Menu

4 tips viết bài luận xin học bổng du học Anh chuẩn nhất

Bài luận là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc xin học bổng du học Anh, tuy nhiên việc viết một bài luận hoàn chỉnh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn cần phải thể hiện được sự quyết tâm, mong muốn học tập của mình thông qua từng câu chữ. Vậy làm cách nào thể hiện được điều đó? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những cách viết bài luận xin học bổng du học Anh để có cơ hội được học tập tại một trong những quốc gia hàng đầu thế giới nhé.

Để có được bài luận xin học bổng chuẩn nhất, bạn cần phải xác định mình sẽ xin loại học bổng gì, đặc thù nó ra sao và có những tiêu chí như thế nào. Từ đó, lên sườn bài và triển khai ý.

Chọn cho bài luận của bạn một mở đầu ấn tượng 

Hãy khiến cho bài luận của bạn thật hấp dẫn và đầy lôi cuốn, thuyết phục người đọc ngay từ những dòng đầu tiên. Giữa hàng trăm bài luận xin học bổng du học Anh, ai cũng xuất sắc và xứng đáng, vì vậy hãy gây ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh để bài luận của bạn không bị “ném” sang một góc. Vậy, phải làm như thế nào? Hãy bắt đầu bài luận bằng một câu trần thuật, hoặc một câu cảm thán và nên sử dụng một câu trích dẫn của một nhân vật nổi tiếng. Hơn nữa, hãy vận dụng tất cả khả năng sáng tạo của bạn để tạo ra một đoạn mở đầu giới thiệu được một cách khái quát nhất về bản thân bạn. Cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên khá nhiều nếu bạn làm được những điều này đấy! 

Hãy tập trung viết mở bài thật ấn tượng để thuyết phục ban giám khảo
Hãy tập trung viết mở bài thật ấn tượng để thuyết phục hội đồng xét tuyển

Biến mình thành một nhà makerting tài ba

Hãy coi bài luận của bạn cũng giống như một bản quảng cáo, mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây chính là bản thân bạn. Bạn cần suy nghĩ để viết cái gì và viết như thế nào để có thể biến bản thân mình trở thành một “best seller product”. Bài luận nơi bạn thể hiện rõ nhất bạn là ai, ước mơ của bạn là gì và bạn có thể làm được những gì, có như vậy bạn mới có thể nắm chắc trong tay tấm vé đi du học Anh Quốc.

Đây chính là lúc bạn cần thể hiện rõ tất cả những điểm mạnh, điểm khác biệt của chính bạn để thuyết phục hội đồng xét tuyển. Hãy dùng khả năng thuyết phục của bạn để khiến hội đồng xét tuyển tin rằng, bạn là người xứng đáng nhất cho suất học bổng du học Anh.

Lưu ý rằng, không chỉ nêu thành tích của bạn một cách đơn thuần, giống như mục điểm sự kiện của bản tin thời sự mỗi tối, mà hãy tập trung để thể hiện cho người đọc thấy bạn đã nỗ lực như thế nào để có được thành tích đó và nó có ý nghĩa cũng như sẽ giúp ích gì cho bạn trong tương lai.

Hãy biết chọn lọc những thành tích nổi bật và liên quan trực tiếp đến khóa học mà bạn đang muốn xin học bổng du học Anh. Đồng thời, hãy trình bày nguyện vọng và ước mơ, dự định của mình trong chuyến du học Anh nếu bạn được chọn. Hãy tự do thể hiện bản thân một cách rõ ràng nhất ở phần này.

Tham khảo kỹ lưỡng tài liệu hoặc từ những người đi trước

Hãy trau chuốt cho bài luận của mình một cách tốt nhất và chất lượng nhất, bằng cách tham khảo một số cách viết bài luận trên mạng, hoặc hỏi ý kiến những anh chị đi trước để nhận được những lời khuyên chân thành và thực tế. Những lời góp ý và kinh nghiệm của thầy cô, anh chị đã từng viết bài luận xin học bổng du học sẽ là nguồn tham khảo lớn nhất giúp bài luận của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn.

Tham khảo tài liệu từ nhiều nguồn để viết bài tốt hơn
Tham khảo tài liệu từ nhiều nguồn để viết bài tốt hơn

Hạn chế tối đa những sai sót khi viết

Một bài luận xin học bổng du học Anh hoàn toàn xuất sắc, nhưng lại gặp một số lỗi chính tả không đáng có sẽ khiến bài luận của bạn bị đánh giá thấp, từ đó cơ hội nhận học bổng du học Anh của bạn sẽ bị trôi xa hơn. Chính vì thế, hãy hết sức cẩn thận với từng câu chữ và cả cách trình bày của mình để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là những mẹo, giúp bạn có được một bài luận xin học bổng du học Anh hoàn chỉnh. Hãy xem và ghi chú lại những điểm mấu chốt, sau đó lên ý tưởng triển khai ngay để không bỏ lỡ cơ hội bạn nhé.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản