Tại Sao Bạn Nên Du Học Ở Singapore

Du Học Singapore

Trong 15 năm trở lại Singapore được biết đến như một địa điểm du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Trải qua nhiều năm bị thực dân Anh đô hộ, Singapore thừa hưởng và phát triển hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc. Thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore nằm trong chính sách song ngữ tiếng Anh và tiếng Malay, hay Quan Thoại hoặc Tamil và phát triển chương trình giảng dạy phong phú. Trong đó sự sáng tạo và tính liên kết giữ vai trò chủ đạo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và có đầy đủ thông tin thực tế về cuộc sống cũng như học tập tại quốc đảo Sư Tử. Cùng TinEdu tìm hiểu rõ hơn, tại sao bạn nên du học ở Singapore nhé.

Singapore thuộc top 5 đất nước đáng sống nhất trên thế giới

Nhìn trên bản đồ thế giới, Singapore chỉ là một dấu chấm nhỏ, nhưng Quốc đảo này lại tỏa sáng với sự quyến rũ và vô vàn các hoạt động tại đây. Đi ăn tại nhà hàng và mua sắm là những hoạt động phổ biến của người dân Singapore. Không cần phải nói đến nhiều, vì nơi đây có rất nhiều các món ăn ngon cũng như vô số các cửa hàng, cửa hiệu tại trung tâm thành phố cũng như ở ngoại ô. 

Tiêu chuẩn sống cao cấp tại Singapore cũng là điều kiện đảm bảo cho học sinh các nước đến đây học tập. Trong một cuộc khảo sát do tạp chí Economist đưa ra vào tháng 3/2002 cho thấy, chất lượng sống tại Singapore còn vượt hơn cả 2 thành phố Luân Đôn và New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá trên 39 lĩnh vực bao gồm: ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng chăm sóc y tế, trường học, nhà hàng và nhà hát.

Bên cạnh đó, Singapore còn là một quốc gia an toàn nhất trên thế giới và không có sự đoe dọa về thảm họa như động đất hoặc bão táp. Quốc gia này liên tục xếp hạng cao trên thế giới về độ an toàn, nằm trong top 3 đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới.

Du học tại Singapore không cần chứng minh tài chính

Một ưu điểm lớn khi các bạn sinh viên chọn Singapore là nơi đi du học là không phải chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học. Như vậy, cơ hội đi học nước ngoài không phải quá xa tầm với đối với một số gia đình không có điều kiện nhiều về kinh tế và các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cùng với các thủ tục rườm rà.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Việc đi lại trong các khu ký túc xá cũng rất thuận tiện, sinh viên có thể đi từ ký túc xá này sang khu ký túc xá khác hoặc từ giảng đường này sang giảng đường khác bằng xe buýt riêng của trường. Trung bình cứ  10 – 20 phút lại có một chuyến xe buýt.

Sân bay Quốc tế Changi phục vụ hơn 60 hãng hàng không, có đường bay đến hơn 145 thành phố và trong nhiều năm được bình bầu là sân bay hiện đại nhất trên thế giới. Singapore cũng trở thành quốc gia sử dụng dịch vụ viễn thông lớn nhất Châu Á với tỷ lệ sử dụng dịch vụ Internet là 42%. Vấn đề sở hữu nhà cửa được Nhà nước Singapore khuyến khích để cho người dân có tài sản trong nước. Hiện có khoảng 85% dân số Singapore sống trong các căn hộ do Nhà nước đầu tư xây dụng. 

Cơ Sở Hạ Tầng Hiện Đại
Cơ Sở Hạ Tầng Hiện Đại tại Singapore

Việc đi lại đến tất cả mọi nơi trong quốc gia này rất dễ dàng vì có hệ thống giao thông mặt đất rất hiệu quả và chất lượng dịch vụ cao. Với việc đưa ra hệ thống thẻ EZ, khi mua vé cần quẹt thẻ vào hệ thống đọc tự động, hệ thống này sẽ trừ đi số tiền vé phải mua trực tiếp, đó là nỗ lực của Chính phủ trong việc ngày càng tạo ra sự thuận tiện và nhanh chóng trong việc đi lại.

Môi trường học tập và sinh sống hoàn toàn bằng tiếng anh

Singapore sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính của mình. Do vậy, đây là cơ hội rất tốt để các bạn du học sinh rèn luyện và thực hành khả năng ngoại ngữ của mình.

Điều kiện học tập

Singapore là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường được xếp hạng cao trên thế giới. Các trường này cung cấp cho học sinh một môi trường học tập thực sự lý tưởng với hệ thống giáo dục phong phú, máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ cho học tập và giảng dạy. Hệ thống phòng học, phòng chơi nhạc, phòng computer lab với mạng Internet phục vụ miễn phí giúp sinh viên dễ dàng tra cứu tài liệu và thực hành việc học ngôn ngữ.

Giáo viên tham gia giảng dạy tại các trường Singapore thường là những giáo sư đầu ngành. Ngoài sự tin cậy và phong phú về kiến thức, các thầy cô luôn sẵn lòng giúp đỡ sinh viên ngoài giờ học khi các em có nhu cầu cần giải đáp. Sinh viên có thể thẳng thắng trao đổi, bày tỏ ý kiến, thái độ về một vấn đề gì đó với giáo viên mà không sợ bị mất lòng. 

Thời gian học tập ngắn

Tại Singapore, chương trình Đại học chỉ mất khoảng 2,5 – 3 năm, chương trình Thạc sỹ chỉ mất 1 năm. Các trường ở Singapore đều điều chỉnh chương trình học bằng cách lược bỏ các kỳ nghỉ hè dài. Vì vây, nếu học toàn thời gian, sinh viên sẽ học 3 kỳ trong một năm. Điều này giúp sinh viên hoàn thành sớm chương trình học tập của mình và tiết kiệm được mức phí sinh hoạt rất nhiều so với các quốc gia khác. 

Bằng cấp của các trường tại Singapore được công nhận trên toàn cầu

Ở bậc Đại học, ngoài 4 trường Đại học Quốc gia nổi tiếng: NUS, NTU, SMU, SUTD, Singapore còn thu hút sự chú ý của 10 trường Đại học hàng đầu thế giới, tạo ra một mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp mũi nhọn của nền kinh tế. Một số trường được nhiều người biết đến như Đại học hàng đầu của Pháp INSEAD, viện công nghệ Massachussetts (MIT) và các trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng ở Mỹ, như trường Cao học kinh doanh của Đại học Chicago,… . Sau khi tốt ngiệp, bằng cấp của các bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Một quốc gia đa văn hóa

Di sản về nền văn hóa đa dạng và giàu truyền thống của đất nước này được đề cao qua việc các nhóm đân tộc khác nhau như người Hoa, Malay, Ấn Độ và người lai Âu Á, đều sống chan hòa và biểu hiện là người Singapore mặc dù vẫn giữ gìn tín ngưỡng, tập tục và lễ hội riêng của mình. Bên cạnh đó, có khoảng hơn 90.000 người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Singapore và họ cũng đã mang theo những quan điểm và nền văn hóa độc đáo của đất nước mình để bổ sung vào màu sắc và sự sống động cho Singapore.

Khoảng cách đi lại giữa Việt Nam và Singapore thuận tiện

Singapore và Việt nam chỉ cách hơn 2 giờ bay. Vì vậy, các bạn du học sinh, hay phụ huynh có thể di chuyển qua lại để thăm con em mình. Ngoài ra, giữa hai quốc gia này còn có rất nhiều nét tương đồng về văn hóa, lối sống và cách sinh hoạt. Do đó, các bạn học viên sẽ tránh được tình trạng shock văn hóa và sẽ thích nghi với môi trường học tập mới tốt hơn.

Với tất cả các thông tin vừa rồi, bạn suy nghĩ như thế nào về việc đi học tại Quốc đảo sử tử?. Hãy chia sẽ cảm nhận của mình với TinEdu và nếu có bất kỳ yêu cầu nào muốn tìm hiểu thêm thông tin về Singapore, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn du học Singapore của TinEdu để nhận được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Hoạt Động Công Ty

Đối Tác Trường Singapore

Đại Diện Trường AMITY GLOBAL INSTITUTE
Học Viện SDH Institute - Singapore
Đại Diện Trường Institute Of Management
Đại Diện Trường Đại học Curtin Singapore
Đại Diện Trường STEi Institute Thăm Và Làm Việc Cùng TinEdu

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất