Menu

12 suất học bổng hấp dẫn nhất Canada dành cho du học sinh

Du học Canada là địa điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới đến học tập và sinh sống nới đây. Nhưng để giảm chi phí khi đi du học các bạn thường chọn cách tìm những học phần học bổng du học phù hợp. Tùy vào ngành học và bậc học, bạn có thể tìm những chương trình học bổng du học Canada phù hợp. Sau đây là thông tin 12 suất học bổng dẫn nhất Canada dành cho du học sinh.

Humber College Internation Entrance Scholarships

Đại học Humber cung cấp rất nhiều suất học bổng hấp dẫn khác nhau. Có ba loại học bổng với mức hỗ trợ học phí toàn phần, 5,000 CAD và 1,000 CAD dành cho bất kể ngành học nào của trường. Sau mỗi năm học, nếu đạt trên 75% kết quả GPA, bạn có thể tiếp tục nhận được gói học bổng toàn phần và 5000 CAD

Trong đó học bổng Entrance Scholarship dành cho sinh viên quốc tế hệ cử nhân là một trong những suất học bổng lên đến 100% học phí. Học bổng được trao mỗi kỳ học (xuân, hạ, thu) hàng năm.

Đại học Humber cung cấp rất nhiều suất học bổng hấp dẫn khác nhau
Đại học Humber cung cấp rất nhiều suất học bổng hấp dẫn khác nhau cho du học sinh

York University International Student Scholarship

Trường đại học York cung cấp các chương trình học bổng nổi bật cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sau cử nhân có thành tích xuất sắc. Một số loại học bổng cụ thể của trường như sau:

 • International Entrance Scholarship of Distinction: 3 suất học bổng trị giá $35,000/năm (Học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $140,000)
 • Global Leader of Tomorrow Award for International Students: 2 suất học bổng trị giá $20,000/ năm (Học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $80,000)
 • International Circle of Scholar’s Scholarship: 1 suất học bổng trị giá $15,000/ năm (Học bổng chỉ được trao tặng cho sinh viên năm nhất)
 • York University Academic Excellence Scholarships for International Students: 5 - 10 suất học bổng trị giá $5,000 - $10,000/ năm (Học bổng chỉ được trao tặng cho sinh viên năm nhất)

University of British Columbia Scholarship for International Students

Chương trình Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của ngày mai (Internation leader of Tomorrow) dành cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc tại trường University of British Columbia có khả năng lãnh đạo cũng như nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa cộng đồng.

 • International Major Entrance Scholarships (IMES) và Outstanding International Student Awards (OIS). Học bổng tài năng IMES và OIS đều dành cho sinh viên ưu tú được nhận học lần đầu tiên tại Đại học British Columbia, tuy nhiên IMES được gia hạn lên tới 4 năm, còn OIS chỉ được trao tặng 1 lần duy nhất trong năm đầu tiên. Số lượng và giá trị học bổng dao động hàng năm, được tự động xét duyệt khi bạn được nhận học tại trường.
 • Chương trình Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của tương lai (Internation leader of Tomorrow (ILOT) dành cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc, có khả năng lãnh đạo cũng như nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa cộng đồng. Học bổng này dành cho tất cả các ngành đào tạo bậc cử nhân tại UBC, bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt.
 • Donald A. Wehrung International Student Award: Học bổng Donald A.Wehrung dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc đến từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá hoặc không có đủ điều kiện tài chính. Học bổng đài thọ toàn bộ chi phí học tập và sinh sống.
 • Vantage One Excellence Award: Học bổng Vantage One Excellence dành cho các sinh viên đang học đại học thuộc chương trình Vantage One có thành tích học tập xuất sắc và có nhu cầu hỗ trợ tài chính. Giá trị học bổng từ $6000 tới toàn bộ học phí chương trình, thậm chí kèm chi phí sinh hoạt, tùy vào điều kiện tài chính và thành tích học tập của bạn.

Carleton University Entrance Awards for International Students

Học bổng du học đầu vào cho sinh viên quốc tế là học bổng mà Đại học Carleton dành cho học sinh Mỹ và các học sinh trung học quốc tế vào các học kỳ mùa thu hằng năm. Nếu bạn được nhận vào Carletoon với kết quả đạt trên 80% tiêu chuẩn đầu vào cũng như đảm bảo được yêu cầu về ngoại ngữ, bạn có thể nhận gói học bổng bán phần này với giá trị học bổng từ 4,000 CAD đến 16,000 CAD.

University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)

Học bổng sau cử nhân của Đại học Manitoba dành cho sinh viên có GPA tối thiểu là 3.75(B+) đăng ký theo học chương trình toàn thời gian của trường (ngoại trừ Y Khoa và MBA). Giá trị học bổng thạc sĩ là $14,000 cho bậc Thạc sĩ và $18,000 đối với bậc tiến sĩ trong thời gian 12 tháng. Sinh viên bậc thạc sĩ có thể nhận UMGF cho 24 tháng đầu và với bậc tiến sĩ là 48 tháng đầu.

University of Waterloo International Master’s and Doctoral Student Awards (IMSA / IDSA)

Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế trường Đại học Waterloo dành cho các ứng viên theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ bất kỳ ngành ngành nào của trường. Theo đó, sinh viên bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ sẽ nhận được học bổng sinh viên quốc tế có giá trị 1,960 đô la Úc/học kỳ trong vòng 2 năm đối với bậc Thạc sĩ hoặc 3,920 đô la Úc/học kỳ trong vòng 3 năm đối với bậc Tiến sĩ.

Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế trường Đại học Waterloo dành cho các ứng viên theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ bất kỳ ngành ngành nào của trường
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế trường Đại học Waterloo có giá trị lên đến 3,920 đô la Úc

University of Calgary Graduate Awards

Đại học Calgary cung cấp các học bổng toàn phần và bán phần bậc sau đại học, đặc biệt là những ứng viên theo chuyên ngành Hóa học với các học bổng nội bộ như: Dr. Don F. Tavares Teaching Award in Chemistry và Bonnie E. King Memorial Graduate Scholarship in Chemistry.

Ngoài ra, đại học Calgary còn liên kết với các chương học bổng sau đại học được tài trợ bởi các tổ chức như các tổ chức chính phủ liên bang và cấp tỉnh của Canada. Trong đó bao gồm các chương trình học bổng nổi tiếng như: Vanier, Alberta Innovates, Fullbright Canada…

University of Toronto Awards for international student

Đại học Toronto đứng top 20 thế giới và là đại học hàng đầu ở Canada. Trường có thế mạnh về nghiên cứu và các chương trình học bổng từ các quỹ nghiên cứu. Một số chương trình học bổng có thể kể đến:

 • Chương trình học bổng Lester B. Pearson International Scholarship Program tại Đại học Toronto dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập nổi trội, khả năng sáng tạo, và đặc biệt đóng vai trò lãnh đạo trong trường cấp 3, bởi đây là học bổng được đề cử. Học bổng bao gồm học phí, sách giáo khoa, chỗ ở, cũng như các chi phí phát sinh khác và được kéo dài lên tới 4 năm.
 • Học bổng President’s Scholars of Excellence Program được trao tặng cho 100 sinh viên năm nhất sáng giá, với trị giá $10,000 cho năm học đầu tiên và có thể được trao kèm cùng học bổng khác của khoa.
 • Học bổng Scholars Program trị giá $7000, với khoảng 700 suất cho các hồ sơ nổi bật nhất trong năm.

Vantage One Excellence Award

Học bổng Vantage One Excellence dành cho các sinh viên đang học đại học thuộc chương trình Vantage One có thành tích học tập xuất sắc và có nhu cầu hỗ trợ tài chính một phần.

Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS)

Với mục đích thu hút sinh viên xuất sắc toàn cầu đến Canada tham gia các chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ, chính phủ Canada cung cấp hơn 167 học bổng Vanier hằng năm cho sinh viên theo đuổi các lĩnh vực y tế, kĩ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Học bổng này dành cho tiến sĩ (hoặc các chương trình kép Thạc sĩ/Tiến sĩ) đến từ các trường đại học Canada có cấp học bổng Vanier CGS. Giá trị học bổng lên đến $50,000 mỗi năm và kéo dài trong ba năm.

Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarships

Học bổng tiến sĩ quỹ Pierre Elliot Trudeau dành cho toàn thể sinh viên nước ngoài đăng ký theo học các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn ở năm đầu tiên hoặc năm thứ hai tại một trường Đại học ở Canada.

Chương trình này ưu tiên sinh viên đến từ các nước đang phát triển có nguyện vọng học thạc sĩ ở các ngành khoa học xã hội và khoa học nhân văn hoặc đang nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến: nhân quyền và nhân phẩm, con người và tài nguyên môi trường, vị thế của Canada trên thế giới, công dân ưu tú. Trị giá mỗi năm của học bổng và hỗ trợ chi phí nghiên cứu là khoảng 60,000 CAD, kéo dài trong 3 năm. Đây là một trong những học bổng tiến sĩ danh giá nhất ở Canada nên tỉ lệ chọi cũng rất cao.

Học bổng du học Donald A.Wehrung International Student Award

Học bổng Donald A.Wehrung là dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc đến từ các đất nước bị chiến tranh tàn phá hoặc không có đủ điều kiện tài chính. Học bổng đài thọ toàn bộ chi phí học tập và sinh sống tại đất nước mà mình đang du học.

Trên đây là bài viết 12 suất học bổng hấp dẫn nhất Canada dành cho du học sinh. Hi vọng qua bài viết cho bạn thông tin về những suất học bổng du học Canada. Hãy thực hiện ngay hồ sơ và nộp vào những ngôi trường bạn mong muốn để có cơ hội nhận được những suất học bổng du học này nhé!

Chúng tôi luôn cam kết khi đăng ký tại TinEdu:

 • Tỷ lệ visa thành công đến 98%
 • Kết nối sinh viên với hơn 375 trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS / TOEIC / TOEFL
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Thường xuyên cập nhật kết quả học tập đến phụ huynh
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản