Menu

Bí quyết luyện thi SAT đạt hiệu quả cao

Để có thể đạt đủ điều kiện học tập tại các nước phát triển như Mỹ, bước đầu tiên bạn phải hoàn thành các kỳ thi tiêu chuẩn quốc tế như SAT, ACT, PTE… hay các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL. Đặc biệt, SAT (Scholastic Aptitude Test) là kỳ thi đánh giá năng lực học thuật của du học sinh, một trong những yêu cầu tiên quyết được hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ sử dụng nhằm quyết định mức học bổng hay chấp nhận sinh viên theo học.

Kỳ thi SAT nhằm để kiểm tra khả năng ngôn ngữ và sự tính toán logic của học sinh. Chính vì vậy, việc ôn luyện để có số điểm cao trong kỳ thi này là một việc hết sức cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết được cách luyện thi SAT đạt hiệu quả cao, hãy bắt đầu tại dựng cho mình một chương trình học tập để có thể chinh phục được bài thi mang tính quyết định này.

SAT là gì?

SAT (Scholastic Aptitude Test) – là kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực, được sử dụng rộng rãi cho hệ thống xét tuyển giáo dục tại các trường Đại học Mỹ. Bài kiểm tra này nhằm đánh giá sự sẵn sàng về kiến thức của học sinh chuẩn bị vào đại học. Tương tự, du học sinh quốc tế đến Mỹ cũng phải chuẩn bị một bài thi SAT trước khi đăng ký vào các trường đại học.

Đa số các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ đều yêu cầu SAT
Đa số các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ đều yêu cầu SAT

Hiểu rõ về bài thi SAT trước khi bắt đầu ôn luyện

Bài thi SAT chia thành 3 môn thi: Toán, Đọc hiểu và Viết

Toán

Phần này bao quát các chủ đề toán học cực kỳ cơ bản đối với học sinh. Bao gồm: đại số, hình học, biểu đồ, đồ thị, thống kê.

Đọc hiểu

Phần đọc hiểu bao gồm các câu hỏi về từ vựng mang tính chuyên môn nhằm kiểm tra vốn từ của học sinh. Ngoài ra phần này cũng sẽ cần thêm kỹ năng đọc lướt và đọc để tìm ý chính trong bài.

Viết

Thí sinh phải trình bày quan điểm của mình về những vấn đề của xã hội, dạng đề đặt ra có thể là một nói của một nhanh, nhân vật nổi tiếng, hay một trích đoạn của một tác phẩm, cũng có thể là một câu hỏi. 

Tất cả các phần thi đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh, chính xác, đúng ngữ pháp và trình bày bài thi mạch lạc.

Ôn tập tất cả các kiến thức về toán học, đọc hiểu, viết bài luận
Ôn tập các kiến thức về toán học, đọc hiểu, viết bài luận để chuẩn bị cho bài thi SAT

Bí quyết ôn luyện đạt điểm cao bài thi SAT

Đọc tài liệu

Nên tìm kiếm tài liệu từ những “tiền bối” đã đạt điểm cao SAT, bạn nên dành nhiều thời gian để đọc tài liệu tham khảo, đây luôn là nguồn tài liệu tốt nhất. Ngoài ra, việc đọc nhiều sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, ôn lại kiến thức hỗ trợ trực tiếp cho quá trình luyện thi SAT đạt kết quả cao.

Học từ vựng

Bạn hãy cố gắng học càng nhiều từ mới càng tốt, tranh thủ học mọi lúc có thể. Tra cứu trên các webisite xã hội, xem những bài báo, tạp chí tiếng Anh hoặc dùng các App học từ miễn phí để nâng cao vốn từ bản thân, đây là cách luyện thi SAT hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh là một việc hết sức quan trọng
Học từ vựng tiếng Anh là một việc hết sức quan trọng

Ôn lại kiến thức toán

Bài thi toán chỉ yêu cầu những kiến thức cực kỳ đơn giản, không dùng đến máy tính bạn vẫn có thể hoàn thành phần thi này. Việc khó khăn đối với học sinh Việt Nam là bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy các bạn nên học thêm những từ vựng về toán học để có thể hiểu rõ đề bài. Nên chú ý các dạng toán ít gặp như xác suất, đọc biểu đồ, logic.

Luyện tập viết bài luận

Bạn có thể viết “nhật ký” bằng tiếng Anh mỗi ngày để làm quen với việc viết luận. Mục đích của việc này giúp bạn có thể diễn đạt trôi chảy bài văn, ít tốn thời gian trong lúc làm bài thi. Hãy cố gắng để ý đến những dạng câu cấu trúc, các từ đặc biệt, nhớ đừng bao giờ viết sai ngữ pháp.

Học tập nỗ lực và kiên trì thì mới có thể đạt được kết quả cao. Giai đoạn luyện thi SAT thật sự rất căng thẳng và quyết định trực tiếp đến chặng đường du học Mỹ của bạn. Tuy nhiên, hãy lên kế hoạch học tập cụ thể và dành ra thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Bởi khi tinh thần bị áp lực hay căng thẳng thì kết quả học tập sẽ không khả thi. Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình!

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản