Điểm Qua Các Ngành Học Hot Tại Singapore

Du Học Singapore

Mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore không thuộc dạng rẻ so với các nước khác trong khu vực Châu Á, nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ đã chọn Singapore là điểm đến để học tập trong tương lai. Bởi so sánh những bạn bỏ ra và những gì bạn đạt được thì đó quả là một sự đầu tư rất xứng đáng và khôn ngoan. Đặc biệt, chính sách giáo dục nơi đây được thừa hưởng từ những tinh túy từ hệ thống giáo dục lâu đời của các nước Anh Quốc và ngày càng phát triển, mở rộng cho tất cả các cấp bậc giáo dục. Trong đó, một số ngành học HOT tại Singapore thực sự tạo được tiếng vang về chất lượng đào tạo và số lượng học viên tham gia ngày càng nhiều.

Quản trị kinh doanh

Không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà ngành quản trị kinh doanh còn là ngành học HOT của sinh viên quốc tế. Tại Singapore, mọi kiến thức về nền tảng thuộc lĩnh vực chức năng của ngành sẽ được cung cấp đầy đủ và thiết thực nhất cho sinh viên. Hơn nữa, Singapore có nền kinh tế mở. Do đó, các bạn học viên sẽ có cơ hội nắm bắt và hiểu biết thêm về môi trường kinh doanh của các quốc gia khác.

Cơ hội nghề nghiệp ở môi trường này là rất lớn, bởi ngành quản trị kinh doanh này bạn có thể hoạt động trong mọi lĩnh vực nếu bạn có năng lực, nhất là tại Singapore, một đất nước có nền kinh tế rất phát triển. Tại Singapore, mức lương cho nhân viên trong ngành này đạt mức khá cao, nhất là đối với những chuyên viên quản lý có kinh nghiệm càng lâu năm thì mức lương cho họ sẽ được điều chỉnh phù hợp với năng lực của họ. Chẳng hạn, mức lương của một giám đốc phát triển kinh doanh là 153,706 S$/năm, còn quản lý kinh doanh là 99,742 S$/năm.

Ngành quản trị kinh doanh
Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành HOT tại Singapore

Khoa học và công nghệ sinh học

Riêng lĩnh vực nghiên cứu phát triển khoa học, năm 2015, chính phủ Singapore đã đầu tư 34.5 tỷ SGD và chi thêm 19 tỷ SGD để hoạch định phát triển giai đoạn 2016-2020. Khoa học được coi là ngành kinh tế mũi nhọn tại Singapore. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm ở những lĩnh vực như: Y dược, môi trường, công nghiệp, nông – lâm – ngư nghiệp. 

các trường tại Singapore có ngành học này đều đầu tư rất kỹ lưỡng cho các trung tâm nghiên cứu, thực hành, thí nghiệm và đội ngũ giảng viên phải có trình độ cao và kinh nghiệm thực tế.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học thu hút được rất nhiều các bạn học viên, sinh viên quốc tế tại Singapore. Bởi với đặc tính ngành mang tính ứng dụng cao và cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Các bạn sinh viên còn được trang bị thêm cả kiến thức về kinh doanh để áp dụng vào môi trường kinh doanh một cách tốt nhất.

Theo thống kê, mức lương nhân viên công nghệ thông tin dao động từ 47,556 S$ – 151,421 S$. Mức trung bình là 84,064 S$ và công nghệ thông tin là một trong top 5 ngành có mức lương cao nhất tại Singapore cùng với tài chính ngân hàng, dầu khí, dược phẩm và công nghiệp chất bán dẫn.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin luôn có mức thu nhập cao tại Singapore

Quản trị du lịch và khách sạn

Thuộc một trong số những ngành học có số lượng nhiều sinh viên Việt Nam tham gia vì ngoài những lý thuyết được trang bị trên trường lớp, các bạn còn có cơ hội cọ sát với thực tiễn khi tham gia vào ngành học này. Đây là ngành học mang tính thực tế cao nên các bạn sinh viên được tạo điều kiện thực tập thực tế tại các trung tâm nghĩ dưỡng cao cấp, các nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao ở Singapore. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn hưởng lương rất cao cho thời gian đi thực tập của mình. 

Truyền thông – Quảng cáo

Ghi điểm trong mắt thế giới không riêng gì về kinh tế mà còn rất nhiều mặt khác như: môi trường sống, dịch vụ, con người, văn hóa,… . Điều đó, ngoài “tự nhiên hương” còn do năng lực truyền thông quá phát triển và hiệu quả của quốc đảo này. 

Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn đi học ngành truyền thông để được thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp. Theo khảo sát từ trang web Payscale.com, mức lương cho cử nhân ngành truyền thông tại Singapore là 22,350 S$ - 103,786 S$/năm. Đối với bậc quản lý mức lương từ 47,901 S$ - 134,613 S$/năm.

Đó là những ngành học và việc làm rất hot của thế giới nói chung và Singapore nói riêng. Vậy còn với các bạn, các bạn yêu thích ngành nghề nào? Và các bạn đã chọn được cho mình nghề nghiệp phù hợp qua các ngành học HOT tại Singapore? TinEdu sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn miễn phí cho các bạn nào có bất cứ câu hỏi hay cần hỗ trợ khi đi du học ở Singapore.

Hoạt Động Công Ty

Đối Tác Trường Singapore

Đại Diện Trường AMITY GLOBAL INSTITUTE
Học Viện SDH Institute - Singapore
Đại Diện Trường Institute Of Management
Đại Diện Trường Đại học Curtin Singapore
Đại Diện Trường STEi Institute Thăm Và Làm Việc Cùng TinEdu

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất