Menu

LỊCH GẶP TRƯỜNG

NGÀY VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
26/09/2020 (9h00) TP.HCM Japan Human Academy Japanese Language School Đăng ký
24/09/2020 (13h30) TP.HCM Japan Unitas Japanese Langage School Tokyo School Đăng ký
24/09/2020 (09h00) TP.HCM Japan Nissei Japanese Language Đăng ký
16/09/2020 (13h30) TP.HCM Japan Osaka japanese language school Đăng ký
16/09/2020 (09h30) TP.HCM Japan NILS Japanese Language School Đăng ký
15/09/2020 (15h00) TP.HCM Japan Kobe International Japanese Language Academy Đăng ký
14/09/2020 (13h30) TP.HCM Japan First Study Japanese Language School Đăng ký
07/09/2020 (13h30) TP.HCM Japan JVC Academy Japanese Language School Đăng ký
25/08/2020 (13h30) TP.HCM Japan ISI Japanese Language School Đăng ký
25/08/2020 (9h00) TP.HCM Japan Tochigi International Education Institute Đăng ký
10/08/2020 (10h00) TP.HCM Singapore SHRM College Đăng ký
05/08/2020 (13h15) TP.HCM Japan Manwa International Education Institute Đăng ký
04/08/2020 (13h15) TP.HCM Japan Canaan International Education Academy Đăng ký
03/03/2020 (10h00) TP.HCM Japan Sakitama Japanese Language School Đăng ký
02/03/2020 (15h00) TP.HCM USA ELS English Language school Đăng ký
25/02/2020 (15h30) TP.HCM Philippines Language Skills Learning Center Đăng ký
14/02/2020 (10h00) TP.HCM Finland Metropolia University of Applied Sciences Đăng ký
11/02/2020 (10h00) TP.HCM Japan Tochigi International Education Institute Đăng ký
10/02/2020 (13h30) TP.HCM Japan NILS Japanese Language School Đăng ký
07/02/2020 (10h00) TP.HCM Japan Waseda Yokohama Japanese Language School Đăng ký
06/02/2020 (14h00) TP.HCM Phillipines ELSA International Language School Đăng ký
05/02/2020 (11h00) TP.HCM Japan ISI Japanese Language School Đăng ký
18/01/2020 (09h00) TP.HCM Japan Human Academy Japanese Language School Đăng ký
17/01/2020 (10h00) TP.HCM Japan NIPPON Language Academy Đăng ký
14/01/2020 (15h00) TP.HCM Japan Toua International Language School Đăng ký
13/01/2020 (16h00) TP.HCM Japan Fuji Language School Đăng ký
23/12/2019 (09h30) TP.HCM Korea Sejong University Đăng ký
20/12/2019 (16h15) TP.HCM Japan Fukuyama Hiroshima Đăng ký
21/11/2019 (15h30) TP.HCM Korea Bucheon University Đăng ký
08/11/2019 (10h00) TP.HCM Japan Tokyo One Đăng ký

Trải nghiệm giáo dục chất lượng với chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Đối với những bạn yêu thích văn hóa, cuộc sống và con người Nhật Bản thì việc du học tại đất nước mặt trời mọc này thật sự là một trong những niềm ước mơ của rất nhiều những bạn trẻ. Tuy nhiên, chi phí học tập và thời gian là một trong những trở ngại lớn nhất, nên rất nhiều bạn chọn chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn để có thể giao lưu học hỏi và thỏa niềm mơ ước đặt chân đến xứ sở hoa anh đào và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng tại đây.

Các khóa du học ngắn hạn tại Nhật sẽ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng, tạo cơ hội cho bạn có cái nhìn thực tế về cuộc sống du học Nhật cũng như tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống, văn hóa nơi đây.

Thế nào là du học Nhật Bản ngắn hạn?

Du học Nhật Bản ngắn hạn thường là các chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam và Nhật Bản để sinh viên có thể trải nghiệm cuộc sống tại Nhật Bản. Du học sinh đi theo diện này vẫn sẽ nhận tín chỉ như bình thường, chi phí du học Nhật Bản cũng được tính theo các trường Đại học hiện đang theo học chứ không phải tại các trường Nhật.

Du học Nhật Bản ngắn hạn thường là hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường
Du học Nhật Bản ngắn hạn thường là hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường

Chương trình đào tạo giảng dạy du học sinh du học Nhật ngắn hạn thường được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Chính vì thế mà các bạn muốn đi theo diện này thì cần phải có sự đầu tư chuẩn bị từ sớm, để ngay khi sang Nhật bạn không bị ngôn ngữ cản trở nhiều trong cuộc sống sinh hoạt và học tập, để thời gian trải nghiệm được diễn ra trọn vẹn hơn.

Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Ngoài các điều kiện cơ bản về hồ sơ và tài chính khi du học Nhật Bản, các bạn muốn theo học chương trình du học Nhật ngắn hạn cần phải chuẩn bị một vốn ngoại ngữ thật vững chắc. Chương trình giảng dạy đối với những bạn du học ngắn hạn sẽ thường được truyền đạt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, vì vậy bạn nên có ít nhất một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ này.

 • Đối với tiếng Nhật: du học sinh cần đạt tối thiểu chứng chỉ tương đương bằng N1 hoặc ít nhất N2 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật (Japanese Language Prificiency Test – JLPT)
 • Đối với tiếng Anh: bạn cần có chứng nhận IELTS tối thiểu 6.0 để có thể đủ điều kiện nhập học

Nên lưu ý rằng bạn chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn khoảng 1 năm để du học Nhật Bản, chính vì thế mà bạn nên chuẩn bị vốn ngoại ngữ, đặc biệt tiếng Nhật thật tốt để khi sang có thể thích nghi ngay với cuộc sống của một du học sinh. Đừng để ngôn ngữ trở thành thứ ngăn cản cơ hội trải nghiệm của bạn trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Nhật.

Đặc điểm của chương trình du học Nhật ngắn hạn

Cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu khi du học Nhật ngắn hạn
Cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu khi du học Nhật ngắn hạn

Khác với chương trình du học Nhật Bản thông thường, khi lựa chọn du học ngắn hạn tại Nhật Bản các bạn sẽ có khoảng thời gian học tập ngắn hơn và đối tượng du học sinh mang tính chọn lọc hơn. Chính vì điều này mà chương trình học có một số những đặc điểm khác biệt sau:

 • Tập trung vào việc nâng cao năng lực đàm thoại và các hoạt động ngoại ngoại khóa để du học sinh có thể có nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản nhiều hơn.
 • Thời gian theo học ngắn nhưng sinh viên vẫn có thể tích lũy một số tín chỉ tương đương hoặc nhận được hướng dẫn nghiên cứu báo cáo.
 • Giúp sinh viên có thể trải nghiệm môi trường giáo dục tại Nhật để sau thời gian du học ngắn hạn Nhật Bản sẽ có thể quyết định du học Nhật Bản hệ thạc sĩ hoặc sau đại học với thời gian lâu hơn để có được nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai.
 • Khác với những chương trình du học tại Nhật khác, du học Nhật Bản ngắn hạn được giảng dạy bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhiều bạn sinh viên có cơ hội tham gia học tập hơn.

Sự khác nhau giữa Đại học, Đại học ngắn hạn và Trung cấp dạy nghề

Có rất nhiều bạn du học sinh sẽ thắc mắc rằng, giữa các trường Đại học (hệ Đại học), Đại học ngắn hạn, trường Trung cấp nghề sẽ có gì khác nhau thì TinEdu xin trả lời rằng tất cả các chương trình này đều có điều kiện nhập học là tốt nghiệp THPT, tuy nhiên thời gian học tập tại Nhật, bằng cấp, tư cách và nội dung giảng dạy, mục đích đào tạo hoàn toàn khác nhau.

 • Đại học: du học sinh sẽ có khoảng thời gian gần 6 năm để học tập tại Nhật, 1 – 2 để học tại trường Nhật ngữ và 4 năm học chuyên ngành tại các trường Đại học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Đại học (Bachelor)
 • Du học ngắn hạn:  sinh viên du học Nhật trong thời gian ngắn, sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng hoàn thành chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn (Associate Degree)
 • Trung cấp nghề: hay còn gọi là các trường chuyên môn Senmon, thời gian học là khoảng 2 năm và sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chuyên môn (Diploma)

Các trường hệ Đại học hoặc du học ngắn hạn thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và bồi dưỡng ở phạm vi rộng, không chỉ ở các kiến thức chuyên ngành mà còn được tạo điều kiện tham gia thực tế để thực hành.  Còn các trường chuyên môn sẽ chú trọng đào tạo kiến thức nghề nghiệp thực tế cũng như các kỹ thuật chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời gian học tập, nội dung giảng dạy và mục đích đào tạo của mỗi chương trình khác nhau
Thời gian học tập, nội dung giảng dạy và mục đích đào tạo của mỗi chương trình khác nhau

Học bổng du học Nhật ngắn hạn

Học bổng du học Nhật có rất nhiều loại và đối với chương trình du học ngắn hạn tại Nhật sẽ có 2 loại học bổng áp dụng với những bạn du học sinh đi theo diện này:

Học bổng JASSO

Học bổng Jasso là học bổng danh cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình đào tạo ngắn hạn. Học bổng cấp cho các sinh viên theo diện trao đổi kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Những sinh viên được nhận học bổng này là bạn phải đượ cgiair thiệu bởi trường mà bạn đang theo học tại Nhật. Vì thời hạn đăng ký mỗi trường khác nhau, nên bạn cần chủ động liên hệ với trường để nộp hồ sơ và giấy tờ cần thiết.

 • Số tiền nhận được hàng tháng: 80,000 Yên
Rất nhiều học bổng hỗ trợ du học sinh du học Nhật Bản ngắn hạn
Rất nhiều học bổng hỗ trợ du học sinh du học Nhật Bản ngắn hạn

Học bổng chính phủ Nhật Bản

Học bổng chính phủ MEXT dành riêng cho những du học sinh học ngành Nhật học, nghiên cứu và học hỏi văn hóa Nhật Bản. Bạn cần phải liên hệ trực tiếp với các trường để hỏi về thông tin học bổng và nhận được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất về cách thức đăng ký nhé.

 • Số tiền nhận được hàng tháng: 117,000 Yên

Ngoài các học bổng kể trên thì riêng từng trường, từng ngành mà bạn học cũng có rất nhiều những chính sách học bổng khác nhau nhắm tạo điều kiện và hỗ trợ du học sinh quốc tế có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt, học tập tại Nhật.

Quy trình đăng ký tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Nhật

Hầu hết những trường tại Nhật Bản đều có liên kết với các trường Đại học nước ngoài, trong số đó cũng có rất nhiều những trường Đại học từ Việt Nam. Ngoài những bạn sinh viên các trường Đại học được tham gia chương trình du học Nhật ngắn hạn theo diện trao đổi sinh viên thì các bạn học sinh sinh viên cũng có thể đăng ký xét tuyển tham gia. Quy trình đăng ký bao gồm

 • Bạn đăng ký với trường đang học hiện tại về nguyện vọng du học Nhật Bản ngắn hạn.
 • Trường sẽ thay mặt sinh viên gửi đơn đến trường tại Nhật để xin phép, đăng ký.
 • Bên trường Nhật sẽ liên hệ với trường tại Việt Nam để hướng dẫn về thủ tục, những giấy tờ cần thiết cho việc nhận học, hai trường sẽ làm việc với nhau. Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được cấp enrollment permit và các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa…
 • Khi xong hết các thủ tục giấy tờ, bạn sẽ được trường sắp xếp lịch bay và đón ở sân bay để nhập học đúng theo lịch kỳ học tại Nhật Bản.

Chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn là một trải cơ hội vời cho những bạn có nguyện vọng được trải nghiệm cuộc sống du học, tìm hiểu văn hóa Nhật. Điều này cũng tạo tiền đề cho những bạn đang có ý định du học Nhật Bản lâu dài có thể thử tìm hiểu trước về cuộc sống tại đất nước này để đưa ra quyết định cho bản thân mình. Và nếu bạn có bất cứ dự định nào hoặc đang gặp khó khăn về thông tin du học, cứ mạnh dạn liên hệ ngay đến TinEdu để được tư vấn miễn phí nhé.

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG