Menu

Du học Anh - Các loại học bổng phổ biến dành cho du học sinh

Đất nước Anh được biết đến là một trong những nơi có nền giáo dục phát triển vượt bậc, hệ thống cơ sở hạ tầng tân tiến, hỗ trợ tối đa nhu cầu học tập và thực hành. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Vì thế, không ít người đã lựa chọn nơi đây để phát triển tri thức của mình.

Vậy có những loại học bổng nào dành cho các bạn du học sinh? Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra sự lựa chọn cho mình nhé.

Đối với học bổng từ chính phủ

Học bổng Chevening

Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, dành cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam, những người có dự định trở về nước trong vòng tối đa 2 năm sau khi kết thúc khóa học. Đây là học bổng toàn phần, do đó bạn sẽ được hỗ trợ toàn diện về mặt chi phí bao gồm: học phí (mức học phí cao nhất cho khóa MBA Quản trị doanh nghiệp là £18,000), trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, chi phí xin visa, vé máy bay khứ hồi, và một khoản trợ cấp cho những chi phí cần thiết khác.

Học bổng Commonwealth

Đối với những học sinh đến từ các nước đang phát triển, muốn theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Anh thì Commonwealth là một loại học bổng rất thích hợp. Được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID), mỗi suất học bổng sẽ bao gồm vé máy bay đến và đi từ Anh, học phí và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt cá nhân, phí hỗ trợ làm luận án (nếu có).

Học bổng từ chính phủ Anh thường có yêu cầu cao hơn bình thường
Học bổng từ chính phủ Anh thường có yêu cầu cao hơn bình thường

Đối với học bổng từ các trường Đại học tại Anh

Học bổng Gates Cambridge

Đây là một trong những học bổng quốc tế danh tiếng nhất thế giới, được trao cho những sinh viên Đại học ở bất kỳ ngành học nào tại trường Đại học Cambridge. Học bổng Gates Cambridge bao gồm toàn bộ chi phí học tập, vé máy bay một chiều khi bắt đầu và kết thúc khóa học, hỗ trợ sinh hoạt, phí visa và bảo hiểm y tế. Tuy nhiên chỉ có khoảng 100 suất học bổng được trao hàng năm, nhưng bạn vẫn có thể nhận được những khoản hỗ trợ thêm, tùy thuộc vào chương trình học, gia đình và các yếu tố khác.

Học bổng Rhodes – Đại học Oxford

Đây là chương trình học bổng quốc tế uy tín và lâu đời nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1902, học bổng này hỗ trợ chương trình đào tạo sau Đại học cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là một số nước nằm trong danh sách lựa chọn của Đại học Oxford. Học bổng Rhodes bao gồm học phí, phí sinh hoạt, bảo hiểm, vé máy bay và chỉ có 83 suất học bổng được trao mỗi năm.

Học bổng Birmingham cho sinh viên quốc tế 

Hàng năm, Đại học Birmingham cung cấp 18 suất học bổng trị giá £10,000 cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ 1 năm. Với mức hỗ trợ lớn như vậy, có rất nhiều du học sinh đăng ký, tuy nhiên để đạt được nó, bạn cần phải thể hiện sự vượt trội của mình, so với những đối thủ khác.

Học bổng Văn phòng Quốc tế Đại học Bristol

Đại học Bristol cung cấp 10 suất học bổng trị giá £8,500 học phí, cho chương trình Đại học hoặc sau đại học tại Đại học Bristol.

Các suất học bổng tại các trường thường được nhiều du học sinh đăng ký nhờ điều kiện xét tuyển dễ hơn
Học bổng tại các trường thường được đăng ký nhiều hơn nhờ xét tuyển dễ hơn

Học bổng Đại sứ Quốc tế Đại học West London

Học bổng Đại sứ quốc tế công nhận và cung cấp chương trình hỗ trợ tài chính, cho sinh viên suất sắc theo học chương trình Đại học hoặc sau đại học toàn thời gian tại Đại học West London. Có tới 100 suất học bổng trị giá 5,000£ hàng năm.

Học bổng sinh viên toàn cầu Đại học West of England 

Đại học West of England, Bristol cung cấp các suất học bổng trị giá hơn 100,000£ cho sinh viên quốc tế mỗi năm, chi trả cho toàn bộ chi phí của khóa học, kèm điều kiện là sinh viên phải làm việc trong Văn phòng Phát triển sinh viên quốc tế tại Đại học West of England.

Học bổng Quốc tế Đại học Westminster

Đối tượng nhắm đến là các sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển, theo học chương trình thạc sĩ toàn thời gian trong bất kỳ chuyên ngành, lĩnh vực nghiên cứu nào của Đại học Westminster, nếu hội tụ đủ điều kiện sẽ được trao một suất học bổng bao gồm toàn bộ học phí, phí sinh hoạt, ăn ở và vé máy bay khứ hồi.

Học bổng phát triển Đại học East Anglia

Học bổng này dành cho chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ các khóa học quốc tế, học bổng cung cấp một phần hoặc đầy đủ chi phí cho sinh viên các nước đang phát triển trị giá £1,000 và 1 suất trị giá 100% học phí dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, các bạn có thể thấy hàng năm chính phủ và các trường tại Anh mang đến rất nhiều suất học bổng du học Anh dành cho du học sinh quốc tế. Điều này đã mang đến nhiều cho hội cho các bạn trẻ, mong muốn học tập tại nước ngoài nhưng còn e ngại về vấn đề chi phí.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản