Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Giúp bạn tìm việc tại Nhật trên HelloWork để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Ngoài những trang web hỗ trợ xin việc như Mynavi, Rikunavi, Đoa, Ineed còn có HelloWork- 1 cơ quan của chính phủ Nhật. Đây là một trang chuyên cung cấp việc làm miễn phí và hỗ trợ các doanh nghiệp quyển người  không lấy phí. Sau đây mình giúp bạn tìm việc trên HelloWork này nhé.

HelloWork có trụ sở hầu hết các địa phương trong nước, nên bạn có thể đến văn phòng gần nhất để nhận được sự giúp đỡ nhé. Tại những thành phố lớn như Osaka hay Tokyo, văn phòng HelloWork rất nhiều, chuyên hỗ trợ xin việc chuyển việc cho người nước ngoài. Họ có riêng những danh sách công ty chỉ đăng ký tuyển người nước ngoài bạn tìm việc tại Nhật dễ dàng hơn, nên sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm việc. 

Tìm việc dễ dàng hơn trên HelloWork

Ngoài ra, HelloWork không chỉ có việc làm toàn thời gian mà còn có những việc làm thêm ở Nhật, có rất nhiều công ty đãi ngộ cũng rất tốt cho các bạn du học sinh.

Tham Khảo Thêm:   Con Gái Nên Du Học Ngành Gì? Top 5+ Ngành Du Học Con Gái Nên Lựa Chọn

Ngoài ra, sẽ luôn có người am hiểu về vấn đề Visa nên hỗ trợ bạn rất dễ. Giờ làm việc từ: 8h30 -17h các ngày trong tuần, có nơi làm tới 9h. Một tips nhỏ cho bạn, hãy gọi điện xác nhận trước khi đến phòng trường hợp lễ, tết hay thứ bảy chẳng hạn.

Bước 1: Đăng ký nhận thẻ HelloWork

Đến quầy lễ tân trình bày sẽ được cung cấp một tờ đơn 求職申込書 để bạn điền thông tin cơ bản của mình vào đó. Đợi một chút họ sẽ làm và gửi bạn một thẻ HelloWork, lúc đó có thể truy cập hệ thống dữ liệu và sử dụng những dịch vụ khác một cách miễn phí để bạn tìm việc trên HellWork thông qua Website của họ.

tìm việc tại hellowork thẻ hellowork

Đăng ký thẻ HelloWork.

Nếu lần đầu đến HelloWork, bạn nên chuẩn bị trước 履歴書・職務経歴書 để nhân viên tư vấn bạn hơn trong tìm việc dễ dàng tại Nhật Bản trên HelloWork.

Bước 2: Tìm thông tin tuyển dụng trong HelloWork

Khi đến văn phòng HelloWork, chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên và nói cần sử dụng máy tính là sẽ được phiếu cùng vị trí máy dùng. Điền những thông tin cơ bản về loại công việc, địa điểm, mức lương mong muốn,…

Tham Khảo Thêm:   COE tư cách lưu trú du học Nhật Bản là gì?

Sử dụng máy tính tại HelloWork

Những công việc phù hợp sẽ hiện ra, chọn vào từng cái để tìm thông tin cũng như đãi ngộ công ty có phù hợp với mình không. Nếu bạn cảm nhận công ty được thì in ra và mang qua bàn tư vấn viên trao đổi thêm. Thông thường mỗi bạn chỉ in được tối đa 10 tờ thôi.

Bước 3: Trao đổi thêm thông tin công ty ban chọn với tư vấn viên

Đưa cho nhân viên tư vấn danh sách công ty bạn chọn. Họ sẽ kiểm tra xem hồ sơ công việc đó có phù hợp với bạn và công ty đó có còn tuyển nữa hay không rồi đưa tới lời khuyên thích hợp nhất.

Trao đổi thêm thông tin công ty ban chọn với tư vấn viên.

Bước 4: Hẹn lịch phỏng vấn

Sau đó, họ sẽ gọi điện cho phía công ty bạn chọn để chọn thông báo về việc ứng tuyển. Công ty sẽ xem qua, nếu thấy phù hợp với tiêu chí của họ bạn sẽ được một lịch hẹn phỏng vấn thời gian gần nhất.

Hẹn lịch phỏng vấn tại Nhật

Những giấy tờ gửi kèm hồ sơ thường là :

  • Giấy giới thiệu của HelloWork(紹介状).
  • Sơ yếu lý lịch của bạn(履歴書).
  • Hồ sơ công việc của bạn(職務経歴書).
  • Bạn PR bản thân (cái này có hay không tuỳ bạn)(自己PR).

Một trang Web tìm việc cực kỳ hữu ích, đặc biệt đối với các bạn du học Nhật Bản lần đầu qua còn nhiều bỡ ngỡ.

Tham Khảo Thêm:   Chỉnh sửa lỗi phát âm tiếng Nhật người Việt hay mắc phải

Xin việc là cả một hành trình, nên thất bại một vài lần là chuyện bình thường. Hãy xem đó là kinh nghiệm đúc kết để làm tốt hơn cho những lần sau. Đừng quá buồn và nản chí nghĩ rằng mình tệ mà nên nhớ đó là do bạn chưa phù hợp với tiêu chí công ty đó đặt ra hay không thôi. Tìm việc tại Nhật trên HelloWork không khó đúng không nào?

Bạn đã xem bài viết Giúp bạn tìm việc tại Nhật trên HelloWork . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu