Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Thực Hiện Ước Mơ Du Học Mỹ Với Học Bổng Toàn Phần

Học Bổng Mỹ

Du học Mỹ luôn là niềm mơ ước của các bạn sinh viên, nhưng chi phí để thực hiện ước mơ là một bài toán khó. Các bạn chuyển sang săn học bổng toàn phần, nhưng các bạn gặp nhiều vấn đề như (thiếu hồ sơ, không có thư giới thiệu…). Mặc dù vậy, nếu bạn có được những bí quyết sau đây thì học bổng toàn phần không còn khó.

Bạn phải có điểm IELTS là 6.5 trở lên hoặc TOEFL tương đương 80. Ngay từ bây giờ các bạn hãy luyện tập thường xuyên các kĩ năng nge, nói, đọc, viết để hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh. Bạn phải luyện thi từ sớm để đạt được điểm số như mong muốn và trao dồi khả năng Anh ngữ của mình hơn (thường xuyên tập luyện với du khách, khách nước ngoài).

 

Giao tiếp với du khách nước ngoài
Giao tiếp với du khách nước ngoài

Điểm trung bình cấp 3 hoặc điểm tại các trường đại học bạn đang học (GPA) phải được giỏi – xuất sắc.

Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài giờ. Bạn hãy nêu rõ những cái bạn thật sự đam mê và những thành tích tốt đã đạt được, các trường đại học Mỹ luôn xem xét các yếu tố này trước khi trao học bổng cho các du học sinh.

Các bạn nên đầu tư vào bài luận thật tốt. Để được các trường đại học đánh giá cao bài luận của bạn cần thật logic, sáng tạo và nêu ra chính kiến riêng của bản thân mình. Thành công của bài viết phụ thuộc vào cách tư duy và trình bày của bạn chứ không phải do đề tài xa vời với thực tại.

Một yếu tố quan trọng không kém đó là chọn trường để xin học bổng, bạn phải tìm hiểu thông tin về trường và các kinh nghiệm của những người bạn đã xin được học bổng trước. Các bạn cũng phải tìm hiểu xác định kĩ ngành nghề phù hợp với bản thân mình và một số bài thi chuẩn đầu vào như SAT/GMAT/GRE (một số bài kiểm tra về học thuật/tuyển sinh cao học/bài kiểm tra chuyên ngành quản trị kinh doanh).

chọn trường để xin học bổng tại mỹ
Chọn trường để xin học bổng tại mỹ 

Bước tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần có như: thư giới thiệu của thầy/cô, bằng chứng tài chính, sơ yếu lí lịch, bảng kết quả học tập…tất cả phải chuẩn bị hoàn tất và chính xác không được gian lận.

Có rất nhiều việc để làm các bạn nên tập trung làm càng sớm càng tốt, không có việc gì là sớm, thời gian để chuẩn bị chu đáo một hồ sơ du học khoảng 1 đến 2 năm. Bên cạnh đó, bạn cũng chuẩn bị sức khỏe tốt và tâm lý vững chắc để có thể hoàn thành kế hoạch xin học bổng toàn phần. Chúc các bạn thành công!

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc