Menu

Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Tổng Hợp Toàn Bộ Chi Phí Du Học Úc Chuẩn Nhất Và Đầy Đủ Nhất

Du Học Úc

Được học tập và sinh sống ở một quốc gia được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới như Úc, là niềm khát khao của không ít các bạn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, câu hỏi “Cần bao nhiều tiền để du học Úc” vẫn là vấn đề được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm nhất. Tại sao vậy?

Thực ra vấn đề này lâu nay vẫn là câu hỏi muôn thuở của mọi kế hoạch du học, không chỉ ở Úc. 15 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ du học Úc đủ giúp TinEdu hiểu rõ vấn đề mà du học sinh đang gặp phải là gì. Chuyên nghiệp là những gì chúng tôi theo đuổi, do đó, mọi thông tin mà TinEdu mang lại luôn hướng tới lợi ích của khách hàng.

Thông tin về chi phí du học Úc
Thông tin về chi phí du học Úc

Để giúp các bạn giải đáp nỗi băn khoăn của mình, TinEdu chia sẻ cùng bạn những khoản chi tiêu mà bạn cần phải “đối mặt” trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở xứ sở Kangaroo nhé. 

1. Chi phí học tập 

Chi phí học tập tại Úc đều được quy đổi bằng đô la Úc, tùy theo thời giá quy đổi giữa tiền Việt và đô Úc để các bạn có thể ước lượng số tiền Việt mà mình cần chuẩn bị. Thông thường, các Trường ở Úc sẽ yêu cầu học sinh phải đóng học phí của Trường vào đầu học kì, tùy theo từng trường, có những trường cho phép bạn đóng theo từng học kì, nhưng cũng có những trường sẽ yêu cầu bạn phải đóng học phí cho cả năm.

Mức Phí Luôn Có Sự Dao Động

- Đối với khóa học bổ túc tiếng anh: Mức học phí từ AUD300 – AUD 400/ tuần

- Đối với bậc phổ thông: Mức học phí AUD 9,000 – AUD 14,000/1 năm học với 4 học kì/1 năm

- Đối với bậc Cao đẳng: Mức học phí AUD 10,000 – AUD 18,000/ năm học

- Đối với bậc Đại học: Mức học phí AUD 17,000 – AUD 35,000/năm học

- Đối với bậc thạc sĩ: Mức học phí AUD 20,000 – AUD 40,000/năm học

Bên cạnh học phí, còn có một số lệ phí phụ như Phí bảo hiểm, phí tham gia hoạt động, phí thư viện, phí văn phòng phẩm, phí bảo trì, phí phòng thí nghiệm… Những phí này thường không có mức cố định, mà nó phù thuộc vào ngành học và khóa học mà bạn đăng ký. 

2. Chi phí nhà ở

Tùy theo tính chất vùng miền và vị trí địa lý mà bạn sinh sống – học tập, chi phí nhà ở và sinh hoạt của bạn có thể có sự chênh lệch khác nhau. 

Và tất nhiên, nếu bạn lựa chọn Sydney và Melbourne để sinh sống và học tập, bạn sẽ phải đối mặt với mức chi phí nhà ở khá cao nhé, vì đây là 2 thành phố có mức sống cao nhất ở Úc. 

Ở Úc, sinh viên có quyền lựa chọn cho mình hình thức nhà ở. Thường thì có các hình thức sau: 

  • Ở chung với người bản xứ (homestay): Sinh viên có thể lựa chọn việc ở chung với người bản xứ để được tiếp cận và học hỏi văn hóa – lối sống của cư dân người Úc. Tùy theo lựa chọn việc ở chung phòng với chủ hoặc ở phòng riêng mà chi phí của bạn có thể tăng giảm tùy trường hợp. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm chi phí bữa ăn, bạn có thể chọn cho mình cùng ăn chung với chủ hoặc tự nấu ăn riêng. Tất nhiên, nếu bạn tự nấu ăn riêng, bạn có thể điều chỉnh được mức chi tiêu ăn uống của mình, nhưng sẽ khá vất vả cho bạn vì bạn phải lê lết đi siêu thị mua đồ ăn và nấu nướng sau nhưng giờ học mệt mỏi. Chi phí ở chung với người bản xứ khoảng AUD 400 – AUD 1000. 
  • Ở ký túc xá: Đối với những trường có ký túc xá trong trường, sinh viên cũng có thể lựa chọn cho việc học tập và sinh sống của mình. Thông thường, chi phí của ký túc xá khoảng từ AUD 350 – AUD 1,000/1 tháng. 
  • Thuê nhà nguyên căn và share phòng: Đối với những bạn sinh viên đã học tập lâu năm ở Úc, các bạn thường chọn hình thức thuê nhà nguyên căn và share phòng với các bạn sinh viên khác. Đây cũng là một hình thức tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn có thể tự chủ về mặt thời gian và thói quen lối sống của mình. Chi phí share phòng này khoảng từ AUD 300 – AUD 1,000/ tháng. 
Bạn lựa chọn hình thức nhà ở nào khi du học tại Úc
Bạn lựa chọn hình thức nhà ở nào khi du học tại Úc

3. Chi phí sinh hoạt cá nhân

Bên cạnh những chi phí về nhà ở và học tập, bạn cũng không thể bỏ qua chi phí sinh hoạt cá nhân. 

Điển hình như: 

  • Điện thoại, internet: Bạn có thể linh động tùy theo cách chi tiêu của bạn
  • Bảo hiểm dành cho sinh viên: Thông thường, bảo hiểm sinh viên thường AUD 450/12 tháng
  • Chi phí đi lại: Ở bên Úc, bạn có thể lựa chọn phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm cho việc di chuyển đi lại của mình, chi phí của xe bus hoặc tàu điện ngầm khoảng AUD 250 –AUD 500/năm, hay thậm chí, bạn có thể sắm cho mình 1 chiếc xe đạp nếu như bạn ở không quá cách xa với Trường học.

Tiết kiệm chi phí đi du học luôn là niềm trăn trở của các bạn học sinh sinh viên, nên các bạn có thể chọn lựa cho mình những hình thức nào tốt nhất và vẫn đảm bảo hiệu quả học tập của các bạn. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ở Úc, được phép đi làm 20giờ/1 tuần, điều này cũng giúp cho các bạn kiếm thêm 1 nguồn thu nhập không nhỏ hỗ trợ cho chi phí của mình. 

Thông tin bài viết cần bao nhiêu tiền để du học Úc còn chưa đủ khiến bạn hài lòng? Vậy đừng chờ đợi, nhấc điện thoại gọi ngay cho chuyên viên tư vấn du học Úc 15 năm kinh nghiệm của TinEdu để nhận thông tin tư vấn miễn phí. Hoặc đơn giản hơn, hãy để lại số điện thoại và thời gian có thể liên lạc, chuyên viên gọi ngay cho bạn sau 5 phút. Sự hài lòng của quý phụ huynh và các bạn học sinh chính là nền tảng vững chắc cho thương thiệu du học Úc của TinEdu.

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc