Có phải bạn đang thắc mắc rằng “du học Hàn Quốc xong có được ở lại không” đúng không? Với chất lượng giáo dục cũng như đời sống, văn hóa cao thì du học Hàn Quốc trở thành một trong những lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Nhiều du học sinh muốn ở lại Hàn Quốc để tiếp tục làm việc hoặc định cư lâu dài. Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết về du học Hàn Quốc dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Lộ Trình Xin Visa Ở Lại Hàn Quốc Sau Du Học

Bước 1: Visa D4-1- Visa du học Tiếng Hàn Quốc

Với các bạn trên 18 tuổi qua Hàn, đây là Visa qua Hàn học tiếng.

Visa này có các đặc điểm như sau:

 • Thời hạn tối đa 2 năm

 • Được đi làm, thực hành sau 6 tháng nhập cảnh

 • Có cơ hội đi làm thêm tối đa 20h/tuần

 • Yêu cầu TOPIK 1, Level 2

Bước 2: Chuyển sang Visa D2 – Visa du học chuyên ngành chính

Bước 2 là bạn cần chuyển tiếp visa D2, đây là visa du học chuyên ngành thường là học tại Đại học/Cao đẳng/Thạc sĩ. Trong đó sẽ bao gồm một số mẫu Visa chuyên ngành phổ thông điển hình như:

 • Visa D2-1: Cao đẳng, trung cấp

 • Visa D2-2: Đại học

 • Visa D2-3: Thạc sĩ

Visa D2 với các đặc điểm như sau:

 • Thời hạn Visa từ 2 năm đến 4 năm phụ thuộc vào chương trình học của trường mà bạn theo học

 • Làm thêm >20h/tuần

 • Bạn có thể bảo lãnh người thân sang thăm sau 3 tháng

Bước 3: Chuyển tiếp Visa D10 – Visa ứng tuyển việc làm

Loại Visa này được sử dụng cho du học sinh sau quá trình đã tốt nghiệp trường đại học, cao đẳng và có nhu cầu được ở lại Hàn Quốc làm việc. Đây là Visa tương tự với quá trình thử việc. Sau 2 năm, ví dụ bạn có năng lực làm việc tốt thì chắc chắn bạn sẽ có thể xin được visa trú ngụ tại Hàn Quốc cho mình.

Đây là bước chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho du học sinh trên các nước sở hữu thời cơ hội làm việc tốt nhất tại Hàn Quốc. Chính sách này rất phù hợp với tinh thần trọng dụng cũng như chiêu mộ thiên tài tại Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:   Làm phim - Ngành học tiềm năng cho du học sinh tại Nhật Bản

Điều kiện để có thể chuyển tiếp sang Visa D10:

 • Bảng điểm chứng minh đã tốt nghiệp

 • Thẻ cư trú của nước ngoài

 • Giấy giới thiệu của giảng viên hướng dẫn bạn

 • Hộ chiếu

 • Kế hoạch chọn việc 6 tháng tới

 • Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp tại trường đại học hay trường cao đẳng

 • Chứng minh tài chính cá nhân (917.000 won/tháng, trong vòng 6 tháng gần nhất)

 • Lệ phí gia hạn của visa chính là 30.000 won

Bạn cần lưu ý rằng mỗi lần xin visa được 6 tháng, đồng thời gia hạn tối đa là 2 năm.

Bước 4: Gia hạn Visa E7 – Visa diện kỹ sư

Gia hạn visa E7 theo diện kỹ sư sẽ vận dụng cho các nhà hàng có khả năng cao trong việc đăng ký Visa cho người nước ngoài. Với Visa E7, bạn cũng có thể bảo lãnh cho người nhà của mình sang Hàn như bố, mẹ hay vợ con. Thời gian bảo lãnh sẽ được theo hạn Visa E7 du học sinh đã nhận được.

Bước 5: Xin Visa F5 – Visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc

Điều kiện tối thiểu để du học sinh có thể xin được Visa định cư lâu dài đó chính là sống và làm cho việc tại Hàn Quốc với thời gian trên 5 năm. Với Visa F5 thì bạn sẽ được xem như cư dân Hàn Quốc, lúc này bạn sẽ có được thời gian định cư vĩnh viễn, đồng thời bạn có thể bảo lãnh người thân sang định cư.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn lộ trình chung nhất để có thể xin visa định cư tại Hàn Quốc. Hãy đọc tiếp những phần tiếp theo để hiểu rõ hơn về du học Hàn Quốc có được định cư không?

Đâu Là Những Trường Hợp Được Định Cư Tại Hàn Quốc?

Trường hợp tốt nghiệp Đại học

Đối với trường hợp du học sinh đã tốt nghiệp Đại Học mà có nhu cầu định cư tại Hàn Quốc thì chúng ta sẽ có 3 lựa chọn nhất định như sau:

 • Du học sinh sẽ học tiếp lên cao học, đồng thời là giữ visa D2 để có thể tiếp tục con đường học tập của mình.

 • Chuyển sang D10 – visa làm việc, lúc này du học sinh sẽ được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây được biết đến là quá trình bạn có thể đi suy nghĩ xem mình nên đi học tiếp hay nên đi làm tiếp. Đặc biệt, hiện nay tại Hàn Quốc đã cho phép du học sinh chuyển sang D10 được đăng ký làm thêm. Trước đó tại Hàn Quốc thì hoàn toàn không được đi làm gì cả, du học sinh thường làm chui.

 • Chuyển sang E7, dành cho các bạn đã tốt nghiệp và xin được việc làm cho tại Hàn. Đây được biết đến là visa lao động chuyên môn. Đây là visa không thời hạn, ngoài ra nó lại bị ràng buộc bởi công ty, doanh nghiệp nhất định. Nếu công ty cắt hợp đồng của bạn thì visa này sẽ không còn hiệu lực. Bạn lại cần chuyển sang D10 rồi sau đó lựa chọn công ty, rồi lại cần xin lại visa nhưng trường hợp làm việc hiệu quả, năng suất tốt thì lại rất tốt cho bạn. Bởi bạn có thể được bảo lãnh người thân sang thăm mình tại Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:   Thời gian làm quốc tịch Mỹ cho con: Tất cả những gì bạn cần biết.

Trường hợp tốt nghiệp cao học

Đối với trường hợp du học sinh đã tốt nghiệp cao học, nếu như muốn ở lại định cư tại Hàn Quốc thì chúng ta sẽ có 4 sự lựa chọn như sau:

 • Học tiếp lên tiến sĩ đồng thời là tiếp tục visa D2

 • Sang D10

 • Chuyển sang E7

 • Đổi sang visa F2 đây là visa cư trú. Về tính chất thì visa này khá giống với E7. Tuy nhiên, vợ (chồng) được bảo lãnh sang Hàn Quốc có thể ký kết hợp đồng làm việc hợp pháp tại đây. Visa F2 chỉ dành cho những du học sinh đã tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

F2 visa cũng được biết đến là bước đệm để du học sinh có thể xin được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Có nghĩa là sau 3 năm, bạn hoàn toàn có quyền xin cư trú vĩnh viễn F5. Khi có được visa này bạn sẽ có thể di chuyển qua lại dễ dàng giữa 2 nước, mỗi 2 năm bạn chỉ cần phải nhập cảnh Hàn Quốc một lần thì visa sẽ có hiệu lực mãi.

Những Đối Tượng Ưu Tiên Được Định Cư Ở Lại Hàn Quốc

Các trường tại Hàn Quốc cùng với các cơ quan tổ chức chính phủ với sự liên kết chặt chẽ từ phía bộ Tư pháp Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc sở hữu rất nhiều trường đại học và cao đẳng đều được bộ Tư pháp tại Hàn Quốc ưu ái.

Chính vì thế, nếu như bạn là đối tượng tham dự học tập tại những trường dưới đây thì bạn sẽ nằm trong diện đối tượng được hỗ trợ đổi Visa cực kỳ thuận lợi và dễ dàng. Đó là những trường như sau:

 • Trường Đại học Chosun

 • Trường Đại học Keimyung

 • Trường Đại học và Khoa học Công nghệ Chosun

 • Trường Cao đẳng Kunjang

 • Trường Cao đẳng Ajou Motor

 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Inha

 • Trường Cao đẳng Koje

 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Jeonju

Lời khuyên “du học Hàn Quốc xong với được ở lại không?”

Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện cực kỳ thuận lợi để các du học sinh quốc tế có thể ở lại đây để làm việc, sinh sống và học tập. Vì vậy, việc của bạn là có cho mình sự chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần lẫn kiến thức, mục đích để có thể có cơ hội việc làm tại Hàn Quốc sau quá trình tốt nghiệp.

Sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc

Tiếng Hàn thành thạo chính là yếu tố quan trọng để trả lời cho câu hỏi bạn có thể ở lại Hàn Quốc và thực hiện những ước mong của mình. Lý do bởi trong quá trình làm việc tại đây, bạn phải bắt buộc hiểu người bản xứ truyền đạt và nói những gì. Các nhà tuyển dụng việc làm tại Hàn Quốc cũng luôn ưu tiên với những du sinh trò quốc tế với khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo.

Tham Khảo Thêm:   Những cụm từ tiếng Nhật sử dụng tại nhà hàng du học sinh nên biết

Chăm chỉ, nỗ lực để đạt được thành tích tốt

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại hay không? Kết quả học tập và rèn luyện luôn là điều dầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ hỏi đến và đánh giá năng lực của bạn. Những CV của các ứng cử viên sở hữu thành tích hoàn hảo chắc chắn sẽ được chú ý và ưu tiên hơn. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn được ở lại Hàn định cư thì buộc phải siêng năng học tập ngay từ đầu.

Đừng để việc đi làm cho thêm hay sự vui chơi giải trí lấn át thời học tập của bạn tại Hàn Quốc. Bạn lưu ý hãy xây dựng kế hoạch học tập cho bản thân một cách cụ thể và rõ ràng trong quá trình ở Hàn Quốc nhé. Hãy nỗ lực để có được kết quả học tập, thành tích ngoại khóa, nghiên cứu tốt trong quá trình học.

Xây dựng các mối quan hệ tốt

Để xin được 1 công việc là điều không hề đơn giản. Đặc biệt là đối với các việc làm như mong muốn với mức lương cao. Trong lúc đó, chủ các doanh nghiệp, công ty lại chưa thể tin tưởng vào nguồn lao động quốc tế hoàn toàn.

Do đó, bạn hãy phấn đấu tạo dựng cho mình mối quan hệ từ bạn bè, đồng nghiệp chỗ khiến cho thêm, giáo viên,… Điều này sẽ giúp có thời cơ làm việc, đồng thời có được cơ hội làm việc cao với mức lương hấp dẫn.

Visa và bằng cấp cần chuẩn bị đầy đủ

Đây là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết mà những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp bắt buộc phải chú ý đến. Visa này sẽ giúp bạn có thể ở lại Hàn Quốc sinh sống, học tập và làm việc. Còn bằng cấp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được việc làm cho và cơ hội thăng tiến sau này.

Nếu bạn làm cho việc tốt thì chắc chắn bạn sẽ được chuyển sang visa E7 và cơ hội làm việc lâu dài tại đất nước Hàn Quốc. Một số mẫu visa và bằng cấp mà các bạn bắt buộc cần chuẩn bị điển hình như: Visa cho giáo sư, hoặc bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên hay cũng có thể là bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này bạn sẽ có thể dễ dàng định cư tại Hàn Quốc.

​Vừa rồi, chúng tôi đã giải đáp cho bạn du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đồng thời là những lời khuyên bổ ích khi định cư tại Hàn Quốc. Qua đó chúng ta có thể thấy du học Hàn Quốc có xong có được ở lại hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng. Do vậy, để có thể định cư tại Hàn Quốc bạn hãy lưu ý một số điều bên trên để thực hiện được ước mơ sinh sống và làm việc lâu dài tại đây nhé!