Menu

Một Số Lưu Ý Khi Săn Học Bổng Nhật

Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng cho những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật. Theo những kinh nghiệm của những du học sinh Nhật thì có 2 cách xin học bổng là: xin học bổng trước khi lên đường qua Nhật và xin học bổng sau khi nhập học tại các trường.

Lưu ý khi săn học bổng Nhật Bản
Lưu ý khi săn học bổng Nhật Bản

Săn học bổng trước khi qua Nhật

Hiện nay, có nhiều loại học bổng khác nhau về hình thức, giá trị học bổng. Nhưng có 4 loại chủ yếu sau:

  • Học bổng Chính phủ Nhật Bản: dành cho những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản, học sinh học tiếng Nhật. Các nghiên cứu sinh hay sinh viên có thể do trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử. 
  • Mỗi tháng, sinh viên có thể nhận học bổng trị giá thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Học bổng khuyến học dành cho những du học sinh đi học tự túc: đối tượng được cấp học bổng này là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, có nguyện vọng học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp. Học bổng hỗ trợ sinh viên số tiền là 50.000 yên/tháng.
  • Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản: hiện nay có 11 đoàn thể ở địa phương hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.222 yên/1 suất.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể qua Nhật du học dưới hình thức đào tạo trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá là 80.000 yên.

Săn học bổng sau khi qua Nhật

Những loại học bổng sau khi sang Nhật
Những loại học bổng sau khi sang Nhật

Đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều sinh viên quốc tế. Có rất nhiều loại học bổng hỗ trợ tài chính khác nhau, một số loại tiêu biểu:

  • Học bổng chính phủ Nhật Bản xét tuyển tại Nhật: dành cho những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản. Giá trị học bổng từ 134.000 yên đến 172.000 yên/tháng.
  • Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc: đối tượng nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản, học sinh học tiếng Nhật và thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho các bậc sau đại học.
  • Học bổng của các đoàn thể địa phương và đoàn thể tư nhân: hiện nay có 63 đoàn thể địa phương và 156 tổ chức hỗ trợ học bổng cho du học sinh. Trị giá học bổng khoảng 27.200 yên đến 72.300 yên/tháng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể xin chế độ giảm học phí của trường đang theo học.

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản