Menu

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Phần Lan

Hẳn nhiều bạn đã biết giáo dục “xứ ngàn hồ” chia ra làm 2 hệ thống riêng biệt là Đại học Khoa học ứng dụng – University of Applied Sciences (UAS) và Đại học – University. Mỗi loại trường có những yêu cầu về hồ sơ du học Phần Lan khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ để chuẩn bị cho đúng.

Tuy được phân chia và yêu cầu về hồ sơ khác nhau nhưng chất lượng đào tạo cũng như bằng Đại học của cả 2 hệ thống này đều tương đương nhau. Do vậy, khi lên kế hoạch du học Phần Lan, việc đầu tiên sinh viên nên chú trọng là nộp hồ sơ vào trường nào có đào tạo ngành mình muốn học thay vì đi tìm trường có thứ hạng cao.

Hồ sơ nộp vào các trường Đại học Khoa học ứng dụng

Thông trường các trường Đại học Khoa học ứng dụng có 2 kì nhập học: tháng 9 (khóa mùa thu) và tháng 1 (khóa mùa xuân). Nên hàng năm, các trường này sẽ tổ chức kỳ thi đầu vào tại Việt Nam trong khoảng thời gian tháng 4 hoặc tháng 5.

Giấy tờ cần chuẩn bị gồm học bạ/bảng điểm; bằng tốt nghiệp...
Giấy tờ cần chuẩn bị gồm học bạ/bảng điểm; bằng tốt nghiệp...

Để có thể tham gia kì thi đầu vào đúng hạn, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là làm hồ sơ du học Phần Lan nộp cho các trường trước đó vài tháng.

Hồ sơ du học cơ bản gồm những giấy tờ sau:

  • Học bạ/bảng điểm; Bằng tốt nghiệp;
  • Hộ chiếu hoặc CMND copy;
  • Chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc TOEFL 79-80.

Sinh viên được đăng ký 4 nguyện vọng. Nếu không đạt điểm sàn của trường nguyện vọng 1 thì sẽ được xét lần lượt sang nguyện vọng 2, 3 và 4.

Hồ sơ du học nộp vào các trường Đại học

Các trường Đại học ở Phần Lan có quy mô lớn, cung cấp nhiều ngành ngành nghiên cứu ứng dụng, đào tạo từ bậc Đại học, Thạc sĩ tới Tiến sĩ. Do đó, mỗi trường có những yêu cầu về đầu vào, cũng như hồ sơ khác nhau.

Đối với các trường Đh Phần Lan tùy trường sẽ có yêu cầu hồ sơ khác nhau
Mỗi trường tại Phần Lan sẽ có quy chuẩn xét đầu vào khác nhau

Nếu muốn nộp hồ sơ du học, bạn cần tham khảo trên website của trường để năm rõ yêu cầu đầu vào, cũng như biết mình cần phải chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất.

Như vậy, tuyển sinh du học Phần Lan 2019 đã khởi động, hãy chuẩn bị hồ sơ du học Phần Lan ngay từ bây giờ để không lỡ hẹn với khóa học năm nay nhé. Nếu như có những thắc mắc cần hỗ trợ về vấn đề học tập tại Phần Lan, đừng ngại và hãy liên hệ ngay với du học TinEdu để được tư vấn chi tiết nhé.

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc