Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn gia hạn visa Kỹ thuật – Nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Các bạn đang làm việc ở Nhật Bản nên lưu ý thời gian hết hạn visa để tránh rơi vào tình trạng lưu trú bất hợp pháp. Do 90% các du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ chuyển đổi sang visa Kỹ thuật – Nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các gia hạn loại visa này. Thời gian có thể nộp hồ sơ gia hạn visa Kỹ thuật – Nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế là 3 tháng trước khi hết hạn. Thời gian xét hồ sơ có thể kéo dài từ 2 tuần đến trên 1 tháng.

Hồ sơ gia hạn visa Kỹ thuật – Nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế

Tuỳ theo phân loại doanh nghiệp mà hồ sơ cần thiết  để gia hạn visa Kỹ thuật – Nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế sẽ thay đổi. Về cơ bản, cần thiết phải có các giấy tờ sau:

Tham Khảo Thêm:   Bay cao giấc mơ cùng ngành phi công khi du học tại Nhật Bản

Hồ sơ của doanh nghiệp:

 • Đơn xin gia hạn tư cách lưu trú (phần của doanh nghiệp) http://www.moj.go.jp/.
 • Bản sao Tờ khai tổng thuế thu nhập toàn nhân viên năm tài chính gần nhất.

Hồ sơ của cá nhân:

 • Đơn xin gia hạn tư cách lưu trú (phần của cá nhân). Download tại: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-2-1.html.
 • Hình 3×4.
 • Bản sao hộ chiếu và thẻ lưu trú hiện tại.
 • Giấy báo tổng thuế thu nhập cá nhân năm trước (doanh nghiệp đang làm việc cấp).
 • Giấy chứng nhận nộp thuế thị dân (cơ quan hành chính địa phương cấp).
 • Giấy chứng nhận nhân viên (doanh nghiệp đang làm việc cấp).
Bạn cần điền chính xác mọi thông tin trong mẫu đơn xin gia hạn visa
Bạn cần điền chính xác mọi thông tin trong mẫu đơn xin gia hạn visa

Lệ phí

 • Số tiền: 4000 Yên.
 • Thanh toán bằng tem thuế mua tại bưu điện hoặc cửa hàng tiện lợi.

Nộp hồ sơ, nhận visa mới

Tương tự như khi xin chuyển đổi tư cách lưu trú đã giới thiệu trong bài cách chuyển đổi visa du học sang Visa Kỹ thuật – Nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế:

 • Cá nhân xin chuyển đổi visa hoặc đại diện công ty tuyển dụng, đại diện pháp lý sẽ nộp hồ sơ lên Cục xuất nhập cảnh gần nhất.
 • Thời gian nhận hồ sơ tùy thuộc vào từng văn phòng của Cục xuất nhập cảnh.
 • Tại cục xuất nhập cảnh, người nộp hồ sơ ghi rõ địa chỉ liên lạc vào bưu thiếp của Cục. Cục sẽ trả lời hồ sơ bằng bưu thiếp này.
Tham Khảo Thêm:   Phân biệt 2 từ đồng âm khác nghĩa 暑い (atsui) và  熱い (atsui)
Nộp hồ sơ gia hạn visa tại Cục xuất nhập cảnh
Nộp hồ sơ gia hạn visa tại Cục xuất nhập cảnh

Lưu ý

Đối với trường hợp đã từng chuyển công ty làm việc, Cục Quản lý xuất nhập cảnh có thể xem xét khắt khe và yêu cầu nhiều hồ sơ hơn. Trong một vài trường hợp, người làm hồ sơ gia hạn tư cách lưu trú phải bổ sung toàn bộ hồ sơ như khi xin chuyển tư cách lưu trú.

Nếu điều kiện làm việc tại công ty mới không đảm bảo được các yêu cầu của loại visa này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh có quyền từ chối gia hạn visa và buộc người xin hồ sơ phải về nước khi visa hiện tại hết hạn.

Trên đây là những việc cần làm để gia hạn visa Kỹ thuật – Nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ hữu ích cho bạn!

Bạn đã xem bài viết Hướng dẫn gia hạn visa Kỹ thuật – Nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu