Tại Sao Chọn Philippines Để Du Học
Học Tiếng Anh tại Philippines, Tại Sao Không?

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập - sinh sống cùng với tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Hiện nay, Philippines đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn đang có kế hoạch học tiếng anh tại nước ngoài. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Philippines trở thành lò luyện để nâng cao khả năng tiếng Anh tốt nhất nhé.

Học Tiếng Anh ở Philippines, Tại Sao Không?

Du Học Philippines

Khi nói đến học tiếng Anh tại nước ngoài, thông thường chúng ta có xu hướng nghĩ đến những khóa học tiếng anh chuẩn chỉ có ở các nước như Anh, Úc, Mỹ hay Canada cho sự chọn lựa của mình. Do đó, Thuật ngữ du học tiếng Anh tại Philippines dường như vô cùng mới mẻ đối với hầu hết các sinh viên và phụ huynh Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy rằng Philippines được coi là một thiên đường học tiếng Anh cho sinh viên Châu Á nói chung, và sinh viên Việt Nam nói riêng. 

Vậy tại sao Philippines lại được xem là một thiên đường tiếng Anh dành cho sinh viên Châu Á? 

1. Hệ thống tiếng Anh của Philippines được đánh giá là chuẩn Mỹ

Ngược dòng lịch sử của Philippines đến cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20, hơn 50 năm là thuộc địa của Mỹ, Phillipines đã chịu ảnh hưởng không nhỏ của nền văn hóa, ngôn ngữ và tư tưởng của Mỹ. Trong vòng 50 năm đó, với kế hoạch khai hóa thuộc địa, Mỹ đã đưa hàng ngàn giáo viên của Mỹ đến Philippines để giảng dạy và truyền bá văn hóa, ngôn ngữ, tư tưởng, văn chương lịch sử theo quốc mẫu Mỹ cho Philippines. Cho đến ngày nay, di sản đó vẫn còn tồn tại khi tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 của Philippines, song song cùng với ngôn ngữ mẹ đẻ Tagalog. Thậm chí, trong những giao tiếp sinh hoạt hằng ngày, người Philippines thường sử dụng tiếng Anh giao tiếp với nhau để bảo đảm truyền đạt đầy đủ ý nghĩa ý định của người nói. Hiện nay, Philippines được đánh giá là đất nước sử dụng tiếng Anh nhiều nhất đứng thứ 3 chỉ sau Mỹ và Anh, và có giọng chuẩn Bắc Mỹ. 

Chương trình học tiếng Anh của Philippines đạt chuẩn Mỹ
Chương trình học tiếng Anh của Philippines đạt chuẩn Mỹ ( Lớp học nhóm 4 học viên)

2. Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Không đắt đỏ như ở Mỹ, Anh, Úc, hay Canada, chi phí du học tiếng Anh ở Philippines nằm ở mức khiêm tốn chỉ bằng ¼ so với các nước đó và bằng 1/3 so với chi phí học tiếng Anh ở Singapore. Điển hình, học phí của các trường tiếng Anh tại Philippines trung bình từ 650 USD/4 tuần học; số tiết trung bình khoảng 8 – 9 tiết/1 ngày; được phân chia rõ ràng 4-5 tiết luyện kỹ năng viết và phát âm, 4 tiết còn lại sẽ luyện kĩ năng nghe và nói. Chỉ với mức chi phí trên, nó dường như tương đương với học phí ở Việt Nam, nhưng các bạn sinh viên lại có cơ hội được hoàn thiện các kỹ năng chuyên sâu trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ, và đảm bảo giá trị về mặt bằng cấp trên trường quốc tế. 

3. Phương pháp học tập giảng dạy chất lượng

Cũng như khung chương trình đạo tạo chuẩn quốc tế, ở Philippines cũng đào tạo các cấp ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS, TESOL. Song sự khác biệt khiến Philippines trở thành lò luyện tiếng Anh tiêu chuẩn nhất dành cho sinh viên Châu Á là ở mô hình giảng dạy có phần đặc biệt. 

Học ở đây, sinh viên sẽ được luyện theo mô hình 1:1, 1:4 và 1:8.

  • Mô hình 1:1 nghĩa là sẽ có 1 giáo viên kèm 1 sinh viên. Đối với phương pháp giảng dạy này, Giáo viên sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng phát âm chuẩn và kỹ năng viết. 
  • Mô hình 1:4 và 1:8 là phương pháp học cùng 1 giáo viên và 1 nhóm 4 bạn hoặc 8 bạn. Với phương pháp này, sinh viên có cơ hội được rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe - nói chuyên sâu cũng như kỹ năng giao tiếp và khả năng nói trước công chúng trong những tình huống thực tế do Giáo viên đưa ra. 

Hơn thế nữa, với hệ thống đào tạo theo chương trình Sparta và Semi-Sparta ở Philippines sẽ giúp các học viên có thể đạt được những kỹ năng tối ưu nhất trong thời gian ngắn. 

Vậy hệ thống đào tạo theo chương trình Sparta và Semi- Sparta là gì? 

Thuật ngữ “Chương trình đào tạo “Sparta” hay “Semi-Sparta” khá mới mẻ khi chúng ta so sánh với chương trình đào tạo tại nước mình hoặc những nước nói tiếng Anh khác, vì mô hình Sparta và semi- Sparta là hệ thống giáo dục đặc thù duy chỉ có ở các trường đào tạo anh ngữ ở Philippines. Mục đích chính của chương trình là luôn giúp cho các học viên ghi nhớ về mục tiêu học tập ban đầu của họ khi đến Philippines, và khi trở về đất nước họ, họ đã gặt hái được những hoa quả ngọt hơn mong đợi của họ từ ban đầu trong một thời gian nhất định. 

Chương trình đào tạo tiếng Anh của Philippines khác đặc biệt
Chương trình đào tạo tiếng Anh của Philippines rất đặc biệt

Đặc trưng chính của mô hình Sparta chính là việc quản lý nghiêm ngặt về thời gian, không được phép ra ngoài trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6, quản lý về thời gian học tập, sinh hoạt, tỷ lệ tham gia lớp học, kết quả học tập, thái độ học tập ở lớp học và giờ tự học của học viên để đảm bảo “lò luyện” tiếng Anh trở nên hoàn thiện và đạt hiệu quả cao. Mô hình semi-sparta cũng tương tự như mô hình Sparta, chỉ có sự khác biệt là học viên được phép ra ngoài trong thời gian học tâp tại trường. 

Theo đó, việc chọn học tiếng anh tại Philippines yêu cầu học viên phải chuẩn bị tinh thần để luyện theo khung giờ “lò luyện” được đưa ra trong chương trình từ 6h40 sáng cho đến 20h00 tối để đảm bảo đạt được những kỹ năng chuyên sâu một cách hiệu quả. 

Bên cạnh đó, với một đất nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp, thì việc học tập và sinh sống tại Philippines còn tạo cơ hội cho học viên sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong giao tiếp và phản xạ tự nhiên trong những tình huống thường trực của cuộc sống thường ngày. 

4. Miễn Visa nhập cảnh

Nỗi lo lắng về việc xin Visa luôn là khó khăn lớn nhất của các sinh viên có ý định đi du học nước ngoài. Do đó, khi chọn học tập và sinh sống tại Philippines, sinh viên không còn phải suy nghĩ về điều đó. Cùng là những người bạn chung trong khối Asean, công dân Việt Nam không cần xin Visa nhập cảnh và được phép ở tự do trong vòng 30 ngày ở  Philippines. Trước khi nhập học, sinh viên chỉ cần có hộ chiếu, giấy báo nhập học và vé máy bay khứ hồi để có thể nhập cảnh vào Philippines. 

Qua những ưu điểm kể trên có thể thấy rằng, so với học tiếng Anh tại các nước châu Âu, Mỹ thì việc học tiếng Anh tại Philippines sẽ rất là phù hợp với đại đa số học sinh, sinh viên và người đi làm tại Việt Nam.

Tại sao lại chọn Du học TinEdu để đăng ký khi đi du học tiếng Anh ở Philippines?

Đến Với TinEdu - Bạn Sẽ Nhận Được

Tự hào là công ty đứng đầu về tư vấn học tiếng Anh tại Philippines ở Việt Nam.

Được chứng nhận là Agent (đại diện) của hơn 200 trường đến từ các thành phố lớn của Phillipines như: Manila, Cebu, Bacolod, Davao...

100 Chuyên viên sẽ tư vấn chọn Trường – chọn khóa học, chi phí và định hướng lộ trình học tiếng Anh tốt nhất tại Philippines.

Hàng năm, số lượng du học sinh của TinEdu gởi sang luôn nằm TOP trong số các công ty du học Philippines tại Việt Nam.

Miễn phí toàn bộ phí tư vấn và xử lý hồ sơ, học sinh chỉ phải trả học phí, chi phí ký túc xá từ invoice (hóa đơn) của Trường.

Đưa đón học viên tại Sân bay về trường miễn phí.

Cập nhập tình hình học tập thường xuyên của học sinh và thông báo về Gia đình – Phụ huynh mỗi ngày qua Facebook, Skype hay điện thoại.

Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi lớn như: Miễn phí đăng ký nhập học 100$, miễn phí vé máy bay 2 chiều (350$), miễn phí thẻ sim Globe, miễn phí Visa tại LSQ nếu thời gian học hơn 58 ngày..và còn nhiều hơn thế nữa...

Đại diện của TinEdu sang thăm trường tiếng Anh tại Philippines

Bạn còn chần chờ gì nữa mà hãy gọi ngay cho chuyên viên tư vấn học tiếng Anh tại Philippines của Chúng tôi để được hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc và chọn được khóa học tiếng anh phù hợp nhất cho bản thân. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn học tiếng Anh tại philippines của TinEdu

Chúc các bạn thành công trên con đường học ngoại ngữ của mình nhé.

Thông Tin Các Trường Tại Philippines

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất