Menu

Gợi ý cách luyện phỏng vấn visa du học Mỹ chuẩn nhất

Thời gian hiện nay không ít học sinh Việt Nam bỏ lỡ giấc mơ du học Mỹ vì những vấn đề xảy ra trong quá trình phỏng vấn. Điều này cho thấy phần lớn các bạn du học sinh vẫn chưa biết cách luyện phỏng vấn sao cho đúng dẫn tới tình trạng trả lời chưa tự nhiên, chưa đúng trọng tâm câu hỏi mà lãnh sự đưa ra.

Không phải ai cũng có thể đạt được giấc mơ một cách dễ dàng và vượt qua phòng phỏng vấn du học nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và niềm tin vững chắc. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn về gợi ý cách luyện phỏng vấn visa du học Mỹ chuẩn nhất.

Luyện tập trả lời bằng tiếng Anh

Cách đơn giản nhất để có buổi phỏng vấn thành công, điều kiện đầu tiên là bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt. Vì Mỹ là một đất nước tiên tiến và yêu cầu trình độ du học sinh cao, nên chắc chắn bạn phải có nền tảng tiếng Anh nhất định. Tuy nhiên, bạn phải luyện tập khả năng giao tiếp nhiều hơn và đặc biệt là việc trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh.

Luyện tập khả năng trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh
Luyện tập khả năng trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh

Áp lực trong quá trình phỏng vấn có thể khiến toàn bộ khả năng tiếng Anh của bạn “không cánh mà bay”, vì vậy hãy nên tập trước tại nhà để tăng sự tự tin của bản thân. Ngoài ra, cố gắng bình tĩnh để sắp xếp câu trả lời; việc đưa ra đáp án lẫn lộn sẽ là nguyên nhân phá hỏng buổi phỏng vấn nhanh nhất.

Tự nghiên cứu hồ sơ và đặt ra các câu hỏi liên quan

Những câu hỏi trong buổi phỏng vấn không ở đâu xa, mà chúng nằm ngay trong các thông tin ở hồ sơ của bạn. Nhân viên Lãnh Sự sẽ dựa vào đấy để đặt ra các vấn đề mà họ cần biết thêm thông tin cụ thể. Một cách để luyện phỏng vấn xin visa du học Mỹ hiệu quả nhất là bạn hãy tự nghiên cứu hồ sơ của mình. Hãy thử đặt ra các câu hỏi cho bản thân và chọn câu trả lời, việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn thật sự. Các vấn đề cơ bản thường được nhân viên Lãnh sự đặt câu hỏi:

Vì sao bạn chọn du học Mỹ?

Với câu hỏi này, cần tránh lối trả lời chung chung, sáo rỗng. Vì nhân viên Lãnh sự đã trải qua vô số cuộc phỏng vấn và họ hiểu rõ nguyện vọng của học sinh khi chọn du học Mỹ. Vậy nên bạn cần có câu trả lời súc tích, rõ ràng và chân thật là trên hết. 

Vì sao bạn chọn trường này?

Ngôi trường sẽ là nơi bạn gắn bó trong suốt thời gian du học Mỹ, vậy nên biết càng nhiều thông tin về trường càng tốt. Với câu hỏi này, bạn phải đưa ra được lý do thuyết phục vì sao không phải trường nào khác mà lại là trường này. Hãy nêu những điểm nổi trội về ngành học tại ngôi trường mà bạn đã tìm hiểu từ trước.

Tài chính gia đình bạn như thế nào?

Bằng chứng để chứng minh hữu hiệu nhất là các khoản tiết kiệm ngân hàng, chứng từ nhà đất, các hợp đồng cho thuê bất động sản, giấy phép kinh doanh… hãy cho họ thấy khả năng chi trả của gia đình bạn. Đặc biệt đối với du học Mỹ, khả năng tài chính càng mạnh, thì việc xét duyệt hồ sơ cũng sẽ nhanh chóng hơn.

 

Chứng minh cho nhân viên Lãnh sự về khả năng tài chính của gia đình bạn
Chứng minh cho nhân viên Lãnh sự về khả năng tài chính của gia đình bạn

Các yếu tố quyết định thành công trong buổi phỏng vấn

Quan trọng nhất vẫn là quyết tâm và mong muốn được đến Mỹ học tập, hãy luyện tập trả lời câu hỏi này sao cho rõ ràng và thuyết phục nhất. Tránh việc lúng túng, sẽ làm Lãnh Sự Quán nghi ngờ về mục đích chuyến đi của bạn.

Khả năng tài chính cũng là một yếu tố quyết định. Câu trả lời cho vấn đề này cũng phải đặt trong list luyện phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn.

Nguyện vọng sau khi hoàn thành khóa học tại Mỹ là sẽ trở về Việt Nam làm việc, hãy nhớ đừng quên vấn đề này nhé.

Sự quyết tâm du học cũng là một yếu tố giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn
Quyết tâm du học cũng là yếu tố giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn

Tạo dựng cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng trong tương lai, hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng về lý do bạn chọn trường, chọn ngành và mục đích theo học, để có thể thuyết phục nhân viên Lãnh Sự.

Luyện phỏng vấn xin visa du học Mỹ là sự chuẩn bị đầu tiên để bạn có thể chạm tay vào giấc mơ du học. Phỏng vấn Mỹ không đơn giản chỉ là một cuộc đối đáp bình thường, mà nó đóng vai trò quyết định trong quá trình xét duyệt visa. Việc luyện tập kỹ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn là cực kỳ quan trọng để bạn có thể tự tin ứng phó trong mọi tình huống bất ngờ xảy ra.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản