Menu

Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Đất Nước Và Con Người Úc

Du Học Úc

Úc là một đất nước xinh đẹp với hình ảnh của những chú chuột túi Kanguroo dễ thương, là nơi hội tụ những điều tuyệt vời nhất để trải nghiệm cuộc sống. Với vẻ đẹp tự nhiên của những bãi biển dài bất tận và những con người thân thiện, yêu thích thể thao, Úc luôn nằm trong top 5 đất nước lý tưởng nhất cho việc định cư, rất nhiều người đến với Úc với mục đích ban đầu chỉ là học tập hoặc du lịch, hoặc công việc, nhưng lại bị chính đất nước này hấp dẫn và định cư lâu dài tại đây. Vậy đất nước và con người Úc có gì đặc biệt?

Vị trí địa lý

Nước Úc có tên chính thức là liên Bang Australia nằm ở cực nam bán cầu

  • Thủ đô: Canberra
  • Diện tích: 7.74 triệu km
  • Dân số: 20.406.800 người

Do đặc thù về vị trí địa lý, nước Úc được ưu đãi với các cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng và phong phú: nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của những bãi biển, các vùng san hô đủ loại thực vật và sinh vật biển phong phú, các khu rừng nhiệt đới nguyên sơ...

Úc là nước duy nhất vừa là 1 quốc gia vừa là 1 đại lục lâu đời nhất thế giới, gồm có 2 vùng lãnh thổ: Phía bắc (Northern Territory) và khu vực thủ đô (Australian Capital Territory)

Có 6 tiểu bang : New South Wales, Queensland, Nam úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc cùng một số quần đảo lớn như: Norfolk, Christmas, Cocos và Keeling, Oral Sea Islands Territory....

Những chú chuột túi vô cùng dễ thương mà chỉ có ở Úc
Những chú chuột túi - biểu tượng chỉ có ở Úc

Con người

Với hơn 20 triệu dân trên diện tích 7.74 triệu km2, Úc là một trong những quốc gia có mật độ dân số thưa nhất thế giới. Thân thiện, cởi mở là những gì du khách quốc tế nhận xét về người dân nơi đây. Dân cư Úc thuộc nhiều chủng tộc khác nhau và đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nổi tiếng với những vẻ đẹp tự nhiên phong phú đa dạng Úc đã trở thành một trong những địa điểm du lich an toàn và thú vị nhất với khách quốc tế

Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Úc. Là đất nước có nền văn hóa đa chủng tộc, gồm những thành phần di cư từ nhiều nước trên thế giới, ngoài tiếng Anh họ còn có thêm 1 số ngôn ngữ của từng cộng đồng khác.

Theo thống kê Úc có hơn 2.500.000 ngàn người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh, nhưng nhìn chung họ vẫn sử dụng được tiếng Anh như ngôn ngữ phổ thông dù là dân bản xứ hay dân nhập cư.

Tuy những người dân sống ở khu vực thành thị phát âm khác với những người dân sinh sống tại vùng quê nhưng so với các nước như: Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada thì sự khác biệt này không đáng kể.

Các bạn không những được trau dồi ngôn ngữ trong môi trường nói tiếng Anh mà còn có thể theo học 1 số ngoại ngữ được giảng dạy trong các lĩnh vực giáo dục khác.

Khí hậu

Khí hậu ở Úc ấm hơn châu Âu và châu Mỹ, gần 1/3 nước úc nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, còn lại là ôn đới.

Cũng giống như Việt Nam, khí hậu ở Úc chia làm 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông.

Vào mùa hè: Thời tiết khá nóng và khô, bạn chỉ cần mặc quần áo mỏng nhẹ nhưng ban đêm bạn nên giữ ấm bằng cách mặc những chiếc áo khoác mỏng hoặc áo len.

Mùa đông: Thời tiết lạnh, thỉnh thoảng có nắng, gió nhẹ vào buổi sáng sớm thì có sương mù, nhiệt độ có khi xuống dưới 00C

Khu vực thủ đô: Ít khi có tuyết rơi nhưng ở các rặng núi thuộc công viên quốc gia Namadgi thì tuyết phủ gần hết tạo nên một quang cảnh hùng vĩ.

Nhà hát Sydney là biểu tượng của nước Úc
Nhà hát Sydney vào mùa hè - kỳ quan nhân tạo nước Úc

Dưới đây là nhiệt độ của các mùa trong năm:

  • Mùa hè: Bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ khoảng: 150C – 350C
  • Mùa thu: Từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ khoảng: 100C – 250C
  • Mùa đông: Từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ khoảng: 00C – 150C
  • Mùa xuân: Từ tháng 9 đến tháng 11, nhiệt độ khoảng: 100C – 250C

Là đất nước có nền kinh tế vững mạnh, Úc có một hệ thống giáo dục chất lượng cao, văn hóa đa đạng, con người nơi đây luôn thân thiện, cởi mở... Vì vậy Úc vừa là điểm du lịch lý tưởng, vừa là điểm đến du học tốt nhất và sẽ là chuyến đi mà suốt cuộc đời bạn không bao giờ quên. Hi vọng những thông tin về đất nước và con người Úc sẽ không làm cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc du khách đang có dự định du học Úc hay xin visa du lịch Úc thất vọng.

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc