Menu

Bí quyết săn học bổng du học Đức chuẩn nhất

Đa số các trường tại Đức không thu học phí học tập của du học sinh quốc tế, nhưng do các loại chi phí sinh hoạt khác cũng không hề rẻ. Vì vậy, mà đa phần sinh viên đều mong muốn tìm cho mình một suất học bổng du học Đức có giá trị để trang trải chi phí sinh hoạt tại đây.

Không phải ai cũng có thể săn được những phần học bổng này, nếu biết vạch ra mục tiêu và chuẩn bị trước thì cơ hội nhận được học bổng sẽ nằm chắc trong tầm tay bạn. Sau đây sẽ là những những bí quyết săn học bổng du học Đức chuẩn nhất, giúp bạn có thêm thông tin và sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình.

Thành tích và kết quả học tập

Để được hỗ trợ về vấn đề tài chính, bạn cần có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước đó. Ngoài ra, phải có trình độ ngoại ngữ thực sự tốt, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến ở Đức, nên bạn có thể du học Đức bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, việc học thêm tiếng Đức cũng rất cần thiết cho quá trình học tập và sinh sống tại nơi đây; đây sẽ là một trong những công cụ giúp bạn nhận được học bổng du học Đức nhanh nhất.

Kết quả học tập ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin học bổng
Kết quả học tập ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin học bổng

Tính cách năng động, sáng tạo

Nhiều tổ chức nhắm đến những sinh viên có sự nổi bật, không chỉ riêng kết quả học tập, mà còn cả nhân cách và sự năng động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bạn cần phải tích cực các hoạt động của trường tổ chức hoặc các chương trình ngoại khóa bên ngoài trường.

Bên cạnh đó người dự tuyển còn phải có những hiểu biết về xã hội, đây là một bí quyết xin học bổng du học Đức mà ứng viên nào cũng cần phải biết.

Xác định rõ ngành nghề mình muốn học

Hãy xác định ngành nghề mình muốn theo học và những yêu cầu của ngành học để tự trau dồi thêm những kỹ năng còn thiếu. 

Nếu có thành tích học tập vừa phải, hãy săn học bổng du học Đức từ các trường có quy mô xứng tầm, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho du học sinh đến từ các nước đang phát triển. 

Như vậy, xác suất nhận được học bổng Đức của bạn sẽ cao hơn nhiều so với các trường quy mô lớn, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc, độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Chủ động tìm kiếm thông tin học bổng từ những nguồn uy tín 

Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm như hiện nay, việc tìm kiếm trường nào cung cấp học bổng cho phân ngành bạn chọn không khó. Các bạn có thể tìm hiểu chính sách hỗ trợ nghiên cứu tại các nước. Khi quốc gia ưu tiên phát triển ngành nghề nào, nhất định Chính phủ sẽ cung cấp nhiều ưu đãi cho sinh viên theo học những ngành đó.

Chủ động tìm kiếm thông tin về các chương trình học bổng
Chủ động tìm kiếm thông tin về các chương trình học bổng

Hãy có gắng chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng du học Đức. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì tốt nhất nên liên hệ với Đại Sứ Quán Đức để tìm hiểu thông tin. Bạn hãy yên tâm, thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí. 

Tự đánh giá khả năng của bạn

Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được chương trình phù hợp với mình. Tránh trường hợp nộp hồ sơ vào những chương trình có yêu cầu cao hơn khả năng, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Có thể cách săn học bổng du học Đức của nhiều ứng viên giống nhau, nhưng hồ sơ mới thể hiện được khả năng và quyết định bạn có được nhận học bổng hay không. 

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng nổi bật nhất
Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng nổi bật nhất

Những thủ tục để đăng ký học bổng du học thường gồm: Sơ yếu lý lịch (CV), đơn xin học bổng (thường có theo form mẫu trên mạng), kèm với những chứng chỉ, văn bằng bắt buộc, thư giới thiệu có lời nhận xét từ thầy, cô của bạn ở Việt Nam… Tất cả đều cần sự chuẩn bị chỉn chu và chính xác.

Như vậy, không quá khó để nhận được một suất học bổng du học Đức khi bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Vấn đề còn lại là hãy luôn kiên nhẫn và không ngừng trau dồi ngoại ngữ, kiến thức để có thể nhanh chóng thực hiện hành trình du học của mình.

Sự Kiện Trong Tháng

cong ty TinEdu

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản