Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật – Sáng tạo và phát triển để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu và đa lĩnh vực. Xứ sở mặt trời mọc không chỉ tập trung đào tạo các ngành khoa học công nghệ mà còn rất chú trọng các ngành về nghệ thuật. Với những thành tựu đã đạt được, hàng năm nước này thu hút biết bao bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản ngành mỹ thuật.

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho những ai yêu cái đẹp và đam mê sáng tạo.

Vì sao nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành mỹ thuật?

 • Nhật Bản vừa phát triển về kinh tế vừa đứng đầu trong giáo dục. Đến với Nhật Bản, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những chương trình đào tạo mang tầm đẳng cấp quốc tế và các trang thiết bị hiện đại bậc nhất.
 • Con người Nhật Bản đam mê sáng tạo, các nghệ nhân thường đặt cả tâm huyết vào mỗi tác phẩm nghệ thuật. Do đó, du học Nhật Bản sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều về kiến thức cũng như được tiếp lửa để có thêm sức mạnh theo đuổi đam mê đến cùng.
 • Nhật Bản có nhiều ưu thế so với các quốc gia khác: tương đồng về văn hóa Á Đông, gần gũi về mặt địa lý, một số nơi có cùng kiểu khí hậu và đặc biệt với mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt – Nhật, du học sinh được tài trợ học bổng du học khá nhiều.
 • Về vấn đề việc làm, du học sinh được tạo điều kiện làm thêm trong suốt thời gian du học để có thêm thu nhập trang trải các khoản phí sinh hoạt. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc tại Nhật trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng nếu có thành tích tốt.
Tham Khảo Thêm:   Thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
Nhật Bản - Cái nôi của nghệ thuật
Nhật Bản – Cái nôi của nghệ thuật

Các trường mỹ thuật hàng đầu tại Nhật

 • Đại học Nghệ thuật Tokyo – Tokyo University of the Art: Trường thành lập vào năm 1887 (tiền thân là trường Mỹ thuật Tokyo và trường Âm nhạc Tokyo. Đến năm 1949, hai trường được sát nhập đổi tên thành Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Quốc gia Tokyo (Tokyo National University of Fine Arts and Music).
 • Đại học Mỹ thuật Tama – Tama Art University: Thành lập từ 1935 tại Tokyo. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được tiếp cận tư tưởng tự do để theo đuổi nghệ thuật.
 • Đại học Mỹ thuật Musashino – Musashino Art University: Trường thành lập từ tháng 10 năm 1929 với tên gọi ban đầu là Mỹ thuật Teikoku và sau này được đổi tên hai lần thành Trường Mỹ thuật Musashino và cuối cùng là Đại học Mỹ thuật Musashino. Tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu cùng  với các trường mỹ thuật và thiết kế tại các quốc gia khác như: Mỹ, Italia, Trung Quốc, Hàn Quốc,…
 • Cao đẳng Nghệ thuật ICS – ICS College of Arts: Trường ICS thành vào năm 1963, là trường chuyên về thiết kế và trang trí nội thất của Nhật Bản. Với mong muốn giúp các bạn phát huy tiềm năng ở mức tối đa, nhà trường luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập mở cho du học sinh.

Phẩm chất cần có khi theo học ngành mỹ thuật

Với đặc thù thiên về nghệ thuật và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, người theo học ngành mỹ thuật cần đáp ứng được các yêu cầu nghiêm khắc sau đây:

 • Năng khiếu là yếu tố quan trọng nhất mang tính quyết định. Để theo đuổi một ngành liên quan đến nghệ thuật cần có khả năng thiên phú làm bàn đạp để thuận lợi tiếp thu những kiến thức mới. Nếu không có trí tưởng tượng, óc sáng tạo cùng khả năng cảm nhận về đường nét, màu sắc thì người học sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Cùng với năng khiếu, người học phải có đam mê và lòng kiên trì. Ngành mỹ thuật để thành công đòi hỏi bạn phải có kiến thức và sự rèn luyện lâu dài. Nếu bạn là người “cả thèm chóng chán” thì mỹ thuật không phải là ngành học dành cho bạn.
 • Thêm vào đó bạn cần có khả năng tiếp thu nhanh. Ngành mỹ thuật trong xã hội hiện đại được hỗ trợ bởi nhiều công cụ và phương tiện tiên tiến trên thế giới, nên người học cần học cách sử dụng để áp dụng cho việc học của mình.
Tham Khảo Thêm:   Quên đồ trên phương tiện công cộng tại Nhật Bản tìm lại như thế nào?
Mỹ thuật, ngành học hội tụ nhiều yếu tố
Mỹ thuật, ngành học hội tụ nhiều yếu tố

Một số chuyên ngành của ngành mỹ thuật

Khi theo học ngành mỹ thuật tại Nhật, du học sinh có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành như: 

 • Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật
 • Hội họa
 • Điêu khắc
 • Mỹ thuật đô thị
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế thời trang
 • ….

Nhìn chung, du học Nhật Bản ngành mỹ thuật sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có khả năng sáng tạo và mong muốn tìm kiếm một môi trường tiến bộ để phát triển. Hãy tham khảo các tiêu chí trên và rút ra nhận định liệu bản thân có phù hợp với ngành học này không nhé! 

Bạn đã xem bài viết Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật – Sáng tạo và phát triển . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu