Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Du Học Nhật Bản Ngành Manga – Anime để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Truyện tranh Nhật ngày càng phủ sóng trên toàn thế giới, đang được giới trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung ngày đêm săn lùng và đam mê đọc truyện đến nổi quên ăn, quên ngủ. Nếu như bạn không phải là người cuồng truyện như những otaku thì chắc cũng nghe qua cái tên Manga hay Anime, nhắc đến 2 từ này thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến đất nước mặt trời.

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là lò đào tạo những nhân tài về những ngành như công nghệ, kỹ thuật,…., và đây là những ngành mà du học sinh Nhật chọn học nhiều nhất. Ngoài ra, còn có một nghề hiện nay đang rất HOT ở Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là Mangaka. Du học Nhật Bản ngành Manga – Anime phù hợp với những bạn có nhiệt huyết, đam mê và kiên nhẫn cao.

Quy trình để học ngành Manga – Anime

Cũng giống những ngành nghề khác, nếu bạn chọn du học ngành manga – anime thì phải đảm bảo được trình độ tiếng Nhật để theo học chuyên ngành. Nếu như bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật ở Việt Nam thì thời gian học tiếng ở Nhật sẽ ngắn, nếu chưa thì bạn phải mất 1 – 2 năm để theo học tiếng ở Nhật. Vì thế, học tiếng Nhật ở Việt Nam trước khi du học sẽ là 1 lợi thế, giúp bạn rút ngắn được thời gian học và nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Sau khi được chứng nhận về ngôn ngữ, bạn sẽ thi và theo học chuyên ngành tại các trường giảng dạy về manga – anime. Bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành cũng như bậc học khác nhau tùy thuộc vào sở trường và sở thích của bản thân. Có nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn khi theo đuổi lĩnh vực này như: sáng tác manga, thiết kế nhân vật, minh họa truyện tranh, họa sĩ anime hay tổng thể về manga và hình minh họa. Thời gian theo học chuyên ngành có thể kéo dài từ 1 – 4 năm tùy thuộc mỗi ngành.

Bản vẽ của bộ truyện tranh Manga của du học sinh Nhật
Bản vẽ bộ truyện tranh Manga của du học sinh Nhật

Những tố chất cần có để trở thành họa sĩ truyện tranh

Năng khiếu hội họa: vì làm việc với hình ảnh là chủ yếu nên sẽ rất bất lợi nếu bạn không am hiểu về mỹ thuật và hình ảnh.

Tham Khảo Thêm:   Sugoi Là Gì? Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Của Sugoi Chưa?

Kiên trì và chịu được áp lực: gắn với những người họa sĩ truyện tranh là lúc nào xung quanh toàn là giấy, sơn, màu có khi lại đổ ra đầy sàn, đầu bù tóc rối vì phải vẽ đi vẽ lại nhiều bức và áp lực với hạn nộp bản thảo. Nếu không chịu được áp lực, sẽ rất khó để bạn có thể theo đuổi và thành công với nghề.

Chính niềm đam mê của bạn dành cho manga và anime sẽ khiến bạn tò mò học tập, sáng tạo cũng vượt qua những thử thách về áp lực. Mỗi ngành nghề khi muốn làm tốt đều cần có niềm đam mê và đặc biệt với những ngành liên quan đến nghệ thuật như là manga – anime. Bạn sẽ được trải nghiệm và tiếp cận những kiệt tác ở Nhật mà chỉ du học Nhật Bản mới đem lại những điều đó.

Các trường dạy manga – anime ở Nhật

Tùy vào sở trường cũng như định hướng của mỗi người mà bạn có thể chọc học nghề, đại học hoặc cao đẳng trong lĩnh vực manga – anime.

Một số trường học bạn có thể tham khảo:

  • Tokyo Designer Gakuin
  • Kokusho Japanese Language School
  • JAM – trường chuyên môn anime và manga Nhật Bản
  • Đại học nghệ thuật tạo hình Nagoya
  • Đại học nghệ thuật Tokyo
  • Học viện thiết kế Yokohama
  • Cao đẳng thiết kế tạo hình Aichi
Lớp học vẽ tại trường Tokyo Designer Gakuin
Lớp học vẽ tại trường Tokyo Designer Gakuin

Số lượng fan truyện tranh Nhật Bản hiện rất hùng hậu đặc biệt là ở các giới trẻ. Mà Nhật Bản là đất nước được nhiều giới trẻ hiện nay mong muốn đến du học, cùng sẵn với niềm đam mê truyện tranh Nhật và du học Nhật ngành manga – anime thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tham Khảo Thêm:   Những điều cần lưu ý khi sử dụng các loại tàu điện tại Nhật Bản để tránh nhầm tàu

Bạn đã xem bài viết Du Học Nhật Bản Ngành Manga – Anime . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu