về các kỹ năng tư duy phản biện, lý luận và giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, bởi tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực của đời sống, học luật tại Anh sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể trở thành một luật sư tranh tụng hoặc cố vấn doanh nghiệp, chuyên viên tốc ký tòa án...

Hầu hết tất cả các trường đại học tại Anh đều đào tạo ngành Luật. Trong đó, có một số trường nổi bật như Đại học Queen Mary, Đại học Edinburgh, Đại học Westminster, Đại học Cao đẳng London, Đại học Oxford, Đại học Cambridge, …

Trên đây là 4 ngành học nổi bật tại Anh, thu hút một lượng lớn du học sinh đăng ký tham gia mỗi năm. Nếu bạn yêu thích những ngành này và mong muốn có được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp, thì Anh sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản