Menu

Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Du Học Úc Cần Điều Kiện Gì? Hồ Sơ Bao Gồm Những Gì?

Du Học Úc

Cũng như nhiều nước khác, du học Úc cũng yêu cầu bắt buộc bạn phải đáp ứng những điều kiện đầu vào cơ bản. Tuy Chính phủ Úc trong những năm gần đây đã áp dụng những chính sách rất cởi mở về chính sách giáo dục và Visa để thu hút du học sinh trên khắp thế giới. Đã có tới gần 60 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện được thêm vào danh sách được xét Visa ưu tiên. Nhưng vẫn còn rất nhiều bạn đã lên kế hoạch du học tại các trường vẫn rất băn khoăn về những điều kiện để du học Úc.

TinEdu sẽ mách nhỏ cùng bạn những tiêu chí “cần” và “đủ” để bạn có thể thực hiện giấc mơ được sinh sống và học tập ở đất nước Kangaroo xinh đẹp. 

Thành tích học tập

Để có thể đặt chân đến Úc với danh hiệu Du học sinh, bạn cần phải có sự chấp thuận từ phía Trường và phía lãnh sự quán Úc. Thành tích học tập của bạn quyết định rằng bạn có đủ tư cách để trở thành du học sinh tại nước họ hay không? 

Thành tích học tập đẹp mắt là điểm cộng cho hồ sơ của bạn
Thành tích học tập đẹp mắt là điểm cộng cho hồ sơ của bạn

Vì lẽ đó, khi bạn xác định mục tiêu của bạn sẽ đi du học, bạn nên có sự chuẩn bị cho mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cấp 3 một cuốn học bạ trung học phổ thông đẹp mắt với số điểm từ 7.0. 

Bên cạnh đó, bạn còn phải chuẩn bị cho mình một background hoành tráng về những thành tích bạn đạt được trong quá trình học. 

Kế hoạch học tập rõ ràng

Để thuyết phục được lãnh sự về mục đích học tập nghiêm túc của mình ở Úc, các bạn cần phải đầu tư xây dựng cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng, chi tiết, được thể hiện qua Study Plan của các bạn. 

Kinh nghiệm để có một Study Plan thuyết phục là phải thể hiện cho người ta thấy được “bạn biết bạn đang làm gì và bạn biết bạn có khả năng làm điều đó”

Trình độ ngoại ngữ

Không như du học Mỹ, bằng IELTS không được đòi hỏi quá khắt khe trong quá trình xét hồ sơ trường và xin visa, vì Mỹ đã cho bạn cơ hội học 1 năm lớp dự bị tiếng anh tại Mỹ trước khi học khóa chính, nhằm giúp bạn có đủ năng lực ngôn ngữ để học chuyên ngành chính. Ở Úc, để có thể được nhận vào Trường, bạn cần phải có trình độ tiếng anh IELTS 5.5 -6.5, trong trường hợp IELTS bạn nộp vào không đủ điểm, bạn chỉ được phép tham gia khóa tiếng anh không quá 20 tuần.

Tài chính

Khi bạn nộp hồ sơ sang trường hay xin visa trên lãnh sự, điều quan trọng nhất là chứng minh được rằng gia đình bạn có đủ khả năng chi trả tài chính cho bạn trong suốt thời gian bạn theo học ở Úc. 

Tài chính này được chứng minh thông qua giấy tờ tài sản, giấy tờ tài chính, công việc và nguồn thu nhập của gia đình bạn. Điều này đã làm cho không ít bạn trẻ cảm thấy chùn bước vì gia đình có nguồn thu nhập, nhưng lại không có khả năng chứng minh. 

Tài chính luôn là vấn đề quan trọng trong hồ sơ du học Úc
Tài chính luôn là vấn đề quan trọng trong hồ sơ du học Úc

Tuy nhiên, hiện nay, các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính, vì chính phủ Úc đã dành ưu đãi riêng các bạn sinh viên quốc tế không cần phải chứng minh tài chính khi các bạn nộp hồ sơ vào các trường nằm trong diện ưu tiên của Úc. 

Bên cạnh những điều kiện trên, để có thể đi du học Úc, bạn cấp đáp ứng được các thủ tục về mặt giấy tờ như: 

  • Thư mời nhập học của Trường ở Úc (hay còn gọi COE) 
  • Giấy tờ chứng minh thành tích học tập
  • Bảo hiểm du học sinh của 1 năm tại Úc

Dễ dàng nhận thấy, điều kiện du học Úc có thể hiểu là: được một trường tại Úc chấp thuận nhận vào học và xin thành công Visa du học Úc tại Lãnh sự quán. Hơn 100 chuyên viên của TinEdu đã có 15 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học Úc. Đó là điều khiến hàng ngàn khách hàng của chúng tôi tin tưởng và hoàn toàn yên tâm giao hồ sơ, giấy tờ để TinEdu xử lý. Mọi thắc mắc về điều kiện du học Úc, Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ ngay để nhận thông tin tư vấn miễn phí.

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc