Menu

3 sai lầm khi xin visa du học Anh mà du học sinh cần tránh

Theo thông tin từ Hội đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học Anh, bao gồm: quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc,… nhằm thắt chặt số lượng visa được cấp, với kỳ vọng sẽ chọn lọc được số lượng sinh viên chất lượng và có nhu cầu học tập ở Anh thật sự. Tuy nhiên, số lượng học sinh bị từ chối visa hiện nay không hề nhỏ, nguyên nhân khách quan là do các bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng và chưa thực sự nắm chắc về các quy định xin visa Anh Quốc.

Vì thế, chúng ta sẽ cùng điểm qua những sai lầm thường gặp của các bạn học sinh, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh. Từ đó, đưa ra phương án để khắc phục kịp thời.

Hồ sơ không đầy đủ, thông tin không chính xác

Đây là một lỗi cơ bản mà các bạn học sinh rất hay gặp phải. Nhiều bạn bị từ chối visa du học Anh do không mang theo đầy đủ các giấy tờ học tập (bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, …) hoặc thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác. 

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng quyết định bạn có visa hay không
Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng quyết định bạn có visa hay không

Do đó, hãy sắp xếp chuẩn bị hồ sơ sớm, ít nhất là trước ngày nhập học 3 tháng để tránh việc xét visa kéo dài, gây ảnh hưởng đến việc học., Hơn nữa, việc này cũng giúp tránh khỏi các sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và có đủ thời gian để tìm hiểu rõ hơn về các quy trình cũng như thủ tục xin visa du học Anh.

Tài chính không đạt yêu cầu

Chứng minh tài chính là yếu tố quan trọng nhất để được cấp visa du học Anh, điều này chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để trang trải cho việc học tại Anh hay không. Tuy nhiên, có nhiều lỗi căn bản thường thấy như sổ tiết kiện mở chưa đủ 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ quá một tháng. Lưu ý thêm, là tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa phải được đứng tên bởi học sinh hoặc phụ huynh học sinh mới được tính là hợp lệ, tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Yếu tố tài chính cũng đóng vai trò quan trọng khi xin visa du học Anh
Yếu tố tài chính cũng đóng vai trò quan trọng khi xin visa du học Anh

Phỏng vấn không đạt yêu cầu

Khi xin visa vào du học Anh, bạn sẽ phải trải qua 1 bài kiểm tra phỏng vấn bắt buộc. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh và khả năng tiếng Anh có đủ tiêu chuẩn hay không. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: thông tin cá nhân, mục tiêu học tập và khả năng tài chính.

Nếu học sinh không nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, đưa ra thông tin sai lệch, trả lời phỏng vấn như thuộc lòng hoặc có dấu hiệu dối trá, học sinh sẽ bị từ chối cấp visa. Ngoài ra, những học sinh không thể đến phỏng vấn nhưng không đưa được lý do chính đáng cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh.

Để vượt qua cuộc phỏng vấn này, các bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng, trả lời câu hỏi đầy đủ, đặc biệt là phải trung thực khi tham gia trả lời phỏng vấn.

Trên đây là những lỗi thường gặp trong quá trình xin visa du học Anh, hãy lưu ý để có sự thay đổi sao cho phù hợp với trường hợp của mình. Lưu ý, yếu tố trung thực, kỹ càng và chất lượng sẽ là điểm mấu chốt giúp bạn nâng cao tỷ lệ đậu visa của mình.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản