Menu

Điều kiện tham gia chương trình du học Phần Lan mới nhất

Không trường chuyên, không lớp chọn, không so bì điểm số … Nhưng với những thành tích đáng kể về số lượng cũng như chất lượng sinh viên tốt nghiệp, “xứ ngàn hồ” đang là điểm đến của nhiều du học sinh Việt. Tuy vậy, để có thể theo học tại đất nước xinh đẹp này, trước hết bạn phải có được những điều kiện tham gia chương trình du học Phần Lan.

Những thông tin về du học Phần Lan này bạn cần đặc biệt lưu ý và tính đến khả năng của bản thân để quyết định đi tiếp hay chọn con đường khác phù hợp hơn.

Điều kiện du học Phần Lan

Thông thường, các du học sinh sang Phần Lan lựa chọn theo học hệ Đại học hoặc Thạc sĩ. Mỗi diện có những tiêu chuẩn khác nhau, bạn nên nắm rõ điều này để chuẩn bị tốt cho bản thân.

Du học Phần Lan phân chia thành 2 hệ thống là ĐH khoa học ứng dụng và Đại học
Du học Phần Lan phân chia thành 2 hệ thống là ĐH khoa học ứng dụng và Đại học

Bậc đại học        

  • Điều kiện thứ nhất, tốt nghiệp PTTH  hoặc đang theo học lớp 12;
  • Điều kiện thứ 2, có trình độ tiếng Anh tốt;
  • Điều kiện thứ 3, vượt qua các kỳ thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức hoặc nộp điểm SAT 1/SAT subject test;

Cách thức tuyển sinh của các trường ở Phần Lan cũng rất khác nhau. Có trường xét hồ sơ, yêu cầu ứng viên có điểm SAT; có trường tổ chức thi đầu vào với những môn thi khác nhau tùy theo ngành học; có trường dựa vào điểm trung bình học tập của bạn, CV và thư/ video thể hiện động lực học tập,... Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, việc trở thành sinh viên đại học tại đây không phải là điều khó khăn hay xa vời gì.

Một điều nữa, nhiều người lo lắng với các kì thì đầu vào, nhưng nó không hề khó khăn tí nào đâu, thậm chí còn đơn giản hơn khi thi ở Việt Nam nữa đấy. Chỉ cần ôn tập đúng trọng tâm và đúng phương pháp thì chắc chắn sẽ vượt qua dễ dàng.

Bậc cao học

  • Tốt nghiệp ĐH cùng chuyên ngành, điểm trung bình tốt nghiệp từ 7.0 trở lên;
  • IELTS 6.5/7.0 hoặc TOEFL iBT 92;
  • GMAT tối thiểu 550 đối với một số trường đại học nghiên cứu;
  • Kinh nghiệm làm việc chuyên ngành ít nhất 3 năm đối với các trường đại học ứng dụng.

Điệu kiện về tài chính du học Phần Lan

Điều kiện tham gia chương trình du học Phần Lan không thể thiếu là chứng minh tài chính. Du học sinh cần có số dư tối thiểu là 6720 EUR (khoảng 180 triệu VND) tương đương với một năm sinh hoạt phí. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bạn chỉ cần khoảng 400 – 500 EUR/tháng để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập. Như vậy, so với các nước khác như Anh, Mỹ, Úc…thì yêu cầu này “dễ thở” hơn rất nhiều.

Bài toán tài chính là 1 trong 2 điều kiện quan trọng nhất
Bài toán tài chính là 1 trong 2 điều kiện quan trọng nhất

Đặc biệt, hiện nay đã có chính sách cấp giấy phép cư trú 2 năm cho du học sinh nếu thời gian học ở Phần Lan từ 2 năm trở lên, với điều kiện bạn chứng minh tài khoản có số dư tối thiểu là 13,440 EUR tương đương với sinh hoạt phí 2 năm, điều này sẽ giúp bạn đỡ phải tốn thời gian và chi phí để chuẩn bị các thủ tục gia hạn visa.

Điều kiện du học Phần Lan không quá khắt khe như mọi người nghĩ, nhưng có những tiêu chuẩn tối thiểu mà mỗi ứng viên phải đáp ứng. Vì thế, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình con đường hiệu quả nhất để đến với thành công, bạn nhé.

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc