Menu

Hệ Thống Giáo Dục Của Nhật Bản

Du Học Nhật

Nhật Bản từ lâu đã được biết đến như một cường quốc không chỉ có nền kinh tế bậc nhất thế giới, mà còn có nền giáo dục được chú trọng đào tạo kỹ lưỡng, sự đa dạng và chất lượng giảng dạy được xây dựng ngay từ những năm 1950.

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản cũng có phần khác so với nước ta. Ở Việt Nam chúng ta cần học 5 năm cấp I, 4 năm cấp II, 3 năm cấp III và 4 năm cho đại học, thì ở Nhật học sinh cần học 6 năm cấp I, 3 năm cấp II, 3 năm cấp III và 4 năm học đại học. Tại Nhật cũng phân chia thành nhiều loại trường học như chúng ta như mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, trung cấp nghề.

Bậc tiểu học và trung học cơ sở

Tại Nhật, bậc tiểu học và trung học cơ sở là bắt buộc phải học, khi đã đủ tuổi sẽ nhận được giấy thông báo từ cơ quản quản lý tại khu vực sống để tiến hành khám sức khỏe, chuẩn bị cho việc nhập học. Nếu là người nước ngoài muốn học ở các trường quốc lập phải làm đơn xin nhập học và làm những thủ tục cần thiết khác. 

Giáo dục bậc tiểu học ở Nhật Bản
Giáo dục bậc tiểu học ở Nhật Bản

Nếu đã học trường tiểu học và trung học cơ sở Quốc lập thì không cần thi tuyển đầu vào nữa. Đối với các công dân chưa đủ 16 tuổi hoặc những người lao động học bổ túc trung học vào buổi tối cũng có thể học đại học.

Bậc trung học phổ thông, cao đẳng và đại học

Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh có thể lựa chọn học tiếp lên trung học phổ thông (là trường cấp III) hoặc trung học chuyên nghiệp (là trường nghề). Nhưng do không bắt buộc nên muốn học tiếp phải đăng ký dự tuyển. Trường trung học phổ thông sẽ mất 3 năm để hoàn thành, đối với hình thức học bán thời gian và học từ xa sẽ kéo dài hơn 3 năm.

Giáo dục ở Nhật có tính cạnh tranh rất cao, nhất là ở các kỳ thi tuyển sinh đại học, đặc biệt kỳ thi tuyển của hai trường đại học danh tiếng như Tokyo và Kyoto. Các tổ chức đánh giá chất lượng học tập của sinh viên trên toàn thế giới cho biết, Nhật là nơi có sự cách biệt trình độ học vấn giữa sinh viên các trường thấp nhất trên thế giới.

Giáo dục bậc trung học tại Nhật Bản
Giáo dục bậc trung học tại Nhật Bản

Giáo dục Nhật Bản – chuẩn mực cho sự thành công

Tỷ lệ tốt nghiệp trung học ở Nhật Bản là 90%. Sau đó 53,4% số này tiếp tục vào học ở các trường chuyên môn, cao đẳng hoặc đại học. Nhật Bản là một nước có trình độ học vấn cao, số người không biết chữ gần như không có. Tỷ lệ theo học cấp III hiện nay của Nhật là 100%, và đang có chủ trương phổ cập giáo dục bậc trung học, tỉ lệ theo học đại học của Nhật chỉ sau Mỹ với khoảng 50%.

Chính phủ Nhật Bản đã tạo nhiều điều kiện cho các sinh viên nước ngoài đến để học tập, rất nhiều trường tiếng Nhật được mở ra để phục vụ cho nhu cầu này như trường Ngoại ngữ Osaka, Koiwa… ngoài ra còn rất nhiều chương trình học bổng toàn phần, miễn giảm học phí, hỗ trợ thuê nhà…

Hơn thế nữa, chính phủ Nhật vẫn đang ra sức đầu tư cho nền giáo dục nước nhà với mục tiêu đưa hệ thống giáo dục đến với các nước trên thế giới, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên trong và ngoài nước theo học tập.

Luyện thi tiếng Nhật Nast Test cấp tốc

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nhật Về Du Học TinEdu

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

 
- Mỹ Hoa -

“Người Nhật rất khó tính trong việc kiểm tra hồ sơ xin Visa du học. Nhờ có công ty TinEdu tỉ mỉ soạn thảo hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tin tưởng và cấp Visa cho tôi...”

- Mỹ Hoa -
 
- Tường Lam -

“Thật tuyệt vời khi nhận được thông báo chúc mừng từ công ty TinEdu khi cả em và bạn em đều đậu Visa du học tại Nhật. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến công ty…”

- Tường Lam -
 
- Trần Hùng -

“Đã từng nản chí và có ý định bỏ cuộc sau khi xin Visa Nhật thất bại, nhưng nhờ nhận được sự giới thiệu của người thân, tôi đã tìm đến và xin được Visa du học Nhật nhờ công ty TinEdu…”

- Trần Hùng -
 
- Hạnh Dung -

“Đi du học đã không còn là ước mơ xa xôi nữa mà nó đã trở thành hiện thực khi em đến làm hồ sơ tại công ty TinEdu. Cám ơn công ty! Em đã đậu visa du học Nhật kì tháng 10-2016”

- Hạnh Dung -
 
- Hoàng Đăng-

“Không tin được là giờ đây mình đang cầm trên tay visa du học Nhật vì đã từng bị từ chối cấp 1 lần khi mình làm hồ sơ ở công ty khác. Xin chân thành cảm ơn TinEdu đã giúp đỡ mình.”

- Hoàng Đăng-
 
- Hồng Ngọc -

“Cám ơn TinEdu đã giúp em làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng để em có thể đậu visa. Em sẽ giới thiệu người thân và bạn bè đến làm hồ sơ tại công ty này vì giá cả lẫn chất lượng đều tuyệt vời.”

- Hồng Ngọc -
 
- Huy Thông-

“Làm việc với TinEdu mình cảm nhận được một điều là công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Em rất yên tâm và tin tưởng khi làm hồ sơ du học của mình tại đây. Cám ơn công ty vì giờ em đã đậu visa.”

- Huy Thông-
 
- Khánh Thi-

“Không gì diễn tả hết sự bất ngờ khi cả 2 chị em đến làm hồ sơ du học tại TinEdu và đều đậu visa. Cảm ơn công ty và các anh chị ở đây đã giúp chúng em có thể đi du học cùng nhau…”

- Khánh Thi-
- Ngọc Hân -

“Hồ sơ khó, học lực bình thường… đã làm mình e ngại khi có ý định đi du học. Nhưng khi được tư vấn nhiều nơi mình đã chọn TinEdu làm hồ sơ và tới bây giờ mình cảm thấy thật may mắn vì lựa chọn này".

- Ngọc Hân -
- Quốc Huy -

“Khó khăn không có nghĩa là không thể. TinEdu đã giúp 1 tu nghiệp sinh như em hoàn thành ước mơ quay trở lại Nhật Bản. Em rất biết ơn TinEdu và các anh chị đã làm hồ sơ cho em!”

- Quốc Huy -
 
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT