Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Lý Do Nào Khiến Mỹ Được Xem Là Thiên Đường Học Bổng

Học Bổng Mỹ

Ở Mỹ, hằng năm có vô số các suất học bổng có giá trị toàn phần, bán phần đến từ chính phủ Mỹ hoặc các trường đại học. Họ tổ chức cuộc thi để tuyển chọn ra những sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng. Tuy nhiên, khi sang Mỹ khả năng nhận được học bổng cho bạn rất lớn nếu bạn thể hiện bản thân tốt. Sau đây là những lý do khiến Mỹ trở thành thiên đường học bổng cho các du học sinh đến học tập tại đây.

Cơ hội nhận nhiều loại học bổng khác nhau cho sinh viên Việt Nam
Cơ hội nhận nhiều loại học bổng khác nhau cho sinh viên Việt Nam

Do sự da dạng về văn hóa trong môi trường học

  • Gần như đa phần số lượng sinh viên học trong một lớp của Mỹ, đều là các du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau, bởi thế môi trường học rất đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ cũng như con người. Hệ thống giáo dục Mỹ có các trường Đại học nổi tiếng nhất thế giới, do đó các chương trình học tại đây thật sự chất lượng cũng như môi trường học hiện đại, tiện nghi. 
  • Các trường đại học Mỹ luôn chú trọng tiên phong về công nghệ kỹ thuật trong giáo dục, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có được tại liệu học tập và thiết bị thực hành tốt. Dù bạn theo học các ngành không liên quan đến kỹ thuật, thì bạn cũng có cơ hội trải nghiệm những công nghệ hiện đại bậc nhất để thu thập và xử lý thông tin theo nhu cầu cá nhân cũng như học tập. Bạn có được cách liên lạc với mọi đồng nghiệp trên thế giới trong suốt quãng thời gian làm việc của mình sau này.
  • Hằng năm, các tạp chí lớn luôn xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Mỹ luôn có rất nhiều trường nằm trong top đầu của bảng xếp hạng này. Mỹ có hơn 4,900 trường đại học, cao đẳng, học viện cung cấp các khóa học, chương trình học đa dạng cho hơn 900 ngành học khác nhau, tạo điều kiện cho các sinh viên chọn được ngành học phù hợp với bản thân.
  • Không như các trường đại học khác ở Châu Á, bạn phải thi kỳ thi kiểm tra đầu vào, thì tại Mỹ các trường đại học đều có quy định riêng khác nhau về tiêu chuẩn nhận sinh viên của mình bởi đặc tính tự trị của giáo dục Mỹ. Các trường đạ học lớn như Harvard, Princeton… luôn có những điều kiện xét tuyển rất khắt khe đối với sinh viên của mình.

Hệ thống giáo dục của Mỹ

Tính linh hoạt của hệ thống này thể hiện ở chỗ, hầu hết các trường đều công nhận chương trình đào tạo của nhau, nên cho phép sinh viên chuyển đổi trường học, ngành học, bảo lưu điểm, liên thông dễ dàng và những gì đã từng học đều được công nhận. Do đó sinh viên có cơ hội trải nghiệm, học tập và thành công ở nhiều môi trường khác nhau. Nhưng có điều khi thay đổi ngành học thì số lượng môn học sẽ tăng lên dẫn đến tốn nhiều thời gian và chi phí.

Hệ thống giáo dục Mỹ rất linh hoạt
Hệ thống giáo dục Mỹ rất linh hoạt

Mỹ từ lâu được xem là thiên đường của các học bổng

Thường các trường đại học sẽ có chương trình học bổng riêng dành cho sinh viên quốc tế, các chương trình lớn dành cho sinh viên Việt Nam như: Fullbright, Ford… Triển lãm giáo dục Mỹ AEO Tour thường giới thiệu đến các học sinh – sinh viên Việt Nam về hệ thống giáo dục của Mỹ, với sự tham dự của 26 trường đại học, cao đẳng, học viện, trung học nổi tiếng của Mỹ. Khi đến đây, các bậc phụ huynh và các bạn trẻ sẽ giao lưu, trao đổi, đặt câu hỏi và được giải đáp mọi thắc mắc đến từ các chuyên gia, người đại điện từ những trường này.

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc