Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Học Bổng Nào Phổ Biến Nhất Cho Sinh Viên Quốc Tế

Học Bổng Mỹ

Kinh tế phát triển, nền giáo dục hiện đại cùng môi trường học tập đa dạng khiến số lượng học bổng dành cho sinh viên ở Mỹ khá nhiều và có giá trị. Tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên săn học bổng. 

 1. Học bổng Fullbright: 

Đây có lẽ là học bổng nổi bật nhất mà các sinh viên quốc tế được hưởng từ chính phủ Mỹ. Nếu nhận được học bổng này, sinh viên sẽ được tài trợ toàn bộ học phí trong quá trình theo học cao học, các khóa học đào tạo chuyên gia trẻ… trong tối thiểu 1 năm. Fullbright tài trợ trên mọi lĩnh vực, trừ y dược.

Học bổng FullBright dành cho công dân Việt Nam
Học bổng FullBright dành cho công dân Việt Nam

Học bổng dành cho bậc thạc sĩ được chương trình Fullbright sắp xếp theo vị trí của từng trường tại Mỹ. Người giành được học bổng này được tài trợ hoàn toàn học phí và các chi phí phát sinh kèm theo. Đặc biệt còn trợ cấp tiền hàng tháng, vé máy bay và bảo hiểm Y tế.

2. Học bổng AAUW dành cho các du học sinh nữ

Học bổng này được thành lập bởi Hiệp hội nữ sinh các trường Đại học ở Mỹ (AAUW) dành cho các sinh viên nữ trong lĩnh vực nghiên cứu nói chung. AAUW chỉ dành cho bậc Đại học và Sau Đại học. 

Ứng viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập cũng như cam kết thực hiện việc cống hiến cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ em gái. Người nhận học bổng sau này có thể trở về nước và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

3. Học bổng quốc tế Wien

Chương trình này được thành lập từ những năm 1958 bởi trường Đại học Brandeis. Học  bổng này nhằm mục đích kết nối mọi sinh viên đang theo học tại trường đến từ khắp nơi trên thế giới và phấn đấu trở thành công dân toàn cầu. Điều đặc biệt của chương trình được thể hiện ở chỗ, gần như các sinh viên và cựu sinh viên đóng vai trò lãnh đạo trong khuôn viên trường, thậm chí nhiều lãnh vực khác trong học tập như khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, xã hội nhân văn…

Học bổng này được lựa chọn dựa trên các tiêu chí không chỉ ở trong học tập mà còn bởi những đóng góp, cống hiến của họ trước, trong và sau khi học tập tại Đại học Brandeis. Tính đến nay, đã có gần 900 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia nhận được học bổng, họ đã và sẽ cam kết tiếp tục đóng góp vì sự phát triển của Đại học Brandeis nói riêng và của cả thế giới nói chung.

Thông tin học bổng du học Mỹ 2017
Thông tin học bổng du học Mỹ 2017

4. Học bổng Dartmouth

Học bổng được tài trợ bởi Đại học Dartmouth và dành riêng cho các sinh viên đang theo học tại trường, bao gồm cả sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế. 

Ứng viên chỉ cần nộp đơn đăng ký và giấy nhập học để được xét tuyển học bổng. Chương trình này nhằm hỗ trợ cho nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính thực tế của sinh viên nên các mức học bổng sẽ khác nhau đối với từng sinh viên khác nhau. 

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc