Menu

Top 5 trường đại học hàng đầu tại Phần Lan

Theo bảng xếp hạng ARWU năm 2017, trong top 500 trường đại học tốt nhất thế giới “xứ ngàn hồ” góp mặt 5 đại diện, đó là Đại học Helsinki, Đại học Đông Phần Lan, Đại học Aalto, Đại học Oulu và Đại học Turku. Đây cũng là 5 trường đại học hàng đầu tại Phần Lan mà du học sinh nên chọn theo học.

Đại học Helsinki (University of Helsinki)

Đại học Helsinki không chỉ là trường đại học hàng đầu Phần Lan mà nó còn luôn nằm trong top 1% các trường Đại học đứng đầu thế giới.

Kể từ khi thành lập từ năm 1640 đến nay nó đã gây dựng được danh tiếng trên toàn thế giới không chỉ là về chất lượng giáo dục mà còn về những đóng góp đáng kể cho xã hội.

Trường đại học này dạy song ngữ, chương trình giảng dạy được cung cấp cả hai trong tiếng Phần Lan và Thụy Điển. Tuy nhiên, một tin vui là kể từ học kì mùa thu năm 2019, trường quyết định mở các chương trình giảng dạy các ngành Khoa học bằng Tiếng Anh bậc Cử Nhân, mở ra nhiều cơ hội học tập hơn cho sinh viên quốc tế.

Đại học Helsinki là đại học lâu đời và danh tiếng nhất Phần Lan
Đại học Helsinki là đại học lâu đời và danh tiếng nhất Phần Lan

Đại học Đông Phần Lan (University of Eastern Finland)

Trường Đại học Đông Phần Lan được sáp nhập từ hai trường Đại học Joensuu và Đại học Kuopio vào năm 2010. Chỉ trong 9 năm tuổi đời, nhưng nó đã tạo ra được uy tính mạnh mẽ đối với cộng đồng gáo dục thế giới.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy uy tín, trường còn tạo cho sinh viên một môi trường học tập tân tiến và luôn luôn được đổi mới. Trường có liên kết rộng rãi với các đối tác quốc tế, có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học trên toàn cầu, là thành viên của nhiều mạng lưới quốc tế và tham gia vào các dự án theo chuyên ngành đặc thù.

Đại học Aalto

Aalto University là kết quả sau sự sát nhập của 3 trường đại học Helsinki School of Economics, Helsinki University of Technology và University of Art and Design Helsinki. Trường có đã có hàng trăm năm kinh nghiệm giảng dạy toàn diện các ngành nghề. Với hàng chục ngàn sinh viên, cán bộ công nhân viên đang học và làm việc, đây là trường lớn thứ hai tại Phần Lan.

Trường được đặt theo tên của Alvar Aalto, kiến trúc sư nổi tiếng với những sáng tạo đột phá trong kiến trúc đồng thời cũng là cựu sinh viên trường Helsinki University of Technology trước đây.

Đại học Aalto là trường lớn thứ 2 tại Phần Lan
Đại học Aalto là trường lớn thứ 2 tại Phần Lan

Đại học Oulu

Du học Phần Lan không thể bỏ qua trường đại học Oulu, được thành lập từ năm 1958, nó được biết đến là một trong những trường Đại học lâu đời và lớn nhất tại quốc gia này. Trường là nơi học tập của nhiều nhà khoa học và chính trị gia nổi tiếng, trong đó cựu sinh viên nổi tiếng nhất là ông Martti Ahtisaari – cựu tổng thống thứ 100 của Phần Lan, người đoạt giải Nobel Hòa Bình năm 2008.

Trường nổi tiếng nới các ngành về Khoa Công Nghệ, Khoa Học, Kỹ Thuật Điện, Công Nghệ Thông Tin, Kinh Doanh, Giáo Dục, Nhân Văn Học, Khoa Y Học, Hoá Sinh, Y Học Phân Tử

Đại học Turku

Đại học Turku được Quốc tế công nhận về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên xuất sắc, liên tục được xếp vào top 400 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Đến với Đại học Turku, sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề một cách tiên tiến và đầy sáng tạo. Thêm vào đó, nhờ bầu không khí thân thiện và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tối đa, ngày càng nhiều bạn trẻ xem đây là ngôi nhà thứ hai của mình, nơi các bạn có thể hoà nhập và thể hiện hết năng lực của bản thân.

Trường được chia thành 7 khoa: Nhân văn, Toán học và Khoa học tự nhiên, Y khoa, Luật, Khoa học xã hội, Giáo dục và Kinh tế.

Trên đây là top 5 trường đại học hàng đầu tại Phần Lan, mỗi trường đều đạt được những thành tựu đáng kể trong các ngành đào tạo chính: Khoa học tự nhiên và Toán học, Khoa học Cuộc sống và Nông nghiệp, Y học lâm sàng và Dược, Kĩ thuật và Khoa học máy tính và Khoa học xã hội.

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc