Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Làm Cách Nào Săn Học Bổng Mỹ?

Học Bổng Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ, tuy nhiên, việc thực hiện được ước mơ này cũng không phải việc dễ đặc biệt là việc giành được những xuất học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ. Sau đây là một số bí quyết để xin được học bổng thành công.

Quá trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ là một chặng đường dài, thường bắt đầu ngay từ đầu lớp 10, có nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Khi hồ sơ từ Việt Nam càng tăng thì yêu cầu cũng ngày càng tăng, để được học bổng từ các trường danh tiếng các bạn phải cạnh tranh khốc liệt hơn và cần có chiến lược khôn ngoan và đúng đắn nhằm tạo sự khác biệt.

Ôn luyện tiếng Anh trước khi xin học bổng du học Mỹ
Ôn luyện tiếng Anh trước khi xin học bổng du học Mỹ

Bước đầu tiên để xin học bổng bạn cần xác định được trường, ngành học phù hợp với mình. Bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, đặc biệt một sơ yếu lí lịch chi tiết nêu khả năng nổi bật, tính cách của bạn.

Lập kế hoạch và xây dựng hồ sơ về năng lực

Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng

Trước hết các bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang định theo học có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Các bạn có thể phải tìm học bổng của các trường không, việc này đòi hỏi các bạn phải tự thân vận động bằng cách search trên Internet hay vào các Website của các trường.

Tiếp theo để tránh việc khi nộp hồ sơ thì xảy ra những trường hợp: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ, vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ CV bình thường không có điểm nhấn… Vì vậy, các bạn không nên bỏ qua bước lập kế hoạch và xây dựng hồ sơ năng lực này.

Nhận học bổng du học Mỹ trong tầm tay
Nhận học bổng du học Mỹ trong tầm tay

Hoàn tất hồ sơ

Một số yếu tố tạo nên thành công của một hồ sơ xin học bổng:

  • Thông tin đưa ra phải chính xác, thuyết phục, logic với nhau. 
  • Các bạn phải chứng mình cho Hội đồng tuyển sinh thấy khả năng, tính cách của bạn phù hợp với môi trường học và chương trình đào tạo.
  • Gửi hồ sơ: Các chuyên gia sẽ kiểm tra kỹ hồ sơ của bạn trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ thích hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước ngày hết hạn khoảng 2 tuần.
  • Theo dõi hồ sơ: bạn cần thường xuyên theo dõi tình trạng của hồ sơ đã gửi đi cũng giúp ích cho việc “săn học bổng” của bạn. Việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi cũng đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình.

Trên đây là một số bí quyết để xin học bổng du học Mỹ, chúc các bạn thành công!

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc