Menu

Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Quy Định Mới Nhất Về Du Học Úc Vừa Học Vừa Làm

Du Học Úc

Khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ, hồ sơ và tự tin nhận Visa du học Úc, vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm chính là việc làm thêm. Điều này vô cùng quan trọng đối với những bạn học sinh có điều kiện không quá khá giả, thậm chí, dù bạn có điều kiện, nhưng làm thêm chính là cách tốt nhất để bạn tập sống tự lập, tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng cho những chặng đường khó khăn, đầy thử thách tiếp theo trong cuộc sống. Vậy bạn đã biết gì về những công việc vừa học vừa làm khi du học Úc?

Du học Úc luôn là niềm mơ ước của không ít các bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng, và các bạn sinh viên quốc tế nói chung. Tuy nhiên, áp lực về kinh tế luôn là nỗi lo lắng lớn nhất làm cho các bạn sinh viên của chúng ta cảm thấy chùn chân. Hiện nay, để trang trải thêm cho sinh hoạt phí và học tập tại Úc, nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn giải pháp vừa học vừa làm cho mình.

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh trên 18 tuổi được phép đi làm thêm 20 tiếng/1 tuần và tối đa 40 tiếng/1 tuần vào những ngày lễ hoặc kỳ nghỉ dài hạn. 

Du học Úc vừa học vừa làm
Du học Úc vừa học vừa làm

Ưu điểm của việc du học Úc vừa học vừa làm

Chúng ta không thể phủ nhận rằng: khi các du học sinh tại Úc vừa học vừa làm trong thời gian sinh sống và học tập ở Úc, nó không chỉ mang lại cho các bạn không ít những trải nghiệm thú vị mà còn giúp các bạn tang trải được phần nào chi phí sinh hoạt. Thật vậy: 

  • Hỗ trợ chi phí: Làm thêm để trang trải chi phí cho mình chính là động lực chính cho các bạn du học sinh. Không thể phủ nhận rằng, mức lương làm thêm ở Úc tương đối cao, đủ để cho các bạn du học sinh có thể trang trải được 1 phần học phí và chi phí sinh hoạt cho mình, mà không nhận thêm bất kì sự hỗ trợ nào từ phía Gia đình. 
  • Tích lũy kinh nghiệm: Bên cạnh vấn đề về chi phí, du học Úc vừa học vừa làm còn giúp cho các bạn du học sinh có thể tích lũy thêm kinh nghiệm sống và các kỹ năng làm việc. Đặc biệt, khi các bạn lựa chọn công việc làm thêm trong lĩnh vực chuyên ngành bạn học, thì đó là một cơ hội để tích lũy những kiến thức kinh nghiệm thực tiễn nhất mà rất có lợi cho tương lai của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn du học sinh vừa học vừa làm còn có cơ hội được tiếp cận, hòa nhập và đi sâu vào lối sống – văn hóa của người phương tây, nó thực sự là một điểm thú vị với những bạn du học sinh ưa thích khám phá điều những điều mới lạ của cuộc sống. 

Chính sách làm thêm của du học sinh Úc vừa học vừa làm

Ở Úc, các bạn du học sinh được phép đi làm bán thời gian 1 tuần 20 giờ. Cũng giống như một người lao động thực thụ tại Úc, du học sinh Úc vừa học vừa làm sẽ có mã số thuế và hồ sơ cá nhân được cấp và quản lý bởi Sở thuế vụ của Úc. Mức thu nhập trung bình công việc làm bán thời gian của du học sinh khoảng 6 - 18AUD/1 giờ và thường có mức lương gấp đôi vào những ngày lễ hoặc ngày nghỉ, như vậy, trung bình một bạn du học sinh Úc vừa học vừa làm có thể kiểm được từ 800 AUD – 1500 AUD/1 tháng. 

Một vài điều cần biết về việc làm thêm ở Úc

Ở Úc sẽ có tồn tại 2 loại làm thêm: Casual Job và Partime Job

  • Casual Job: là hình thức làm việc của nhiều nơi tuyển du học sinh làm chui và không khai báo mã số thuế và hồ sơ cá nhân, tiền lương sẽ được trả bằng tiền mặt. Với loại hình này thường xảy ra ở các cơ sở kinh doanh của người Châu Á, du học sinh chọn lựa loại hình sẽ cũng sẽ gặp không ít các rủi ro vì không được hưởng quyền lợi và được bảo vệ như những người lao động bình thường. 
  • Partime job: Là loại hình làm việc được chính phủ công nhận, người lao động quản lý bằng mã số thuế trên hệ thống của Sở Thuế vụ Úc và sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như một người lao động bình thường. 

Những loại hình công việc làm thêm mà du học sinh có thể tìm kiếm cho mình như các quán hồng trà, quán thức ăn nhanh, các tiệm starbucks, hoặc các nhà hàng của người Châu Á. 

Để có một công việc làm thêm tốt, bạn cần những điều kiện gì? 

Để có thể tìm kiếm được một công việc tốt với một du học sinh, bạn nên chuẩn bị cho mình một kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp tốt. Nó sẽ tạo lợi thế cho bạn trong việc hòa nhập với cuộc sống và văn hóa của người bản xứ, có nhiều cơ hội để được giao lưu và tìm kiếm cơ hội việc làm. Hơn thế nữa, trong danh sách ứng viên của các nhà tuyển dụng, khi bạn có khả năng giao tiếp lưu loát tiếng anh, tất nhiên bạn sẽ có cơ hội nhận được sự ưu tiên của các nhà tuyển dụng.

 

Giao tiếp tiếng Anh là điều cần chú ý nhất nếu bạn muốn có một công việc tốt
Giao tiếp tiếng Anh là điều cần chú ý nhất nếu bạn muốn có một công việc tốt

Hơn thế nữa, bạn nên tìm kiếm cho mình một công việc bán thời gian mà có liên quan ngành học và cơ hội nghề nghiệp sau này của các bạn. Nó cũng giống như câu nói của người Việt Nam mình : “Bắn một mũi tên mà trúng 2 đích”, lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với ngành học của mình, sẽ giúp bạn nâng cao nguồn thu nhập của minh, mà còn giúp bạn tích lũy được những kỹ năng và kinh nghiệp thực tiễn đẻ áp dụng cho cơ hội nghề nghiệp sau này của các bạn. 

Lựa chọn thời điểm đi làm thêm phù hợp với, khả năng, tình trạng sức khoẻ, thời gian biểu của mình để không ảnh hưởng đến việc học tập, tránh tình trạng mệt mỏi stress, mau chán nản.

Đối với những người có tiền đi du học Úc theo diện tự túc hoặc học bổng, có lẽ với họ chỉ là học và học. Nhưng TinEdu khẳng định, như vậy hoàn toàn không tốt đối với các bạn đang trong độ tuổi trưởng thành, hoàn thiện về mặt tâm, sinh lý. Du học Úc vừa học vừa làm không những giúp trang trải chi phí mà còn tăng sự tự tin, vững vàng và chín chắn hơn khi đối mặt với thử thách. 

Tuy nhiên, du học Úc TinEdu cũng gửi lời khuyên đến các bạn du học sinh: hãy lựa chọn thời điểm đi làm thêm phù hợp với khả năng, tình trạng sức khỏe, cân bằng với thời gian học tập để không bị ảnh hưởng, dù sao, việc học mới là việc chính của các bạn. Sức khỏe và tâm lý cũng là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý trong thời gian sinh hoạt và học tập tại xứ sở chuột túi.

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc