Menu

Tại Sao Chọn Philippines Để Du Học
Học Tiếng Anh tại Philippines, Tại Sao Không?

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập - sinh sống cùng với tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Hiện nay, Philippines đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn đang có kế hoạch học tiếng anh tại nước ngoài. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Philippines trở thành lò luyện để nâng cao khả năng tiếng Anh tốt nhất nhé.

Đất Nước Philipines

Du Học Philippines

Cộng hòa Philipines là một đảo quốc nằm ở khu vực Đông Nam Á. Phía Bắc là eo biển Luzon, ngăn giữa với Đài Loan; phía Tây cách Việt Nam qua biển Đông. Phía Nam và phía Đông lần lượt là vùng quần đảo thuộc Indonesia và biển Philipines. 

Philipines là quốc gia đứng thứ 71 thế giới với diện tích 300.000 km2, gồm hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ phân bố trên 3 vùng địa lý: Luzon, Visayas và Midanao. Thủ đô là Manila nhưng thành phố đông dân nhất là Quezon, cả hai cùng nằm trong khu đô thị Manila. Du học Philipines từ lâu đã được học sinh, sinh viên quốc tế ưu tiên lựa chọn.

Đất nước và con người Philipines
Đất nước và con người Philipines

Ngôn Ngữ

Trải qua thời gian dài cùng nhiều biến cố của lịch sử, đặc biệt trong giai đoạn thế kỷ 19 và 20 khi Mỹ nắm quyền khống chế quốc đảo này, hiện nay tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Philipines. Ngoài ra, ngôn ngữ thứ 2 được công nhận là ngôn ngữ chính thức theo hiến pháp nước này là tiếng Filipino. Philipines là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất Đông Nam Á. 

Giáo Dục

Vì đã từng là thuộc địa của Mỹ trong thời gian dài nên hệ thống giáo dục của Philipines cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ. Chính vì vậy, đảo quốc này có chất lượng giáo dục rất cao.

Theo thống kê của Ủy ban giáo dục Philipines – CHED, hiện trên cả nước có gần 2.200 cơ sở giáo dục bậc Đại học, 1.570 trong số đó là trường tư, bao gồm cả các trường quốc tế Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Canada… với đội ngũ hơn 110.000 giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên. Do đó, Philipines ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ giáo dục quốc tế. Đặc biệt, hệ thống giáo dục của Philipines mô phỏng 100% hệ thống giáo dục Mỹ. Do đó, khi sinh viên có mong muốn được chuyển tiếp sang Mỹ du học thì có thể hoàn toàn yên tâm, không có quá nhiều khó khăn hay sự khác biệt nào về chất lượng đào tạo. Tiêu chí ở các trường đại học của Philipines được Ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ CHEA công nhận. Thông tin chi tiết về Hệ thống giáo dục Philipines, vui lòng xem tại đây.

Đô Thị

Vùng đô thị Manila bao gồm thủ đô Manila và thành phố Quezon, là vùng đô thị đông dân thứ 11 của thế giới. Ngoài ra, còn có 10 thành phố khác ở Philipines sở hữu dân số từ 500.000 người trở lên, bao gồm: Caloocan, Davao, Cebu, Zamboanga, Pasig, Valenzuela, Las Piñas, Antipolo, Taguig, Cagayan de Oro.

Trong đó, Vùng đô thị Manila được xếp hạng loại thành phố đặc biệt tính theo thu nhập quốc dân, chiếm tới 33% GDP của cả Philipines và đứng thứ 28 thế giới, thứ 2 châu Á. 

Kinh Tế

Theo số liệu thống kê năm 2013, nền kinh tế của Philipines đứng thứ 41 thế giới. Mặt hàng xuất khẩu lớn nhất là các sản phẩm bán dẫn và điện tử, thiết bị vận tải, hàng may mặc, các sản phẩm đồng, dầu mỏ, dầu dừa và quả, chủ yếu bao  bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Hà Lan, Hong Kong, Đức, Đài Loan, Thái Lan. Đơn vị tiền tệ quốc gia là Peso. 

Đây là quốc gia có nền công nghiệp mới, đang trong quá trình chuyển đổi cơ cấu của nền kinh tế. Theo đó, kinh tế Philipines bao gồm: nông nghiệp - 14% GDP, công nghiệp – 30% GDP, dịch vụ - 56% GDP. Nguồn vốn từ kiều hối đóng góp chủ yếu vào nền kinh tế của Philipines, vượt qua cả vốn đầu tư từ nước ngoài. 

Theo các chuyên gia dự đoán, đến năm 2050, Philipines sẽ là nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới, đứng 5 châu Á, và đứng đầu Đông Nam Á.

Cơ hội du học

Nền kinh tế phát triển, cơ sở vật chất hiện đại cùng hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ là những lý do khiến Philipines trở thành lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh Việt. 

Cơ hội đi du học tại Philipines
Cơ hội đi du học tại Philipines

Quan trọng hơn, Việt Nam và Philipines cùng nằm trong khối ASEAN, do đó khi học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học thì cũng không phải lo lắng quá nhiều về việc xin Visa, hoàn toàn không khó khăn như đối với các nước như Anh, Mỹ, Úc… Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục đạt chuẩn ISO Quốc tế sẽ giúp học sinh có cơ hội nhận những tấm bằng danh giá, uy tín, được quốc tế công nhận với chi phí thấp là hoàn toàn có khả năng. 

Công ty tư vấn du học TINEDU với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực xin Visa, làm hồ sơ du học cho hàng ngàn học sinh, sinh viên trong cả nước tự tin mang lại cho Quý khách dịch vụ du học Philippines tốt nhất, chất lượng nhất Việt Nam. Chuyên viên của Chúng tôi sẽ tư vấn mọi thông tin hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 091 8888 726

THÔNG TIN DU HỌC PHILIPPINES MỚI NHẤT

Thông Tin Các Trường Tại Philippines

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất