Menu

Học bổng chuyên ngành môi trường tại Đức cho sinh viên các nước đang phát triển

Với một bạn du học sinh, việc có được học bổng du học sẽ tạo ra cơ hội rất lớn, giúp bạn có thể đạt được ước nguyện học tập trong môi trường quốc tế mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì về vấn đề tài chính. Vì thế, TinEdu xin gửi đến các bạn học bổng chuyên ngành môi trường tại Đức, dành cho các bạn đam mê ngành này và muốn trải nghiệm ở một quốc gia hàng đầu thế giới.

Một lưu ý nhỏ dành cho những bạn đang lên kế hoạch du học Đức, đó là phải chuẩn bị thật kỹ lượng về mặt hồ sơ và thành tích cá nhân, để gây ấn tượng tốt với hội đồng tuyển sinh. Vì có rất nhiều nước nằm trong khối phát triển cũng được tham gia vào chương trình học bổng chuyên ngành môi trường, nên tỷ lệ cạnh tranh sẽ cao.

Giới thiệu tổng quan về chương trình học bổng ngành môi trường

Đây là chương trình học bổng do Bộ môi trường liên bang tại Đức mở ra, nhằm thu hút các bạn sinh viên quốc tế đến theo học và thực hành tại các viện nghiên cứu trong linh vực môi trường.

Tùy thuộc vào trình độ của mỗi bạn mà giá trị học bổng du học Đức sẽ có sự chênh lệch khách nhau, cụ thể học bổng hàng tháng mà du học sinh có thể nhận được là € 2,150 và 2,650 €. Với khoản tiền này, bạn sẽ có thể hỗ trợ quá trình học tập của mình mà không phải e ngại về vấn đề chi phí học tập, sinh hoạt và đi lại.

Trong quá trình học tập và được nhận sự hỗ trợ từ học bổng ngành môi trường dành cho sinh viên các nước đang phát triển tại Đức, các bạn du học sinh còn được tham gia công tác tại các trung tâm nghiên cứu. Qua đó, bạn sẽ có thể áp dụng những kiến thức thực tế của mình vào trong quá trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, sau khi hoàn tất khóa học, những sinh viên có thành tích tốt còn được nhà trường xem xét giữ lại để hoạt động lâu dài tại các trung tâm, viện nghiên cứu tại Đức, đây thật sự là cơ hội rất lớn đối với các bạn trẻ.

Sinh viên được tham gia các hoạt động nghiên cứu môi trường
Sinh viên được tham gia các hoạt động nghiên cứu môi trường

Điều kiện nhận học bổng

  • Những bạn nộp đơn cho chương trình học bổng ngành môi trường tại Đức, phải làm việc trong lĩnh vực bảo vệ khí hậu hoặc bảo tồn tài nguyên liên quan đến khí hậu; họ phải có kỹ năng lãnh đạo và thể hiện được điều đó qua hồ sơ xin học bổng. Ngoài các ứng viên có kiến thức về khoa học tự nhiên và kỹ thuật, sẽ được tham gia vào các vấn đề pháp lý, kinh tế, sức khoẻ và xã hội liên quan đến biến đổi khí hậu. 
  • Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp Đại học và thời gian tốt nghiệp không được quá thời gian quy định (thông thường không quá 12 năm).
  • Đã có kinh nghiệm làm việc (ít nhất 48 tháng trước khi nộp hồ sơ) hoặc có văn bằng có liên quan trong lĩnh vực môi trường, khí hậu...
  • Đã có các ấn phẩm khoa học, hoặc các bài nghiên cứu được đánh giá theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.
  • Có kiến thức tốt về tiếng Anh hoặc tiếng Đức, được chứng minh bằng các chứng chỉ ngôn ngữ thích hợp.
  • Ứng viên cần có người giới thiệu đáng tin cậy và người này cần phải có uy tín và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực về môi trường.
  • Về quốc tịch, ứng viên phải nằm trong dánh sách những quôc gia đang phát triển, được quy đinh rõ ràng mới được xem xét cấp duyệt học bổng ngành môi trường tại Đức dành cho sinh viên các nước đang phát triển. (Các bạn có thể yên tâm vì Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia được phép ứng tuyển).
  • Ứng viên chỉ cần nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ thể hiện các kỹ năng, kinh nghiệm là được xét tuyển mà không cần phải qua một bài kiểm tra nào hết.
Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng thật kỹ lưỡng
Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng thật kỹ lưỡng

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi bạn muốn nhận được học bổng du học ngành môi trường tại Đức. Hãy xem xét và đánh giá lại trình độ và khả năng của bản thân, để có sự chuẩn bị sao cho tốt nhất, để gây ấn tượng và dành được suất học bổng du học Đức đầy giá trị bạn nhé.

Sự Kiện Trong Tháng

cong ty TinEdu

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản