Menu

5 bí kíp săn học bổng du học của chính phủ Anh

Học bổng du học của chính phủ Anh, luôn là niềm khao khát của những bạn trẻ đang lên kế hoạch du học tại quốc gia này. Nếu được nhận, bạn sẽ được hỗ trợ mức chi phí vô cùng ưu đãi, cùng những chính sách đãi ngộ trong suốt quá trình học tập. Tuy nhiên, số lượng học bổng có hạn mà nhu cầu lại quá lớn, do vậy để có được nó bạn phải tham gia “cuộc chiến” giữa các bạn trẻ, phải thể hiện những điểm vượt trội của mình, để chính phủ thấy và lựa chọn bạn.

Vậy làm các nào để thể hiện được điều đó, hãy cùng xem những bí kíp sau, để mang về cho bản thân mình suất học bổng du học của chính phú Anh nhé.

Tìm hiểu thông tin

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng, hãy xác định rõ ngành học của mình, sau đó tham khảo xem ngành học đó có nằm trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Các bạn có thể tự tìm hiểu bằng cách search trên Internet hoặc vào các website của trường để tìm hiểu thêm thông tin.

Tìm kiếm thông tin giúp bạn có thể xác định loại học bổng phù hợp
Tìm kiếm thông tin giúp bạn có thể xác định loại học bổng phù hợp

Đạt điểm GPA yêu cầu

GPA thực chất chỉ là điều kiện cần để có thể nhận học bổng toàn phần đối với các bạn sinh viên. Các chương trình học bổng của chính phủ Anh quy định GPA chỉ cần từ 7.0 là đủ điều kiện apply, điều này nhằm mục đích khuyến khích nhiều sinh viên tham gia chương trình hơn. Tuy nhiên, để thực sự nhận được học bổng là cả 1 quá trình, cần rất nhiều thời gian và nỗ lực chứ không hẳn chỉ là GPA “đẹp”.

Đạt điểm IELTS/TOEFL yêu cầu

IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fullbright. Do đó, sinh viên phải đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc, để vượt qua yêu cầu của chương trình và buổi đánh giá khả năng tiếng Anh. Hãy nắm bắt lấy cơ hội bằng cách trau dồi khả năng tiếng Anh của mình bên cạnh những kiến thức đạt được nhé!

Bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định để được nhận học bổng
Bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định để được nhận học bổng

Tích lũy tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc 

Đối với 2 chương trình du học của chính phủ Anh, sinh viên sau khi tốt nghiệp bắt buộc phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời, sinh viên chỉ được phép chọn đúng ngành nghề mình đang công tác để đăng ký xin học bổng, trong trường hợp nhận được học bổng, sinh viên phải được cơ quan chủ quản chấp thuận cử đi học.

Một lưu ý khác, các chương trình học bổng của chính phủ có chính sách ưu tiên cấp học bổng cho các bạn đã và đang đi làm ở các khối cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, các bạn làm ngoài khối đó có thể liên hệ trực tiếp, xem mình có thể apply được hay không.

Nhờ người viết thư giới thiệu

Hãy bắt đầu làm quen và xây dựng mối quan hệ thật tốt, với những người mà bạn biết trong quá trình học tập và làm việc, để họ đồng ý và sẵn sàng viết thư giới thiệu giúp bạn. Những người có học vị và chức vụ cao, sẽ có uy tín hơn và lá thư giới thiệu của họ sẽ có trọng lượng hơn. Nhưng không có tiêu chuẩn nào cho việc này, mỗi trường hợp sẽ có những thế mạnh khác nhau, do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định “nhờ vả”.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc chiến chinh phục học bổng du học của chính phủ Anh. Hãy nhớ, kiến thức nền tảng thôi chưa đủ, bạn cần phải tạo sự khác biệt và mang tính thuyết phục cao với các cơ quan cấp học bổng.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản